Giáo dục

DỰ ÁN MỞ TRUNG TÂM TIẾNG ANH – QUÁN CAFE KẾT HỢP MỞ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC – CƠM CHAY TIỆN LỢI

DỰ ÁN  MỞ TRUNG TÂM TIẾNG ANH – QUÁN CAFE KẾT HỢP MỞ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC – CƠM CHAY TIỆN LỢI
Yên Bái  Giáo dục
%

%

Hoàn thành

4 tỷ

Số tiền góp

Số người

Số ngày

GIỚI THIỆU VỀ CHỦ DỰ ÁN

DỰ ÁN : MỞ TRUNG TÂM TIẾNG ANH – QUÁN CAFE KẾT HỢP MỞ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC – CƠM CHAY TIỆN LỢI

 

Tổng vốn đầu tư : 4.000.000.000

Vốn cần huy động : 4.000.000.000

Chủ dự án : Triệu Thị Thơ

Địa chỉ : Thị trấn Yên Thế -  Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái

Email : lanrunglucyen2014@gmail.com

Trình độ học vấn : Tốt Nghiệp Đại Học Sư Phạm Mầm Non

Kinh nghiệp làm việc : 10 năm

Triết lý kinh doanhĐừng lúng túng khi không cùng suy nghĩ với người khác.

Việc bị người khác tác động trên con đường kinh doanh là điều khó tránh. Nếu bạn không tập trung vào mô hình kinh doanh cốt lõi của mình, bạn sẽ thấy mình đang loay hoay trong những dự định và kết quả là nhận về con số 0.

Nếu muốn làm tốt công việc kinh doanh của mình, bạn cần bắt đầu gặp gỡ và giao lưu với những người có cùng chí hướng. Bằng cách “sống chung” với những người có cuộc sống thành công, tư tưởng tích cực, bạn sẽ rất ít khi bị chi phối bởi những suy nghĩ tiêu cực.

 

GIỚI THIỆU DỰ ÁN TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC

Hiện nay tỷ lệ dân số của Việt Nam ngày càng tăng, điều đó chứng tỏ dân số của chúng ta ngày càng có nhiều em bé được sinh ra. Và các bé trong khoảng tuổi từ 2 trở đi là lúc bé có nhu cầu được giao tiếp với bạn bè cùng tuổi và phát triển các mối quan hệ. Môi trường gia đình không còn đủ với trẻ, bé sẽ cảm thấy buồn chán nếu chỉ suốt ngày quanh quẩn bên bố mẹ, ông bà. Nên vào độ tuổi này các bậc phụ huynh thường có nhu cầu đưa các bé tới các trường mầm non.

Khi đến trường, các bé  được giao tiếp thêm với bạn bè, cô giáo với nhiều tính cách đa dạng sẽ giúp bé học nhiều điều mới.  Ngoài ra, đây còn là giai đoạn quan trọng để trẻ chuẩn bị tâm lý đi học ở bậc tiểu học. Nếu không được học mầm non thì trẻ có thể sẽ bị thiếu kỹ xã hội, kỹ năng quan hệ với bạn, thầy cố hay kỹ năng học tập và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

 

Kết quả hình ảnh cho trường mầm non tư thục

 

Một số bộ phận phụ huynh khác vì đi làm nên không có thời gian chăm sóc bé, nên họ sẽ tìm tới các trường mầm non. Nhưng hiện nay một số trường mầm  non công không đáp ứng đủ nhu cầu của phụ huynh trong việc chăm sóc các bé. Hoặc một số gia đình không có hộ khẩu ở khu vực trường mầm non mà muốn gửi các bé vào.

Từ nhu cầu thực tế trên chúng tôi quyết định mở trường mầm non tại Thị trấn Yên Thế – Tỉnh Yên Bái với mong muốn đáp ứng nhu cầu trông nom dạy dỗ, chăm sóc các bé trong độ tuổi mầm non của các gia đình trong khu vực lân cận. Bởi trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước, là lớp người kế  tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy

Vì lợi ích mười năm thì phải trông cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

Chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em là thực hiện sự trồng người, vì lợi ích lâu dài của đất nước.

 

Kết quả hình ảnh cho trường mầm non tư thục

 

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN (XÂY TRƯỜNG MẦM NON)

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc nuôi dạy trẻ cho các gia đình nhưng thiếu thời gian. Chú trọng các mặt:

* Đáp ứng tốt về cơ sở vật chất có sân chơi cho trẻ;

* Chế độ chăm sóc sức khỏe cho trẻ tốt hơn (dự kiến có những buổi hội thảo về dinh dưỡng, khám và chăm sóc sức khỏe cho trẻ định kỳ, xác định số lượng calo cho mỗi phần ăn và cho trẻ).

