Dự án mới nhất

DỰ ÁN SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH VÒI HOA SEN

DỰ ÁN  SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH VÒI HOA SEN
Nam Định  Dự án mới nhất
60%

60%

Hoàn thành

88 tỷ

Số tiền góp

Số người

Số ngày

 

GIỚI THIỆU CHỦ DỰ ÁN

DỰ ÁN :  SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH VÒI HOA SEN

 

Tổng vốn đầu tư  : 88.286.500.000 

Vốn cần huy động : 38.000.000.000

Chủ dự án : Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Minh Thành Công

Địa chỉ :  Xã Nam Dương – Huyện Nam Trực – Tỉnh Nam Định

Giấy phép kinh doanh : 0600988800

Ngày hoạt động : 20 – 05 – 2013

Người đại diện : Phạm Thị Thêu

Email : phamtheund2016@gmail.com

Tầm nhìn : Với khát vọng đam mê, trí tuệ, nỗ lực không ngừng nghỉ và chiến lược đầu tư phát triển bền vững, Minh Thành Công trở thành thương hiệu tin cậy với đối tác, khách hàng và người tiêu dùng trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị vệ sinh cao cấp tại Việt Nam..

Sứ mệnh :  Với phương châm “Chất Lượng – An Toàn – Uy Tín” Chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm  có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, nhiều tính năng ưu việt và thân thiện môi trường để luôn giữ vị trí tiên phong trên thị trường cung ứng các sản phẩm thiết bị vệ sinh.

 

Sơ lược về công ty

 Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Minh Thành Công được thành lập từ năm 2013, trải qua quá trình phát triển cùng với sự nỗ lực của ban lãnh đạo trên mọi lĩnh vực như năng động, sáng tạo, tìm kiếm khách hàng, với phương châm " Uy tín - Chất lượng - giao hàng đúng hạn", sau 7 năm phát triển và trưởng thành Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Minh Thành Công và đã chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng khó tính, khắt khe về chất lượng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập của Việt Nam cũng như khẳng định thương hiệu của công ty và đảm bảo quyền lợi của đối tác đã đang và sẽ hợp tác với chúng tôi. Chúng tôi đã và đang lỗ lực hết mình nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, phù hợp nhất đề cung cấp cho các bạn hàng đã và đang tin tưởng chúng tôi trong nhiều năm qua.

Sản phẩm sen vòi tắm của Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Minh Thành Công không chỉ đạt tính thẩm mỹ cao mà còn sắc sảo trong từng đường nét, đã và đang phục vụ cho 20 nhà phân phối cấp I tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hoá, Nghệ An ……..và 150 khách hàng phân phối cấp II.

Theo nghiên cứu thị trường tỉnh Nam Định đã có 520 cửa hàng, tỉnh Thái Bình có 379 cửa hàng, tỉnh Ninh Bình có 452 cửa hàng bán các mặt hàng giống Công ty sản xuất. Vì vây, công ty quyết định đầu tư mạnh vào thị trường của ba tỉnh này với mong muốn sẽ chiếm lĩnh được 300 cửa hàng tại Tỉnh Nam Định, 100 cửa hàng tại tỉnh Thái Bình và 100 cửa hàng tại tỉnh Ninh Bình.

Mặt khác với lượng  khách hàng hiện tại, Công ty chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Nên công ty chúng tôi mong muốn mở rộng quy mô sản xuất và mong muốn các nhà đầu tư tham gia dự án cùng chúng tôi

 

Sự cần thiết của dự án

Là một trong sáu đơn vị trong cả nước đầu tư  dây chuyền sản xuất sen vòi tắm. Đây là lợi thế rất lớn đối với đơn vị. Để đáp ứng nhu cầu đang phát triển từng ngày của ngành sản xuất sen vòi tắm. Chúng tôi cấp thiết cần phải đầu tư hoàn thiện hệ thống máy móc sản xuất sen vòi khép kín, để không còn phụ thuộc vào các đối tác, giảm thiểu chi phí, chủ động trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mang lại những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho sự phát triển của Công ty cũng như sự phát triển nói chung của ngành sản xuất sen vòi tắm.

