Giáo dục

DỰ ÁN ĐÀO TẠO XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VÀ ĐÀO TẠO CẤP CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH, ĐỨC, NHẬT, HÀN HẠNG QUỐC TẾ

DỰ ÁN ĐÀO TẠO XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VÀ ĐÀO TẠO CẤP CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH, ĐỨC, NHẬT, HÀN HẠNG QUỐC TẾ
Thị xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh  Giáo dục
%

%

Hoàn thành

550 triệu

Số tiền góp

Số người

Số ngày
1.Thông tin dự án:
 
Tên dự án: Đào tạo xuất khẩu lao động và đào tạo cấp chứng chỉ tiếng Anh, Đức, Nhật, Hàn, hạng quốc tế

Địa điểm: Thị xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh

Người đại diện:Trần Bá Tình

Tổn vốn đầu tư: 950 triệu

Vốn cần huy động: 550 triệu

Doanh thu : 800 triệu/ năm

Lợi nhuận hàng tháng/ hàng năm: 400 triệu/năm

2. Giới thiệu dự án:

Trong thời kỳ mở cửa, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam đã xây dựng được nhiều mối quan hệ kinh tế quốc tế. Một trong những mối quan hệ kinh tế này là việc hợp tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, hay còn gọi là xuất khẩu lao động (XKLĐ). Hoạt động XKLĐ của Việt Nam đang ngày càng mở rộng đến nhiều quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, đáp ứng một phần nhu cầu về nguồn lao động của các nước, với đủ các loại hình lao động khác nhau. Đồng thời, hoạt động này đã tạo cho người lao động Việt Nam nhiều cơ hội làm việc, tìm kiếm được nguồn thu nhập tốt.

        

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn hiện nay là nguồn lao động của Việt Nam đang bị lãng phí rất lớn. Có rất nhiều người lao động đang phải chờ được đi XKLĐ ở các Trung tâm hay Công ty XKLĐ không có đủ chức năng và cả ở những Trung tâm, Công ty  XKLĐ “ma”. Nguồn lao động này chủ yếu là những người nông dân đang chờ mong một cơ hội để  thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, niềm hy vọng đó của nhiều người đang ngày càng bị mai một bởi những chiêu thức lừa đảo quá tinh vi và bởi cả những khoản nợ chồng chất do đi vay để nộp tiền đặt cọc. Và thêm vào đó là hàng loạt các rủi ro khác như: không XKLĐ được sau một thời gian dài chờ đợi và cũng không thể lấy lại được số tiền đã đặt cọc, hoặc nếu có thì chỉ là một phần nhỏ.

Đứng trước thực tế này và nhu cầu cần thiết của thị trường chúng tôi không ngừng nỗ lực, cố gắng xây dựng mô hình đào tạo tại chổ cho học viên đi Úc, Đức, Hàn và các nước, ngoài ra có thêm chức năng đào tạo chứng chỉ tiếng các nước như Anh, Đức, Hàn.. Đảm bảo uy tín, chất lượng mang lại lợi ích lớn nhất cho người lao động.

       

3. Tình hình xuất khẩu lao động ở Việt Nam hiện nay

A. Tình hình xuất khẩu lao động ở Việt Nam.

Từ năm 2014, thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam có bước phát triển vượt bậc. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam, trong 3 năm liên tiếp từ 2014 đến năm 2016, số người lao động được phái cử sang nước ngoài làm việc luôn đạt con số trên 100,000 người/ năm. Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam với nguồn lao động trẻ, dồi dào. Trong đó, thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam vẫn là Đài Loan, với tỉ lệ đạt gần 50% tổng số lao động xuất khẩu, nhưng thị trường này hiện nay đang có dấu hiệu chững lại. Tại thị trường Nhật Bản, tỉ lệ xuất khẩu lao động đang có sự tăng trưởng mạnh

Năm 2016, số lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc là 39.938 người, chiếm 31.62% tổng số lao động xuất khẩu, tăng 47,86% so với năm 2015. Nhật Bản là đất nước phát triển ổn định với nền công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, bên cạnh mức lương hấp dẫn, cùng với tác phong làm việc nghiêm túc, Nhật Bản còn nền văn hóa giàu bản sắc. Có lẽ đây chính là điểm thu hút người lao động Việt Nam mong muốn sang Nhật làm việc cải thiện cuộc sống.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là đang ở trong giai toàn tốt đẹp nhất trong lịch sử thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đẩy mạnh đầu tư, tăng cường tuyển dụng lao động Việt Nam, đồng thời năng suất, chất lượng lao động của người Việt cũng không ngừng tăng lên giúp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của đất nước này.