* Phát triển trí tuệ thông qua các bài học được tham khảo và biên soạn một các kỹ lưỡng có đồ dùng học tập hỗ trợ.

* Rèn luyện thể chất chất cho trẻ qua các bài tập vận động,

* Phát triển kỹ năng sống cho trẻ bằng cách áp dụng phương pháp dạy học Montessori - một phương pháp dạy học nổi tiếng của thế giới.

* Phát triển nghệ thuật hội họa, âm nhạc.

* Giúp trẻ làm quen với tiếng Anh- một ngôn ngữ cần phải được giới thiệu cho trẻ. Tạo ra một môi trường tiếng Anh cho trẻ (các vật xung quanh, các bài hát, phim, các tiết giảng dạy có người nước ngoài).

* Là nơi an tâm của các bậc phụ huynh khi gửi con.

* Lợi nhuận của chủ đầu tư.

 Kế hoạch đầu tư:

* Địa điểm:  Thị trấn Yên Thế - Huyện Lục Yên – Tỉnh Yên Bái

* Thời gian hoạt động của lớp học là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

  • 3 phòng học
  • 1 phòng làm việc của hiệu trưởng, hiệu phó, kế toán,
  • 1 phòng chuyên môn.
  • 1 nhà bếp sạch sẽ rộng rãi thoáng mát đảm bảo vệ sinh.
  • Phòng y tế
  • Phòng bảo vệ

* Các lớp học được trang bị bàn ghế, thiết bị đồ dùng học tập đúng quy cách, đầy đủ.

Hình ảnh thiết kế của dự án

 

 

DỰ ÁN MỞ TRUNG TÂM TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp

Cùng với sự phát triển của nên kinh tế thế giới và xu hướng toàn cầu hóa, không ai có thể phủ nhận tầm qua trọng của tiếng Anh –phương thức giao tiếng trung gian của cả thế giới. Với sự giúp đỡ của công nghệ thông tin, tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như khoa học kỹ thuật, giáo dục, công nghệ thông tin… Và đặc biệt tiếng Anh giao tiếp hàng ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hội nhập ngày nay.

Phương tiện giao tiếp hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt trong kinh doanh ngôn ngữ phổ biến nhất mà ai cũng nhận thấy đó chính là tiếng Anh. Thêm vào đó các công việc đòi hỏi phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với đối tác, khách hàng, cần phải có một khả năng nói và biểu đạt tiếng Anh thật tốt. Chính vì vậy các công ty đa quốc gia cũng như các công ty liên kết với doanh nghiệp nước ngoài thường sử dụng những sinh viên tốt nghiệp có khả năng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thành thạo. Ví dụ như các sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ tìm được công việc tốt hơn so với sinh viên từ các trường bình thường.

 

Kết quả hình ảnh cho tiếng anh giao tiếp

Tiếng Anh – ngôn ngữ chung của thế giới

Thế giới đang ngày càng trở nên “phẳng” và tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ được sử dụng khắp thế giới. Tiếng Anh không phải là tiếng nói được sử dụng khắp các nước nhưng nó là ngôn ngữ chính được sử dụng ở nhiều quốc gia. Người ta ước tính rằng có khoảng 2 tỷ người thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp như tiếng mẹ đẻ thay vì là ngôn ngữ mẹ đẻ chính thống. Sự chi phối của hoạt động kinh doanh cũng có phần ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giao tiếng tiếng Anh. Nếu bạn muốn gia nhập lực lượng lao động toàn cầu, bạn bắt buộc phải có một vốn tiếng Anh nhất định.

 

Kết quả hình ảnh cho tiếng anh giao tiếp

Trợ lý đắc lực của bạn trong cuộc sống

Trong thời đại công nghệ hóa, không một ai trong chúng ta có thể sống thiếu công nghê. Hầu hết các nội dung chương trình trên internet được lập trình, thiết kế bằng tiếng Anh. Vì thế nếu bạn biết tiếng Anh thì bạn có thể truy cập vào một nguồn thông tin khổng lồ có sẵng. Bạn có thể tìm được mọi thứ từ các quốc gia khác nhau ví dụ như thông tin du lịch, mua sắm, giao lưu kết bạn… Trong cuộc sống, là một điều kiện cần đối với chúng ta để vươn ra thế giới.

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành giáo dục nên tôi hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng anh là như thế nào. Theo khảo sát tại khu vực tôi sinh sống thì nhu cầu học Tiếng Anh khá cao của các đối tượng học sinh. Nên tôi quyết định mở trung tậm dạy Tiếng Anh giao tiếp và sẽ hoạt động từ 18h đến 21h30 vào các ngày từ tối thứ 2 đến tối thứ 6 hàng tuần. Đồng thời kết hợp bán Cafe, trà sữa, sinh tố hoa quả và phục vụ tới 22h30.