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cũng như cảnh báo của các cơ quan chức năng về những nguy cơ nhiễm bệnh của con người khi sống trong môi trường ô nhiễm. Đây là những nguy cơ có thể nhìn thấy rõ và cảm nhận được một cách thông thường, nhưng có những nguy cơ nhiễm bệnh là cả quá trình tích lũy dần những độc tố trong cơ thể người bệnh kéo dài trong thời gian vài năm.

Rất nhiều trường hợp bị các các triệu chứng đau dạ dày, nôn mửa, mệt mỏi, nhức đầu, suy giảm sức khỏe… cứ đổ lỗi cho dạ dày, nhưng khi kiểm tra là do nguyên nhân nhiễm độc chì. Nhiễm độc chì là do quá trình tích lũy theo thời gian, còn thông thường chì sẽ được thải trừ qua thận. Do đó, tôi cho rằng trong công tác phòng chống bệnh nói chung, cần quan tâm đúng mức đến những vấn đề thông thường có thể trở thành nguồn cung cấp những kim loại nặng có độc hại cho cơ thể, như các loại đường dẫn nước, vòi, sen,… gây ra tích lũy các yếu tố vi lượng trong cơ thể rất nhanh, rất thường xuyên và liên tục, khi chúng ta biết bệnh nhờ có triệu chứng thì đã muộn, rất khó khắc phục.

Với kinh nghiệm hơn 18 năm nghiệm trên thị trường, đã phân tích hơn 150 sản phẩm của các nước trên thế giới, thì các sản phẩm rẻ trên thị trường thường là hàng nhái, hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ và thường có tới 6% là các tạp chất độc hại. Theo quy định chuẩn thì nguyên liệu đồng thau tỷ lệ phần trăm của quốc tế là từ 60 đến 62% hàm lượng đồng và các nguyên liệu kẽm. Còn hàm lượng Chì là 0.05% thì sẽ không độc hại. Nhưng hiện tại các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc xuất xứ thì lại có hàm lượng Chì lên tới 6%, nên khi thải ra nguồn nước sẽ làm cho da mặt bị sạm và mẩn ngứa

Điều này thôi thúc tôi quyết định mở nhà máy sản xuất vòi sen tại quê hương, để đưa những sản phẩm có chất lượng tới tay người tiêu dùng, mà không bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy tôi mong muốn các nhà đầu tư tham gia góp vốn vào dự án và đồng hành cùng. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại lợi nhuận và mang đến cho cộng đồng người Việt các sản phẩm vòi sen không độc hại, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Với niềm tin “ nâng niu cuộc sống gia đình bạn “ 

Quan điểm phát triển

Ngành sản xuất sen vòi tắm phát triển theo hướng chuyên môn hoá, hiện đại hoá, nhằm tạo ra bước nhảy vọt về chất lượng sản phẩm. Tạo điều kiện cho ngành sản xuất sen vòi tắm tại Việt Nam tăng trưởng nhanh, ổn định, bền vững và hiệu quả. Nắm bắt được tình hình trên lãnh đạo Công ty đặt ra quyết tâm phải đầu tư mua sắm thêm máy móc thiết bị mở rộng nhà xưởng để phục vụ tốt hơn nữa cho những bạn hàng đã tin tưởng Công ty trong suốt thời gian vừa qua.

s573c.jpg

Mục tiêu

Mục tiêu tổng quát:

Phát triển ngành sản xuất sen vòi tắm trở thành một trong những ngành công nghiệp có công nghiệp kỹ thuật cao, tạo ra những sản phẩm tinh sảo, sắc nét phục vụ cho các bạn hàng đã và đang tin dùng sản phẩm của Công ty, để xuất khẩu ra các nước khu vực Đông Nam Á, tạo nhiều tạo nhiều việc làm cho xã hội; nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc kinh tế khu vực và thế giới.

