Dự án mới nhất

DỰ ÁN SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH VẬT LIỆU XÂY DỰNG

DỰ ÁN  SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH  VẬT LIỆU XÂY DỰNG
Thái Bình  Dự án mới nhất
80%

80%

Hoàn thành

6 TỶ

Số tiền góp

Số người

Số ngày

GIỚI THIỆU VỀ CHỦ DỰ ÁN

DỰ ÁN : SẢN XUẤT VÀ  KINH DOANH VẬT LIỆU XÂY DỰNG

 

Tổng vốn đầu tư :  6.000.000.000

Vốn cần huy động : 1.500.000.000

Địa điểm : Xã An Đồng – Huyện Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình

Lĩnh vực : Vật Liệu Xây Dựng

Chủ dự án : Lê Văn Niên

Kinh nghiệm : 13 năm

Triết lý kinh doanh : Hãy biết ơn những người giúp người giúp bạn theo đuổi ước mơ

Bạn sẽ không thể hoàn thành ước mơ của mình nếu không có sự giúp đỡ của người khác.

Khi đã đạt được ước mơ của mình, hãy chắc chắn rằng bạn không quên những người đã giúp bạn đạt được điều đó. Việc tìm hiểu mong muốn của họ để giúp đỡ cũng là điều mà bạn nên làm.

 

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN

Tầm quan trọng của vật liệu xây dựng

Trong công tác xây dựng bao giờ vật liệu cũng đóng vai trò chủ yếu. Vật liệu là một trong các yếu tố quyết định chất lượng, giá thành và thời gian thi công công trình. Thông thường chi phí về vật liệu xây dựng chiếm một tỉ lệ tương đối lớn trong tổng giá thành xây dựng : 75 – 80 % đối  với các công trình dân dụng và công nghiệp, 70 – 75% công trình giao thông, 50 – 55% đối với các công trình thủy lợi.

              Kết quả hình ảnh cho khai thác đáImage result for khai thác đá

 

Thị trường vật liệu xây dựng

Hiện nay nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng lành mạnh, quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra rất mạnh mẽ. Nên nhu cầu xây dựng các công trình tòa nhà cao ốc, căn hộ, nhà phố, nhà công nghiệp, cầu đường bộ phát triển rất nhanh.  Những năm gần đây chứng kiến sự đầu tư mạnh mẽ của nhà nước, doanh nghiệp vào xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị và các cơ sở thiết yếu khác của nền kinh tế, cũng như sự gia tăng không ngừng nhu cầu xây dựng của người dân khi mức sống ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó là sự phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng, chế tạo, sản xuất vật liệu xây dựng và cung ứng vật liệu đến những nơi tiêu thụ. Do sử dụng nhiều vốn, lao động cũng như tầm quan trọng đối với sự phát triển của các lĩnh vực khác mà ngành xây dựng đã trở thành một thành phần quan trọng của nên kinh tế quốc dân.

Thị trường vật liệu xây dựng đang khởi sắc và có những hoạt động diễn biến khác phức tạp, trong đó các hoạt động kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng là một mắt xích khá quan trọng. Nó tạo sự kết nối giữa nhà sản xuất với các đại lý và các công trình lớn, giúp vật liệu xây dựng được lưu thông trong nước một cách dễ dàng. Đồng thời cũng đóng góp một phần rất quan trọng vào việc phát triển kinh tế của đất nước, tác động tới nhiều ngành nghề lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân.

 

Vật liệu xây dựng là gì

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, nắm bắt nhanh được xu hướng của thị trường nên chúng tôi đã quyết định mở rộng kinh doanh, chúng tôi sẽ mua trực tiếp nguyên liệu đá thô từ các mỏ khai thác đá, sau đó sẽ tiến hành phân loại sản phẩm theo các đơn đặt hàng. Để cung cấp cho thị trường, bao gồm cho các công trình xây dựng, công trình giao thông, công trình thủy lợi, các nhà máy sản xuất đá công nghiệp, cho các khách hàng mua lẻ.

Phân bổ sản phẩm đá sau khi đã phân loại

  • 50% sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp
  • 25% sẽ cung cấp cho thị trường bán lẻ
  • 25% sẽ dùng sản xuất gạch không nung

 

SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

Với các phế phẩm, mạt đá còn lại thì chúng tôi  sẽ tận dụng để sản xuất gạch, qua dây chuyển sản xuất gạch không nung. Đây là một phát minh xanh trong lĩnh vực xây dựng, nhằm thay thế công nghệ truyền thống lạc hậu để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Mặt khác công nghệ này còn mang lại rất nhiều tính năng ưu việt do đó đã được các nước sử dụng hàng trăm năm qua để thay thế hoàn toàn công nghệ cũ.

