Sức khoẻ

DỰ ÁN TRỒNG CÂY VÀ SẢN XUẤT TINH DẦU( FRANKINCENSE)

DỰ ÁN TRỒNG CÂY VÀ SẢN XUẤT TINH DẦU( FRANKINCENSE)
TP Hồ Chí Minh  Sức khoẻ
%

%

Hoàn thành

7.089.000.000

Số tiền góp

Số người

Số ngày

GIỚI THIỆU CHỦ  DỰ ÁN

DỰ ÁN : TRỒNG CÂY VÀ SẢN XUẤT TINH DẦU( FRANKINCENSE)

 

Tổng vốn đầu tư : 20.000.000.000

Vốn cần huy động : 7.089.000.000 ( Giai đoạn 1)

Địa điểm : Xã Trung Chánh – Huyện Hóc Môn – TP Hồ Chí Minh

Chủ dự án : Châu Văn Minh

 

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 80% dân số ở các nước đang phát triển có nhu cầu sử dụng y học cổ truyền hoặc thuốc từ thảo dược để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu. Doanh thu hàng năm thuốc từ dược liệu trên toàn thế giới đạt trên 80 tỉ USD và nhu cầu về dược liệu cũng như thuốc từ dược liệu có xu hướng ngày càng gia tăng. Trong vài thập niên gần đây, nhiều nước đã và đang đẩy mạnh việc nghiên cứu, bào chế và sản xuất các chế phẩm có nguồn gốc từ dược liệu để hỗ trợ, phòng ngừa và điều trị bệnh.

Theo thống kê của ngành Y tế, nhu cầu sử dụng dược liệu ở Việt Nam vào khoảng 60.000 - 80.000 tấn dược liệu/năm. Lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược liệu đã và đang mang lại nguồn lợi lớn cho nền kinh tế ngoài việc cung cấp nguyên liệu cho sản xuất thuốc. Tuy nhiên, một phần lớn khối lượng dược liệu hiện nay vẫn phải nhập khẩu, trong khi Việt Nam lại là quốc gia có tiềm năng về nguồn tài nguyên dược liệu. Năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1976/QĐ-TTg ngày 30.10.2013 phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”, cơ sở để phát triển dược liệu ở Việt Nam.

 

Image result for cây nhũ hương

 

GIỚI THIỆU VỀ CÂY FRANKINCENSE ( NHŨ HƯƠNG)

Nhũ hương hay còn được gọi là hương trầm, hắc lục hương, Thiên trạch hương, Địa nhũ hương…

Tên Tiếng Anh: Frankincense

Tên khoa học: Boswellia frerana.

Thuộc chi: Boswellia

Thuộc họ: Burseraceae

 

Image result for cây nhũ hương

 

Cây nhũ hương là 1 cây nhỡ, có nhựa. Lá mọc cách, lá kép lông chim lẻ, 0 – 15 lá chét, hình trứng. Hoa nhỏ, hoa đực mầu vàng lục, hoa cái mầu lục, quả hạch mầu da cam.

Cây nhũ hương mọc ở ven biển Địa Trung Hải, không có ở nước ta.

Bộ phận dùng: Chất nhựa dầu lấy ở cây nhũ hương.

Thu hái chế biến

Thu lấy nhựa, phơi trong râm hay sấy nhẹ, dưới 40oC cho khô là được.

Thành phần hóa học của nhựa nhũ hương:

Tinh dầu, acid masticonic, acid má – ticinic, masticoresen.

Công dụng của nhũ hương (Frankincense) đối với sức khỏe

1. Chiết xuất tinh dầu 

Mang mùi hương nhẹ nhàng ấm áp, những hoạt chất tốt cho cở thể và lượng tinh dầu đạt mức 3 – 8%. Nhũ hương (hương trầm) thường được sử dụng rất nhiều để chiết xuất tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu nhũ hương ( ng trầm) có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: làm đẹp, dưỡng da, hỗ trợ điều trị một số bệnh cảm mạo, tim mạch, bảo vệ răng miệng…

2. Trị đau bụng kinh, điều hoa kinh nguyệt

Phối hợp Nhũ Hương với Đương Qui, Đào Nhân, Hồng Hoa theo Trung Dược Học.

 

Image result for cây nhũ hương

 

3. Trị đau vùng thượng vị

Phối hợp Nhũ Hương cùng Xuyên Luyện Tử, Mộc Hương, Trần bì.

4. Trị chấn thương

Nhũ hương khi phối hợp với các loại thuốc như Cam Thảo, Bạch Chỉ… có tác dụng làm giảm sưng viêm và nhanh lành các tổn thương ở xương, khớp.