Mục tiêu cụ thể:

Tốc độ tăng trưởng

Giai đoạn 2020-2021

- Tăng trưởng sản xuất hàng năm

30% - 35 %

 

Định hướng phát triển về sản phẩm

- Tập trung phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản xuất sen vòi tắm để tận dụng cơ hội thị trường. Tăng nhanh sản lượng các sản phẩm để đáp ứng cho ngành sản xuất sen vòi tắm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

- Để phù hợp với định hướng phát triển ngành sản xuất sen vòi tắm, đáp ứng nhu cầu của các bạn hàng đang dùng sản phẩm của Công ty, đồng thời góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh. Lãnh đạo công ty quyết định đầu tư xây dựng mua sắm hệ thống máy móc thiết bị sản xuất vòi hoa sen để không còn phải phụ thuộc vào nhà cung cấp, giảm thiểu chi phí, tăng mạnh sản lượng sản xuất đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt của thị trường trong nước.

 

voi-hoa-sen-5101-188.jpg

 

Kết luận

Qua phân tích tình hình thực tế, cũng như các thế mạnh sẵn có, cho thấy việc đầu tư dự  của công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Minh Thành Công là cần thiết, vừa phù hợp với định hướng phát triển chung, vừa góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh của đơn vị.

 

Mục tiêu của dự án

- Sản xuất  45.000 sp/tháng  , có đủ thiết bị để sản xuất cung cấp nguồn hàng ổn định cho những khách hàng truyền thống và nhiều khách hàng đang muốn được Công ty cung cấp hàng.

- Góp phần nâng cao chất lượng, điều kiện làm việc của công nhân làm việc tại Công ty.

- Phục vụ cho sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu cho ngành sản xuất sen vòi tắm, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Quy mô đầu tư

Đầu tư  xây dựng xưởng và mua sắm máy móc thiết bị sản xuất sen vòi tắm

Công suất :     45.000 sp/tháng  đến 150.000 sp/tháng

Doanh thu từ : 75- 250 tỷ đồng/ năm.

Công  ty trực tiếp sản xuất  sản phẩm  đồng thời phân phối trực tiếp sản phẩm mang thương hiệu của Công ty đến các nhà phân phối, các đại lý.

Các điều kiện bảo đảm cho sản xuất :

a.Vật tư nguyên phụ liệu :  Vật tư nguyên phụ liệu chính được cung cấp bằng các  hợp đồng giữa công ty và các doanh nghiệp trong nước nhiều năm qua tạo cơ sở bền vững nguồn cung cấp vật tư nguyên phụ liệu ổn định, kịp thời hiệu quả cao.

b.Cơ sở hạ tầng mặt bằng đầu tư của dự án : Các cơ sở hạ tầng  cơ bản tại khu vực làm dự án như hệ thống đường giao thông , hệ thống thoát nước theo đường giao thông, PCCC đã đồng bộ cung cấp dịch vụ cơ sở hoàn hảo, hệ thống xử lý chất thải mạ  bảo đảm cho doanh nghiệp tổ chức sản xuất và phương tiện vận chuyển phù hợp.

Thị trường:

Hiện tại công ty đang hoạt động thương mại với nhiều chủng loại hàng hoá; cung cấp cho nhiều khách hàng lớn, Công ty luôn đáp ứng nguồn hàng hóa với chất lượng và giá cả phù hợp, ổn định lâu dài.

Kinh nghiệm trong hơn 10 năm phát triển thị trường, Công ty dồn nhân tài vật lực ưu tiên cao nhất cho dây chuyền sản xuất. Với các điều kiện thuận lợi trên, việc đầu tư mở rộng sản xuất hiện nay là phù hợp và hoàn toàn khả thi.