Nguyên liệu sản xuất gạch không nung là xi măng và mạt đá được tận dụng, không sử dụng tài nguyên đất sét ở ruộng. Để sản xuất ra 40 tỷ viên gạch đất sét nung theo nhu cầu từ nay đến năm 2020 ước tính phải tiêu tốn 600m3 đất sét, tương đương với 30.000ha đất canh tác, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến anh ninh lương thực của Việt Nam.

Quá trình sản xuất gạch không nung sẽ giảm thiểu tiêu thụ năng lượng 70 – 80% so với sản xuất gạch đất sét nung, viên gạch không nung không dùng than củi để nung gạch nên không thải ra các khí độc hại gây ô nhiễm môi trường.

 

Kết quả hình ảnh cho gạch không nung

 

Tính mới, ưu điểm của sản phẩm:

 Sản phẩm viên gạch không nung  có hình dạng phong phú hơn các mẫu gạch đất sét nung truyền thống và có kích thước lớn - nhỏ tùy theo yêu cầu thiết kế, kích thước mỗi viên đồng đều chính xác, vận chuyển thuận tiện, giúp người thợ xây nhanh, tăng năng suất lao động từ 3-6 lần so với gạch đất sét nung, rút ngắn tiến độ thi công công trình. Sản phẩm gạch không nung nói cách khác chính là bước đột phá trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành xây dựng.

Viên gạch không nung có dạng khối Block do nguyên công ép rung tạo hình và đóng rắn tự nhiên, cường độ kháng nén cao, bề mặt nhẵn, do đó sử dụng vữa xây, trát rất ít, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành xây dựng, tuổi thọ công trình cao, chịu đựng tốt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tính năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao. Vào mùa hè giảm truyền nhiệt từ bên ngoài vào, mùa đông giảm tổn thất nhiệt trong nhà, vì thế căn nhà bạn sẽ mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, tiết kiệm năng lượng. Quy trình sản xuất tự động hóa cao, môi trường lao động an toàn, không có hiện tượng cháy lò khi nhiệt độ ngoài trời quá cao như sản xuất gạch nung truyền thống.

Gạch không nung là vật liệu xây dựng các công trình xanh, thân thiện môi trường sinh thái. Qua phân tích so sánh tính ưu việt của vật liệu xây dựng không nung so với gạch đất sét nung cho thấy việc phát triển đầu tư sản xuất và sử dụng gạch không nung là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam hiện đại, bền vững.

 

Kết quả hình ảnh cho gạch không nung

 

Lợi ích kinh tế, khả năng thị trường và cạnh tranh của sản phẩm:

Hiện tại nhu cầu sản xuất gạch không nung tại các tỉnh trong toàn quốc tăng cao. Nhu cầu tăng trưởng sản lượng hàng năm dựa trên cơ sở mức tăng trưởng tiêu thụ sản lượng gạch, đồng thời dự báo chiến lược xây dựng phát triển nhà quốc gia và các công trình xây dựng nhà nước từ năm 2014 đến năm 2021. Mức cung gạch không nung chỉ bằng 7% so nhu cầu sử dụng gạch cả nước. Theo quyết định phê duyệt tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, số 1469/QĐ-TTg, ngày 22/8/2014 của Thủ tướng chính phủ, tiếp tục đầu tư phát triển ngành vật liệu xây không nung đạt 6 tỷ viên trong năm 2015, trong giai đoạn 2015-2020 mở rộng các cơ sở sản xuất vật liệu xây không nung có công suất thiết kế phải đạt 13 tỷ viên.

Bảng 1: Dự báo nhu cầu Gạch không nung giai đoạn 2016 – 2021

(Nguồn: Báo cáo thường niên Bộ Xây dựng)

Năm

2016

 (tỷ viên)

2017

 (tỷ viên)

2018

 (tỷ viên)

2019

 (tỷ viên)

2020

 (tỷ viên)

2021

 (tỷ viên)

Sản lượng gạch/năm

4.0

4.5

5.1

5.7

5.9

6.3

 

Khả năng thành công của dự  án: 

Hiện nay chúng tôi đã có nhiều đơn hàng tại các thị trường trong và ngoài tỉnh.  Đồng thời chúng tôi đã ký Hợp đồng kinh tế mua bán máy móc thiết bị và chuyển giao công nghệ sản xuất gạch không nung.