Trị Chấn Thương sau lưng, đau nhiều

Trị đau xương khớp sau hậu sản, da thịt nóng

Trị té ngã, tổn thương gân bụng

Nhũ hương (Hương trầm) có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của nữ giới.

5. Trị mụn nhọt sưng đau.

6. Trị đau, hạch vú

Nhũ hương, Một dược, Hoàng bá, Đại hoàng tán bột mịn trộn. Lúc dùng lấy tròng trắng trứng trộn thuốc cho vào gạc đắp lên vùng đau ( gạc dày 1mm) chườm nóng ngoài càng tốt, cứ 24 giờ thay thuốc cho tới khi tiêu hạch.

 

Related image

Nhựa cây nhũ hương

 

SỰ CẦN THIẾT CỦA DỰ ÁN

Hiện nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, với xu hướng “Trở về thiên nhiên” thì việc sử dụng các thuốc từ dược liệu của người dân ngày càng gia tăng bởi nó ít có những tác động có hại và phù hợp với qui luật sinh lý của cơ thể

Dược liệu nói chung, cây thuốc nói riêng có giá trị kinh tế có thể cao hơn trồng cây lương thực, thực phẩm. Trong mấy thập niên qua, hàng chục ngàn tấn dược liệu đã được khai thác tự nhiên và trồng trọt hàng năm, đem lại lợi nhuận lớn. Cây thuốc được phát triển có thể giúp cho nhiều vùng nông thôn, miền núi xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

Trong tình hình hiện nay chúng ta thấy tỷ lệ dược liệu nhập khẩu ngày càng nhiều, nhất là nhập qua đường tiểu ngạch, điều đó làm cho việc quản lý chất lượng dược liệu rất khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng điều trị và uy tín của y dược cổ truyền Việt Nam.

Để chủ động trong lĩnh vực phát triển y dược cổ truyền và đảm bảo y dược cổ truyền giữ được thế mạnh của y học Việt Nam so với các nước trong khu vực và trên thế giới thì chúng ta phải chủ động được nguồn dược liệu. Hơn bao giờ hết, lúc này phát triển dược liệu nên được coi là an ninh quốc gia.

Phát triển nuôi trồng dược liệu còn là giải pháp quan trọng hạn chế tối đa việc khai thác tự nhiên, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ động, thực vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng

Danh mục sản phẩm:

Trồng cây và sản xuất tinh dầu(frankinsence)

KHÁI TOÁN DỰ ÁN

Tổng vốn đầu tư

20.000.000.000

Vốn cần huy động

7.0089.000.000(giai đoạn 1)

Doanh thu dự kiến

60.000.000.000/4 năm

Thời gian hoàn vốn

9 năm

 

Nguồn vốn huy động được sử dụng vào các khoản mục sau :

  • Chủ dự án sẽ bàn bạc với chủ đầu tư để mua một mảnh đất 3ha ( mảnh đất này sẽ do chủ đầu tư đứng tên để tạo sự tin tưởng cho cả 2 bên )
  • Đầu tư nhập cây giống từ nước ngoài về Việt Nam
  • Chi phí nhân công, chi phí phân bón và các chi phí khác

Quy Mô dự án: nhân giống cây Nhũ Hương sau 4 năm cho ra đời 10 ngàn cây giống, nếu nhà đầu tư cần bán thu lợi. Mỗi cây giá trung bình 6 triệu đồng.

Nhân sự : bước đầu 6 người.

Phân phối : qua các công ty dược liệu trong nước và nước ngoài. Ngoài ra qua các kênh dược liệu và các quầy thuốc trong nước, đặc biệt là tại các bệnh viện, các công ty sản xuất thuốc từ dược liệu thiên nhiên.

 

DO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN THAM GIA VÀO DỰ ÁN

Khi dự án đi vào hoạt động thì sẽ đáp ứng được một phần nào về nguồn dược liệu nhập khẩu, bởi từ trước đến nay Việt Nam chưa trồng cây được cây Frankinsence

Frankinsence là một cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Dự án thành công thì chủ dự án và nhà đầu tư sẽ được tiếng tăm mang lợi ích đến cho cộng đồng trong nước va ngoài nước

Quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được trao đổi cụ thể khi hai bên tham gia hợp tác

 

Trên là là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới quý nhà đầu tư

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0911066399 - 0935911986

Trân trọng cảm ơn!

 

các sản phẩm cùng công ty
0911.066.399 0946.481.486