Tổng mức đầu tư :

 Đầu tư xây dựng

TT

Hạng mục công trình

Đvt

Số lượng

Đơn vị

Thành tiền

01

Showroom giới thiệu sản phẩm

m2

885

 

6.427.500.000

02

Nhà văn phòng

m2

870

 

5.655.000.000

03

Nhà xưởng

m2

1334

 

6.241.540.000

04

Nhà hội trường

m2

360

 

2.340.000.000

05

Sân bãi đỗ xe, đường nội bộ

 

 

Tạm tính

847.854.000

06

Cây xanh,

 

 

Tạm tính

250.000.000

07

Hệ thống cấp thoát nước ngoài nhà

 

 

Tạm tính

375.000.000

08

Thiết bị PCCC

 

 

Tạm tính

700.000.000

09

San Lâp Mặt Bằng

M2

5000

478.621

2.393.106.000

10

Hệ thống điện

 

 

Tạm tính

450.000.000

11

Tường rào

M2

295

Tạm tính

1.300.000.000

12

Cộng

26.980.000.000

 

Tạm tính

700.000.000

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TT

 

ĐVT

Số lượng

Đơn vị

Thành tiền

1

Kệ trưng bày sản phẩm

Chiếc

500

5.000.000

2.500.000.000

2

Sản phẩm trưng bày

 

500

25.000.000

12.500.000.000

 

Cộng

 

 

 

15.000.000.000

 

Vốn đầu tư dư nợ khách hàng:

TT

 

ĐVT

Số lượng

Đơn vị

Thành tiền

1

Cửa hàng tại Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình

Khách

500

30.000.000

15.000.000.000

2

Khách hàng phân phối

Khách

34

300.000.000

10.200.000.000

 

Cộng

 

 

 

25.200.000.000

 

Vốn mua nguyên vật liệu

 

TT

Nguyên liệu chính

ĐVT

Số lượng

Đơn vị

Thành tiền

1

Đồng

Kg

25.000

125.000

3.125.000.000

 

Cộng

 

 

 

3.125.000.000

 

Tổng nhu cầu vốn là 88.286.500.000  đồng

Toàn bộ phần vốn đầu tư của dự án sẽ dùng để xây dựng, mua sắm máy móc thiết bị và đầu tư vốn lưu động.

Nguồn vốn :

+  Nhu cầu vốn vay đầu tư tài sản: 33.000.000.000 đồng

+ Nhu cầu vốn vay lưu động: 27.000.000.000 đồng

- Vốn chủ sở hữu, huy động khác  :  28.286.500.000 đồng

Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn đã tích luỹ từ lợi nhuận để lại sau nhiều năm hoạt động để tham gia vào dự án.

PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ KINH TẾ VÀ PHƯƠNG ÁN CÂN BẰNG TRẢ NỢ VỐN VAY THỰC HIỆN DỰ ÁN

1. Định mức giá thành sản xuất trên 1 kg sản phẩm.

STT

Khoản mục

ĐVT

Số lượng

Đơn giá

Thành tiền

I

Chi phí NVL

 

 

 

175.796

1

NVL chính: - Đồng

Kg

1.18

125.000

147.500

2

NVL phụ, CCDC

 

 

 

28.296

 

- Cát 4A

Kg

0,9

5.500

4.950

 

- Giấy giáp CC60

Sợi

0,002

19.250

38,5

 

- Giấy giáp CC180

Sợi

0,002

19.250

38,5

 

- Giấy giáp CC320

Sợi

0,002

19.250

38,5

 

- Giấy giáp CC600

Sợi

0,002

19.250

38.5

 

- Sáp đánh bóng

Chiếc

0,003

26.000

78

 

- Lô đánh bóng

Chiếc

0,001

138.000

106

 

- Găng tay

Đôi

0,06

3.600

208

 

- Phụ phí khác

 

 

 

500

 

- Chi phí mạ

 

 

 