Mục tiêu của năm 2017 là đưa 105.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, 11 tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 118.859 lao động (trong đó có 44.702 lao động nữ) đạt 113,2% kế hoạch năm 2017 và bằng 109,51% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là năm thứ 4 liên tiếp xuất khẩu lao động đạt trên 100.000 người và đạt kỷ lục mới.

Theo đánh giá của Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2018 sẽ là có thêm nhiều cơ hội mới cho người lao động.

Nhật Bản dự kiến sẽ là thị trường hấp dẫn nhất do năm 2018 sẽ thực hiện một số chính sách mới. Cụ thể, Nhật Bản sẽ cho phép lao động được ở lại làm việc 5 năm, cho phép một số ngành nghề đi làm việc lại lần 2, tăng mức lương cơ bản thêm từ 25-30 yen/giờ làm. Đáng chú ý, nếu như các năm trước Nhật Bản dành cơ hội cho những lao động phổ thông thì năm 2018 này sẽ có nhiều vị trí làm việc cho những lao động trí thức, tuyển dụng theo chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên với nhiều ưu đãi đặc biệt. Đây là những điểm chính làm cho thị trường lao động Nhật Bản 2018 sẽ rất sôi động.

B. Cơ hội, thách thức của xuất khẩu lao động ở Việt Nam

Cơ hội:

 • Trong những năm gần đây, hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài không chỉ gia tăng về số lượng mà còn được nâng lên về chất lượng, cánh cửa xuất khẩu nguồn nhân lực chất lượng cao đã mở rộng hơn với lao động Việt Nam. Năm 2016, thị trường Hàn Quốc đã được nối lại, mở rộng cánh cửa xuất khẩu lao động sang thị trường chất lượng cao cho Việt Nam. Cuối năm 2016, Nhật Bản đã thông qua chính sách nhập cư mới, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam

 

           

 

 • Theo đó, việc kéo dài thời hạn lưu trú cho các thực tập sinh đến 5 năm và mở rộng tiếp nhận nghề hộ lý điều dưỡng là điểm nhấn quan trọng trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số tại Nhật Bản tăng cao và nhu cầu đối với nghề này đang là rất lớn. Quan trọng hơn, nếu như trước đây, thực tập sinh Việt Nam được Nhật Bản tiếp nhận chủ yếu trong các ngành cơ khí, điện tử, dệt may thì nay Nhật Bản đã mở rộng diện tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam trong hầu hết các ngành nghề, từ xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, chế biến thực phẩm cho đến dệt may (trong đó, nhu cầu với các ngành xây dựng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm ngày càng tăng).
 • Tương tự, trong năm 2016, Việt Nam đã có thỏa thuận với Đức liên quan đến vấn đề tuyển chọn đào tạo điều dưỡng sang làm việc trong các bệnh viện tại Đức. Hiện nay, cơ hội là rất rộng mở cho những lao động Việt Nam có chuyên môn trong lĩnh vực này.

 

           

 • Bên cạnh đó, số lượng người lao động chất lượng cao của Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài dự báo cũng sẽ gia tăng trong thời gian tới. Trước mắt, sẽ có 8 ngành nghề lao động trong các nước ASEAN được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương gồm: kế toán, kiến trúc sư, nha sĩ, bác sĩ, kỹ sư, y tá, vận chuyển và nhân viên ngành du lịch.
 • Để có thể tận dụng hiệu quả những cơ hội trong hội nhập kinh tế quốc tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang nghiên cứu, hoàn thiện Đề án “Đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2025” để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự kiến, sau khi đề án được thông qua, cơ hội sẽ mở ra cho rất nhiều cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp đi làm việc ở nước ngoài.