DỰ ÁN MỞ QUÁN CƠM CHAY

Trước đây, khi nói đến ăn chay, không ít người vẫn cho rằng, đây là chế độ ăn dành riêng cho các bậc tu hành, những người theo đạo Phật hay những người có bệnh lý cần phải tuân theo một chế độ ăn nghiêm ngặt. Tuy nhiên, khi đời sống ngày càng phát triển, nhiều người tìm đến với ăn chay như một phương thuốc rất tốt cho sức khỏe và tinh thần.

 

Image contact

 

Ăn chay ngày nay đang trở thành một trào lưu trên thế giới, nhất là trong giới trí thức và chuyên gia. Ở các nước phương Tây, theo một thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 5% dân số Anh và Mĩ cho biết họ ăn chay trường hay ăn chay thường xuyên. Ở nước ta, tuy chưa có số liệu chính thức, nhưng sự có mặt của các nhà hàng và quán ăn chay cùng lượng thực khách đông đảo cho thấy số người ăn chay đang tăng dần trong thời gian gần đây

Phân tích nhu cầu thị trường.

Hiện nay ở Việt Nam thì việc ăn chay không còn là một trào lưu nữa mà ăn chay đã trở thành một xu hướng. Xu hướng ăn chay hiện đại bao gồm:

1) Ăn chay theo tín ngưỡng:  Chưa ai làm một thống kê để xem trong tổng thể thực đơn các món ăn Việt Nam, những món lấy nguyên liệu từ thực vật chiếm tỷ trọng bao nhiêu. Nhưng chắc chắn là người dân Việt có truyền thống làm các món ăn chay cũng lâu dài như văn hiến Việt Nam. Cùng với chiều dài lịch sử Phật giáo gắn liền với đời sống người dân, việc ăn chay trở thành một thành tố trong văn hóa ẩm thực nước nhà. Những người quy y cửa Phật, Phật tử, hay người dân mộ đạo bắt đầu từ việc ăn chay kỳ, dành một số ngày trong tháng cho món chay.

2) Ăn chay để phòng và trị bệnh : Rất nhiều nghiên cứu khoa học trong 20 năm qua đều cho thấy ăn chay có lợi cho sức khỏe, vì giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến “hiện đại hóa” như tim mạch, tai biến mạch máu não, đái tháo đường, và ung thư. Trong một nghiên cứu trên 47.000 người Mĩ, nhóm ăn chay có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn nhóm ăn mặn khoảng 20%. Ăn chay và ăn nhiều rau quả còn giảm nguy cơ tai biến mạch máu não đến 22%. Đây là những lý do khiến cho việc ăn chay trở nên quan trọng.

 

Hình ảnh liên quan

 

3) Ăn chay để có vóc dáng thon gọn đẹp Trong vài năm gần đây, tỉ lệ béo phì trong dân số nước ta càng ngày càng tăng

Trong Top 10 quốc gia tốt nhất cho người ăn chay được trang web Expatify  bình chọn thì Việt Nam được xếp hạng thứ 3, sau Ấn Độ và Malaysia, cao hơn các quốc gia Châu Á khác như Hồng Kong, Thái Lan hay Đài Loan. Như vậy có thể thấy món chay của Việt Nam không chỉ đang thu hút nhóm đối tượng người dân mà còn hấp dẫn với du khách nước ngoài. Khi mà lượng khách du lịch đến với Việt Nam ngày càng đông thì cơ hộ giới thiệu với các du khách về một nét ẩm thực chay nhiều màu sắc, hương vị mới lạ từ dân dã đến hiện tại có thể xem như một sự độc đáo khẳng định sự thu hút và gây ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè và du khách quốc tế .

Rõ ràng hiện nay thì xu hướng ăn chay ở Việt Nam nói chung đang biểu hiện rõ hơn bao giờ hết. Ngày nay món chay ở Việt Nam đã vượt khỏi biên độ tôn giáo trong tâm thức. Món chay hiện diện trong các tiệc chiêu đãi thực khách sang trọng của giới doanh nhân không hoàn toàn mang tính tôn giáo. Không còn gói gọn những bữa ăn  chay trường của những bà mẹ nơi thôn quê. Món Chay Việt Nam ngày càng được các thực khách quốc tế biết đến nhờ những bữa tiệc buffet chay sang trọng và đang trở thành xu hướng mới của lối sống hiện đại.