22.300

II

Điện năng

Kw

1

2.200

2.200

III

Chi phí nhân công

 

 

 

26.000

IV

Chi phí khấu hao

 

 

 

5.608

 

- Khấu hao nhà xưởng

 

 

 

629

 

- Khấu hao MMTB

 

 

 

4.979

V

Giá thành đơn vị

 

 

 

209.604

 

2. Hiệu quả kinh doanh dự kiến:                          

- Giá bán sản phẩm mang thương hiệu Công ty cho nhà phân phối cấp I là 370.000 đ/ bộ sản phẩm

- Giá bán sản phẩm mang thương hiệu Công ty cho đại lý cấp  II là 450.000 đ/bộ sản phẩm.

Hiện tại đơn vị đang bán sản phẩm cho nhà phân phối cấp I là chủ yếu.

Hiệu quả kinh doanh dự kiến (Tính giá bán bình quân nhà phân phối cấp I):

                                                                                     

ĐVT: Triệu đồng

Chỉ tiêu

Khách hàng

1. Doanh thu

71.913

2. Tổng chi phí, trong đó:

54.600

Giá vốn/Giá mua

38.385

Chi phí lãi vay

4.500

Chi phí quản lý, bán hàng

9.915

Chi phí khác

1.800

3. Lãi trước thuế

17.313

 

Nguồn trả nợ:

Kết quả tính toán: Theo tính toán ngay sau khi đi vào hoạt động dự án đã có khả năng trả nợ và có tích luỹ.  Các chỉ tiêu kinh tế tài chính của dự án cho thấy dự án rất khả thi:

- Tổng doanh thu bình quân/năm = 152.957.000.000 đồng

- Tổng chi phí bình quân/năm = 106.072.000.000 đồng.

- Lợi nhuận chưa trả khấu hao   = 46.885.000.000 đồng

- Thời gian thu hồi vốn đầu tư : 7 năm.( Ưu tiên hàng đầu:Liên tục cải tiến trang thiết bị và thiết kế sản phẩm và mở rộng thị trường) 

 

Hệ thống nhân sự

 

Untitled Diagram (1).png

 

Chiến lược marketing

 

 

Lý do nhà đầu tư nên tham gia vào dự án

Với xu hướng cuộc sống hiện đại và chăm chút hơn đến chất lượng cuộc sống, người tiêu dùng hiện nay luôn dành nhiều sự quan tâm cho các thiết bị vệ sinh được lắp đặt trong gia đình. Mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, là những tiêu chí không thể bỏ qua. Hiểu được điều đó, Minh Thành Công  đã không ngừng cải tiến, sản xuất và giới thiệu ra thị trường những dòng sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thuộc mọi phân khúc.

Minh Thành Công có một lượng khách hàng ổn định, đó chính là 20 đại lý phân phối cấp 1 và 150 đại lý phân phối cấp 2 tại khu vực phía bắc. Và ngày càng mở rộng.

Minh Thành Công tạo nên sự vững chắc trong quản lý kế hoạch, quản lý vật tư, tạo việc làm ổn định cho toàn công ty trong giai đoạn kinh tế thế giới khủng hoảng.

Chúng tôi luôn củng cố và phát huy khả năng tiếp nhận, thích ứng với các công nghệ mới, nhạy bén trong tư duy nhận thức, đoàn kết nhất trí, sáng tạo trong triển khai thực hiện bảo đảm đầu tư hiệu quả, tiết kiệm, đồng bộ.

Các bước chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư  đã được triển khai từng bước theo quy định hiện hành, đặc biệt là vấn đề nguồn vốn thực hiện dự án, tổ chức hệ thống kỹ thuật, thiết bị, nhà xưởng

Quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp khi hai bên tham gia hợp tác.

 

Trên là là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới quý nhà đầu tư

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0911066399 - 0935911986

Trân trọng cảm ơn!

các sản phẩm cùng công ty
0911.066.399 0946.481.486