Thách thức:

 • Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động của Việt Nam đa dạng, song chủ yếu vẫn là cho đối tượng lao động phổ thông, còn đối với lao động chất lượng cao thì còn rất hạn hẹp về ngành nghề lẫn số lượng. Các nước ngày càng khắt khe hơn trong việc yêu cầu và tuyển chọn lao động tay nghề, chất lượng cao, nhất là các thị trường có mức lương khá cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức.
 • Có một thực tế là lao động trình độ cao hiện lại yếu tin học và ngoại ngữ, thiếu những công cụ sắc bén để làm việc đã ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc độc lập và nâng cao năng suất. Điều này dẫn đến việc dù nguồn cử nhân trong nước nhiều nhưng lại chưa đáp ứng được nhu cầu lao động chất lượng cao của thị trường ngoài nước. Do đó, nếu muốn xuất khẩu lao động với nhóm này, cần thực hiện đào tạo tăng cường về ngoại ngữ và kỹ năng mềm.

            

 • Chất lượng lao động chính là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển bền vững của công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Do đó, Việt Nam cần hướng tới việc xây dựng thương hiệu cho lao động Việt Nam, giữ vị thế của lao động nước mình trong mắt các nhà tuyển dụng.
 • Muốn vậy, người lao động cần phải được trang bị nhiều kiến thức cơ bản về đất nước, con người nước sở tại cũng như phong tục, tập quán, đặc biệt là kỷ luật lao động. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần tăng cường tuyển chọn và tuân thủ khắt khe các tiêu chuẩn trong tuyển chọn; Nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục định hướng cho người lao động.

4. Thực trạng dự án

 

NỘI DUNG

GIÁ TRỊ

Tổng vốn đầu tư cho dự án

950 triệu

Vốn có

400 triệu

Số vốn cần huy động

550 triệu

Doanh thu dự kiến/năm

 800 triệu

Lợi nhuận dự kiến/năm

400 triệu

Thời gian thu hồi vốn

Tối đa 1,5 năm

Phương thức hợp tác

2 bên cùng có lợi

 

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xuất khẩ lao động và cấp chứng chỉ tiếng Anh, Đức, Nhật, Hàn hàng quốc tế và sự nghiên cứ, tìm hiểu thị trường trong thời gian dài nên dự án trên là hoàn toàn thiết thực và có tính khả thi cao

6. Lý do nhà đầu tư nên đầu tư vào dự án

Xuất khẩu lao động hiện nay đang là xu thế của người dân trên cả nước từ tầng lớp lao động phổ thông đến tầng lớp lao động trí thức có kiến thức và kinh nghiệm. Đồng thời do chính sách mở cửa của nhà nước đã tạo điều kiện mở rộng thị trường xuất khẩu lao động trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy việc thành lập 1 trung tâm uy tín, chất lượng và tin cậy về xuất khẩu lao động và cấp chứng chỉ tiếng Anh, Đức, Nhật, Hàn quốc tế là vô cùng cần thiết

Dự án được lên kế hoạch sau 1 thời gian hoạt động và nghiên cứu tìm hiểu thị trường nên tính khă thi của dự án là  100%

7. Quyền lợi của nhà đầu tư:

 • Nhà đàu tư sẽ được hưởng lợi nhuận theo thỏa thuận. Lợi nhuận chi trả là 7 triệu / tháng với số vốn góp 500 triệu trong thời gian một năm
 • Thời gian huy động là tối đa 1,5 năm , tiền chi trả lợi nhuận là sau 1 năm tính từ ngày huy động, hoặc chi trả cùng lúc khi tất toán hợp đồng góp vốn, thời hạn ấn định tất toán vốn là sau 1,5 năm, tuy nhiên có thể tất toán sớm hơn hoặc có thể hợp đồng gia hạn thêm một số tháng để có đủ kinh phí chuyển trả lại nhà đầu tư, tùy vào điều kiện thực tế và việc phát triển của doanh nghiệp
 • Nhà đầu tư có thể trên cả nước ưu tiên nhà đầu tư ở tại Hà Tĩnh ,Quảng Bình, Nghệ An để thuận tiện trong quá trình trao đồi và đàm phán.
 • Nhà đầu tư không can thiệp vào điều hành kinh doanh mà sẽ nhận lợi nhuận từ đầu tư

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản chúng tôi muốn gửi đến Quý nhà đầu tư, để nắm bắt tình hình thực tế của dự án , xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho Chủ dự án hoặc qua Hotline : 0911066399 - 0935911986 - 0946481486. Chúng tôi sẽ liên hệ lại và trao đổi cụ thể hơn.

 

 

 

các sản phẩm cùng công ty
0911.066.399 0946.481.486