Nắm bắt được xu hướng này nên tôi muốn kết hợp kinh doanh quán cơm chay vào hai ngày cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Đồng thời kết hợp bán trà thảo dược như Trà Giảo Cổ Lam, Chè xanh, Nhân Trần, Là Sen và đặc biệt là Trà lá Xạ Đen.

- Quy Mô dự án: Có diện tích 896m 2 .

+ Với quỹ đất trên có thể mở rộng quỹ đất sang khu đất bên cạch thêm diện tích hơn 400m 2 với giá ban đầu nhà chủ đưa ra là 600 triệu vnđ để tăng quỹ đất tới hơn1.300m 2 .

Hệ thống nhân sự: Gồm 10 người.

Quản lý

1

Nhân sự trường mầm non

Giáo viên chuyên ngành

2 cô( dạy cả ngày)

Giáo viên chuyên ngành Tiếng Anh

1 cô (dạy buổi sáng)

Nhân viên bếp

1 người

Nhân sự dạy Tiếng Anh giao tiếp

2 cô

Nhân sự cho nhóm Quán cơm Chay

 

Đầu bếp

1

Nhân viên phục vụ

3

 

KHÁI TOÁN DỰ ÁN

Dự toán chi phí và doanh thu đầu tư theo các giai đoạn:

Giai đoạn 1

Chi đầu tư cho con xây dựng các hạng mục, con người, quảng cáo,thiết bị đồ dùng, mặt bằng, chi khác dự tính hết khoảng; 2,7 tỷ đồng

Giai đoạn 2

Chi cho các hạng mục còn lại và mở thêm khu dạy thêm tiếng Anh giao tiếp dự tính hết khoảng; 900 triệu đồng( là quỹ dự phòng cho thời đầu vào thực hiện)

Giai đoạn 3

Xây dựng thành lập Trường Tư Thục, tiếp tục mở rộng lớp dạy tiếng anh giao tiếp(Giai đoạn này cần gọi thêm vốn đầu tư)

Chi phí đầu tư

Tổng 4 tỷ đồng

Doanh thu

Ước tính theo kết quả đã khảo sát số lượng khác hàng chu các dịch vụ tổng thu 159 triệu/ 01 tháng

Thời gian hoàn vốn

Trong khoảng 09 đến 11 năm

Lợi nhuận hàng tháng

15 đến 20 triệu vnđ.

 

 Nguồn vốn huy động được sử dụng vào những hạng mục sau

+ Giai đoạn 1; Giải phóng mặt bằng và mua thêm mặt bằng hoàn thiện thủ tục cơ bản đảm bảo tính pháp lý về mặt pháp luật.

+ Giai đoạn 2; Xây dựng cơ sở vật chất để nhóm, lớp thực hiện việc chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ chính thức. phòng học tiếng anh. Nhà ăn cho nhà hàng cơm chay và nhà ăn của học sinh.

+ Giai đoạn 3; Đầu tư công trình và các hạng mục còn lại.

Lý do Nhà đầu tư nên đầu tư vào dự án

- Sự khả thi của dự án:

Về Nhóm, lớp Tư Thục Mầm non,

+ Bản thân Nhóm trưởng là người được đào tạo chuyên ngành, từ năm 2014 đến nay làm quản lý trường Mầm non

+ Hiện nay nhu cầu học và gửi con cả ngày của phụ huynh là rất cao đặc biệt hiện tại thực hiện dồn trường và dồn lớp lại thì khu trường tập trung không đủ cơ sở vật chất để đón nhận hết các cháu trong độ tuổi Mầm non đến trường.

+ Địa điểm mở trong trung tâm khu đông dân cư, Bệnh viện, khu công nghiệp, giao thông thuận lợi.

+ Đưa môn học tiếng Anh vào chương trình chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ của nhóm.

+ Thực hiện theo dõi trẻ và hoạt động của giáo viên trong lớp bằng trực tuyến, hỗ trợ và cung cấp thông tin trực tuyến hoạt động của lớp học tới phụ huynh để có thể theo dõi hoạt động của con em mình khi phụ huynh ở ngoài khu lớp học. Đây là điều kiện mà các phụ huynh nói riêng và toàn xã hội trú trọng quan tâm mà các trường khu vực chưa thực hiện được.

Quyền lợi của Nhà Đầu Tư khi đầu tư vào dự án:

+ Nhận lợi nhuận 10%/năm.

+ Tham gia tư vấn cho quá trình hoạt động của dự án.

 

Trên là là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới quý nhà đầu tư

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0911066399 - 0935911986

Trân trọng cảm ơn!

 

các sản phẩm cùng công ty
0911.066.399 0946.481.486