Khả năng nhân rộng ứng dụng khoa học công nghệ của dự án:

Với công nghệ sản xuất không quá phức tạp; nguồn nguyên nhiên vật liệu dồi dào, thị trường tiêu thụ rộng lớn lại là ngành nghề được nhà nước khuyến khích hỗ trợ đầu tư, nên khả năng nhân rộng của Dự án là rất lớn.

Năng lực thực hiện dự án của Chủ đầu tư:

Hiện tại chúng tôi đã hoàn thành xong nhà xưởng và cơ sở sản xuất. Đã đào tạo được đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân lao động trực tiếp đủ trình độ quản lý và sản xuất.

Mục tiêu của dự án:

- Chúng tôi sẽ đầu tư mới một dây truyền sản xuất gạch không nung để mở rộng sản xuất, trên diện tích 12000m2, nhà máy này  đặt tại Xã An Đồng – Huyện Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình.

Nội dung hoạt động của Dây truyền

Quy trình công nghệ

Công nghệ Polyme khoáng tổng hợp là một quy trình sản xuất không qua nung sấy. Sản phẩm sớm đạt cường độ cao, trong vòng 5-7 ngày có thể sử dụng.

Với các nguyên liệu gồm cát hay đá mi bụi + xi măng + phụ gia gốc polyme làm mầm kết tinh sớm, đạt độ cứng nhanh.

Tóm tắt quy trình công nghệ polyme khoáng tổng hợp như sau:

Kết quả hình ảnh cho gạch không nung

Quy trình sản xuất

Bước 1: Cấp liệu

1. Xi măng bao được cấp bằng tay vào gàu tải hoặc máy trộn;

2. Khoáng silic: cấp bằng tay vào gàu tải;

3. Nước + phụ gia: phụ gia được trộn vào nước, nước được định lượng bằng cách cần; sao đó đổ từ từ vào máy trộn. Lượng nước cho một mẻ khoảng 20 lít.

Bước 2: Trộn nguyên liệu bán khô

Khoáng silic và xi măng được cấp vào máy trộn và được trộn khô. Sau khi nguyên liệu khô đã được trộn đều, tiếp tục cấp nước đã trộn phụ gia vào, trộn thêm một thời gian sao cho đạt độ ẩm đồng đều toàn khối nguyên liệu.

Bước 3: Cấp liệu đến máy ép

Nguyên liệu trộn xong được cấp vào bể chứa liệu của máy ép thông qua băng tải;

Bước 4: Ép định hình viên gạch

 

KHÁI TOÁN DỰ ÁN

Tổng vốn đầu tư

6.000.000.000

Vốn cần huy động

1.500.000.000

Doanh thu dự kiến

700.000.000/năm

Thời gian hoàn vốn

3 năm

 

Nguồn vốn huy động sẽ được đầu tư vào các hạng mục sau

Dây chuyển sản xuất gạch

500.000.000

Đầu tư máy múc, máy cẩu

500.000.000

Lương nhân viên

45.000.000/tháng

Chi phí duy trì + chi phí khác + vốn lưu động

450.000.000

Chi phí điện nước

20.000.000/tháng

 

Nhân sự

Quản lý

1

Kế toán

1

Công nhân sản xuất

5

 

Chiến lược marketing

 

 

LÝ DO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN THAM GIA VÀO DỰ ÁN

Chúng tôi có người đứng đầu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng

Xã hội phát triển, ngày càng nhiều nhà cao tầng, công trình đường bộ được mọc lên, nên nhu cầu về vật liệu liệu xây dựng sẽ theo đó mà phát triển

Chúng tôi có mối quan hệ thân thiết với các chủ đại lý cung cấp vật liệu xây dựng tại một số tỉnh phía bắc

Có vị trí địa lý thuận lợi cho việc vận chuyển, là nơi tập kết của nhiều đơn vị vận tải nên có thể tận dụng được nguồn hàng hai chiều trong quá trình vận chuyển.

Quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp khi hai bêm tham gia hợp tác.

 

 

Trên là là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới quý nhà đầu tư
Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0911066399 - 0935911986
Trân trọng cảm ơn!
các sản phẩm cùng công ty
0911.066.399 0946.481.486