Nông nghiệp

DỰ ÁN MỞ MÔ HÌNH CHĂN NUÔI TỔNG HỢP

DỰ ÁN  MỞ MÔ HÌNH CHĂN NUÔI TỔNG HỢP
Yên Bái  Nông nghiệp
33%

33%

Hoàn thành

1,5 tỷ

Số tiền góp

Số người

Số ngày

GIỚI THIỆU VỀ CHỦ DỰ ÁN

DỰ ÁN : MỞ MÔ HÌNH CHĂN NUÔI TỔNG HỢP

 

Địa chỉ : Thôn 4 – Xã Châu Quế Thượng - Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái

Tổng vốn đầu tư : 1.500.000.000

Vốn cần huy động : 1.000.000.000

Người đại diện : Đỗ Mạnh Thắng

Sinhn năm : 1982

Email : manhthang1982@gmail.com

Kinh nghiệm làm việc : 8 năm

Triết lý kinh doanh :  Đừng dừng lại khi mệt mỏi, chỉ dừng lại khi đã xong

Là một doanh nhân, ắt hẳn có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí muốn bỏ cuộc... đặc biệt là khi mọi việc diễn ra không tốt đẹp. Và những gì giúp bạn thành công chỉ có thể là kiên trì.

Nó không quan trọng cho dù bạn đã rất mệt mỏi, tự cảm thấy đã làm việc đủ giờ. Nhưng đừng bao giờ dừng lại cho đến khi mọi việc đã xong.

 

Giới thiệu về dự án

Với sự tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế thế giới và khu vực trong thời gian qua, sự hoà nhập và giao lưu Quốc tế ngày càng được mở rộng, kéo theo sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam. Song song với sự phát triển của nền kinh tế ngành chăn nuôi ở nước ta đã và đang có sự chuyển dịch nhanh chóng. Sự phát triển này dựa trên cơ sở chủ trương của Đảng và nhà nước khuyến khích đầu tư và khai thác tiềm  năng và thế mạnh của ngành nông nghiệp. Thực hiện chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, nền kinh tế nông nghiệp nước ta đang có sự chuyển biến vững chắc, từ nền kinh tế nông nghiệp thuần nông sang nền kinh tế nông nghiệp đa dạng với nhiều loại cây trồng, con vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Sự kết hợp giữa chăn nuôi và trồng trọt là hướng mũi nhọn, làm tiền đề thúc đẩy nền kinh tế Nông nghiệp Nông thôn.

 

photo-0-1494059238409.jpg 

 

Hiện nay ngành chăn nuôi ngày càng có vị trí quan trọng trong sản xuất Nông nghiệp, đặc biệt khi vấn đề lương thực đã đƣược giải quyết cơ bản. Nhưng do xuất phát điểm nền kinh tế còn thấp nên tỷ trọng sản lượng chăn nuôi mới chiếm khoảng 30-32% trong tổng giá trị sản lượng trong Nông nghiệp. Chăn nuôi hiện đang là một trong những mũi nhọn trong việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa đa dạng hóa vật nuôi. Công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo quy mô trang trại, công nghiệp có áp dụng công nghệ cao trong chăn nuôi và nhân giống, sản xuất hàng hóa, bảo vệ môi trường được chú trọng. Song song với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển chăn nuôi toàn diện, khuyến khích phát triển các sản phẩm chăn nuôi đặc sản giá trị kinh tế cao, gắn phát triển chăn nuôi với tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Nhận thức được vấn đề này chúng tôi đã quyết định đầu tư xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp. Tại Thôn 4 – Xã Châu Quế Thượng - Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn thực phẩm sạch để phục vụ nhu cầu trong nước và sẽ xuất khẩu ra nước ngoài trong thời gian tới. Tạo công ăn việc làm cho các lạo động tại địa phương và nâng cao đời sống người dân tại khu vực. Và mong muốn các nhà đầu tư tham gia vào dự án, chúng tôi tin tưởng mang lại lợi ích cho cả hai bên

 

f8e2b30c-abdc-4777-979d-17372d4c66ba.jpg

 

Mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp các loại vật nuôi đang dần trở thành xu hướng của người nông dân. Chăn nuôi trang trại tổng hợp không chỉ giúp đa dạng vật nuôi mà còn nâng cao hiệu quả kinh tế nhờ tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan.

Ưu điểm của trang trại chăn nuôi tổng hợp

Cũng giống như các mô hình trang trại trồng cây tổng hợp, trang trại chăn nuôi tổng hợp cũng giúp nâng cao hiệu quả kinh tế nhờ những ưu điểm sau:

  1. Giảm thiểu rủi ro giá cả thất thường trên thị trường.
  2. Dễ dàng mở rộng quy mô trang trại, quy mô vật nuôi.
  3. Hiệu quả kinh tế tăng gấp nhiều lần so với chăn nuôi một loài.
  4. Tiết kiệm chi phí nhờ quy hoạch khoa học, nguồn thức ăn dùng chung cho một số loại vật nuôi và tận dụng phế phẩm.
  5. Kết hợp được với nhiều đối tác nhập sản phẩm từ chăn nuôi

 

lon(12).jpg

 

Định hướng phát triển chăn nuôi

Phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, chuyển dần từ phương thức chăn nuôi truyền thống, phân tán, quy mô nhỏ sang chăn nuôi quy mô trang trại gắn với phòng trừ dịch bệnh, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Tăng cường đầu tư ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư đồng bộ cho hệ thống dịch vụ hỗ trợ, mạng lưới cơ sở vật chất kỹ thuật. Hình thành từ các mối liên kết đầu vào – sản xuất chăn nuôi – chế biến, bảo quản – tiêu thụ sản phẩm.

Loại vật nuôi được xác định là hàng hóa chủ lực của chúng tôi bao gồm : Bò, lợn rừng, lợn siêu nạc

 

m4.jpg

 

Tình hình nhu cầu thị trường

Do thực trạng ngành chăn nuôi ở nước ta còn ở mức độ thấp ( chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán, chưa mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, nên sản lượng trong chăn nuôi rất thấp ) . Trong khi đó nhu cầu thực phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ngày càng cần một khối lượng lớn hơn. Do vậy cung không đủ cầu nên việc tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi của trang trại trong những năm tới là rất khả quan.

Khả năng cung cấp của thị trường

Trong những năm qua thực hiện chủ trương đổi mới của Đảng và Nhà nước ngành chăn nuôi Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể. Tuy nhiên sự phát triển chưa đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi của thị trường. Nên vẫn còn nhiều khó khăn tồn tại : quy mô trạng trại còn nhỏ lẻ, phân tán, tự phát, chưa có sự tập trung, trình độ chuyên môn hạn chế, dịch bệnh, sản phẩm thường  bị ép giá, giá cả và lượng thức ăn còn nhiều bất cập… Hơn nữa do mô hình quy mô nhỏ lẻ, phân tán, chưa được đặt trong quy hoạch vùng cụ thể, nên gặp nhiều khó khăn, như vướng mắc về các vấn đề môi trường, pháp lý cũng như sự phản ứng của nhân dân tại khu vực do ảnh hưởng đến dân sinh.

Yêu cầu kỹ thuật khi xây dựng dự án

Đối với trang trại heo: chuồng trại phải cao ráo, sạch sẽ thoáng mát, ấm áp trong mùa đông, thoáng mát trong mùa hè. Hạn chế tối đa việc tắm heo và rửa chuồng, chuống  phải luôn khô ráo nhưng vẫn phải đảm bảo thoáng mát, để giảm tối đa các bệnh về hô hấp. Cách ly phần nào  đối với môi trường xung quanh để tránh lây lan dịch bệnh. Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động nuôi dưỡng, chăm sóc đàn heo được tốt hơn.        

Đảm bảo các quy định về an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động và phòng cháy chữa cháy.

Đối với trang trại  nuôi bò : Gần khu vực trồng thức ăn thô xanh hoặc bố trí trại nuôi bò ở trung tâm cỏ chăn thả. Có khả năng cung cấp nước uống, nước rửa cho trại. Không xây dựng trại ở những nơi khí hậu khắc nghiệt quá nóng, quá lạnh, độ ẩm quá cao. Không xây dựng trại ở những nơi có dịch gia súc lưu cữu hàng năm.

Khái toán dự án

Tổng vốn đầu tư

1.500.000.000

Vốn cần huy động

1.000.000.000

Lợi nhuận dự kiến

400.000.000

Thời gian hoàn vốn

3 năm

 

Danh mục sản phẩm

  1. Nuôi bò
  2. Nuôi lợn rừng
  3. Nuôi lợn siêu nạc

Nhân sự :

Quản lý trang trại

1

Công nhân

5

 

Đầu tư các khoản mục :

1

Đầu tư chuồng trại nuôi heo

2

Đầu tư chuồng trại nuôi bò

3

Chi phí mua bò giống

4

Chi phí mua lợn siêu nạc

5

Chi phí mua lợn rừng giống

6

Chi phí thức ăn

7

Chi phí nhân công

 

Mục tiêu cụ thể

Đến khi định hình, dự án đạt được các mục tiêu sau đây :

Tổng đàn bò ổn định của dự án

80 con x 7.000.000 = 560.000.000

Lợn rừng

200 con x 1.000.000 = 200.000.000

Lợn siêu nạc

100 con x 500.000 = 50.000.000

Chi phí thức ăn hàng tháng 

10.000.000/tháng

Chi phí nhân công

15.000.000/tháng

Đầu tư chuồng trại

400.000.000

 

Diện tích trồng cỏ : 1ha

Năng suất cỏ bình quân/ha : 250 tấn/ha/năm

 

Chiến lược marketing

 

 

Lý do nhà đầu tư nên tham gia vào dự án

Chúng tôi đã có sẵn mặt bằng và vị trí địa lý rất thuận lợi

Hiện nay ngành chăn nuôi Việt Nam vẫn chưa thực sự trở thành nên kinh tế mũi nhọn. Việc xuất hiện một dự án với quy mô và hình thức mới mở đàu cho quá trình phát triển, ngành chăn nuôi ở Việt Nam nói chung và Tỉnh Yên Bái nói riêng.

Dự án được thành lập hoàn toàn phù hợp với nhu cầu hiện tại cũng như chính sách đường lối đổi mới phát triển của Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên  Bái

Việc đầu tư phát triển dự án của địa phương sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công cuộc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương nói riêng và của Tỉnh Yên Bái nói chung. Đồng thời tạo đà phát triển ngành chăn nuôi của tỉnh, đóng góp đáng kể về tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tóm lại dự án được thực hiện hoàn toàn phù  hợp với nhu cầu hiện tại cũng như chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Việc đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi tổng hợp là hoàn toàn phù hợp với các điều kiện khách quan và chủ quan trên địa bàn tỉnh, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động địa phương, đem lại nhiều hiệu quả về mặt kinh tế lẫn xã hội cho Tỉnh Yên Bái nói riêng và cho cả nước nói chung

 

Trên là là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới quý nhà đầu tư

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0911066399 - 0935911986 

Trân trọng cảm ơn!

các sản phẩm cùng công ty
0911.066.399 0946.481.486