Nông nghiệp

DỰ ÁN XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI HỮU CƠ KHÉP KÍN

DỰ ÁN XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI HỮU CƠ KHÉP KÍN
Kiên Giang  Nông nghiệp
20%

20%

Hoàn thành

3 tỷ

Số tiền góp

Số người

Số ngày

GIỚI THIỆU VỀ CHỦ  DỰ ÁN

DỰ ÁN : XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI HỮU CƠ KHÉP KÍN

 

Tổng vốn đầu tư : 8.000.000.000

Vốn cần huy động : 3.000.000.000

Địa điểm : Ấp T4 – Xã Vĩnh Phú – Huyện Giang Thành – Tỉnh Kiên Giang

Người đại diện : Nguyễn Tấn Sĩ

Trình độ học vấn : Kỹ sư nông nghiệp

Kinh nghiệm làm việc : 10 năm

 

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Nước ta là một nước nông nghiệp, một trong những mô hình kinh tế được ưu tiên phát triển và đã đạt được thành tựu khá lớn ở nước ta đó là mô hình trang trại. Có thể nói đây là mô hình kinh tế trang trại mới ra đời và phát triển ở Việt Nam, tuy còn khá mới mẻ song việc áp dụng mô hình trang trại khép kín và kết hợp trong chăn nuôi đã giúp nhiều gia đình, doanh nghiệp vươn lên làm giàu. Đồng thời với những mô hình trang trại như vậy sẽ góp phần làm giảm thiểu tối đa những vấn đề về việc ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe của những người xung quanh.

 

image_6483441 (1).JPG

Hình ảnh ao nuôi cá

Hiện nay cơ cấu sản xuất ở nước ta đang tiếp tục chuyển đổi nhanh theo hướng xây dựng những mô hình trang trại. Mô hình kinh tế trang trại đóng vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp, nông thôn. Rất nhiều địa phương của nước ta hiện nay đang áp dụng thành công những mô hình trang trại này và những mô hình này đang dần chứng tỏ sự hiệu quả kinh tế vượt trội trong lĩnh vực nông nghiệp. Việc phát triển mô hình kinh tế trang trại theo mô hình sinh thái khép kín là một hướng đi đúng, cần được đầu tư và khuyến khích nhiều hơn trong cả nước. Điểm lợi của mô hình trang trại khép kín này là người chăn nuôi có thể tận dụng triệt để nguồn nước, nguồn thức ăn, các loại chất thải để đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nuôi cá kết hợp với trồng lúa sẽ góp phần làm tăng năng suất lúa, khả năng tiêu diệt sâu rầy của cá sẽ làm giảm vấn đề sử dụng thuốc trừ sâu trong canh tác lúa. Khi nuôi cá - lúa lợi ích mang lại là hạn chế côn trùng hại lúa, cỏ dại, ốc bươu vàng, các bệnh về lúa do cá sử dụng làm thức ăn sẵn có trong ruộng lúa, ngoài ra còn giảm lượng phân bón và thuốc trừ sâu độc hại cho con người, môi trường; tiết kiệm được lượng giống, phân bón, mặt khác còn sử dụng hiệu quả cho những vùng trồng lúa bị ảnh hưởng lũ. Mô hình hệ sinh thái hữu cơ khép kín là mô hình tổng hợp khép kín vì chúng tôi biết tận dụng một cách hiệu quả và triệt để nhờ những gì có trong đó từ chất thải, thức ăn, khí đốt…

 

Image result for trồng lúa kết hợp nuôi cá

Hình ảnh trồng lúa kết hợp nuôi cá

Mặt khác, với ý tưởng hình thành mô hình siêu thị tương lai, và du lịch sinh thái Homestay. Dự án sẽ triển khai trực tiếp từ khâu sản xuất theo mô hình khép kín và cung cấp sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Với ý tưởng trên của chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm sạch, hữu cơ, an toàn mà vào dịp cuối tuần khách hàng có thể thả mình vào không gian thiên nhiên đầy sức sống cho gia đình của hệ sinh thái mà nó mang lại, đây được xem là ý tưởng trải nghiệm vô cùng độc đáo. Để thực hiện mục tiêu trên, nhóm thực hiện phối hợp với sàn gọi vốn tiến hành nghiên cứu và lập dự án đầu tư xây dựng hệ sinh thái hữu cơ khép kín.

Bên cạnh trồng lúa hữu cơ kết hợp với nuôi các loại cá và ếch, thì chúng tôi cũng đang tiến hành xây dựng nhà để nuôi chim yến. Nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao vì sản phẩm này có giá trị khá lớn. Nếu như tổ yến ( yến sào ) xưa kia được xem là loại thực phẩm cao cấp và quý hiếm, chỉ được dùng trong yến tiệc của vua chúa, quan lại, thì nay các sản phẩm chế biến từ yến sào đã được đa dạng hóa, đôi lúc trở nên bình dân.

 

Image result for nuôi yến

Hình ảnh chim yến

Ngoài không gian trên chúng tôi còn thiết kế những hàng dừa xiêm xanh xen lẫn những gốc đinh lăng quanh bờ bao và mặt ao để tăng thêm nguồn thu và tạo không gian mát mẻ cho hệ sinh thái.

 

Image result for cây dừa xiêm

Cây dừa xiêm xanh

I. MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN

1. Mục tiêu chung.

Hình thành hệ thống sản xuất vùng nguyên liệu hữu cơ, an toàn khép kín, cung cấp sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Góp phần phát triển nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh nói chung và cả nước nói riêng.

Là điểm tham quan, trải nghiệm vào môi trường thiên nhiên mỗi dịp cuối tuần cho du khách yêu thiên nhiên, cân bằng cuộc sống cho tuần làm việc căng thẳng.

2. Mục tiêu cụ thể.

Cung cấp cho thị trường sản phẩm cá chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm; tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho hộ tham gia mô hình, thúc đẩy phong trào nuôi cá tại địa phương.

 - Thông qua dự án người dân nâng cao được cả năng suất cá và lúa, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái tốt hơn.

 - Nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm về chỉ đạo, hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra giám sát và đánh giá trong triển khai mô hình cho cán bộ kỹ thuật các địa phương và chủ nhiệm dự án.

 - Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khí thải nhà kín do hạn chế được thuốc bảo vệ thực vật , giảm phân hóa học… bảo vệ sức khỏe cho người lao động do việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất nông nghiệp 4.0 vào trong dự án, sản phẩm làm ra đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.

 

II. QUY MÔ ĐẦU TƯ CỦA DỰ ÁN

Quy mô diện tích trồng lúa hữu cơ : 15hecta.

Quy mô diện tích 5hecta nuôi trồng thủy sản( kể cả nhà yến) và xung quanh bờ bao, ven ao trồng khoảng 500 gốc Dừa xiêm xanh, xen 2000 cây đinh lăng

 

III. DANH MỤC SẢN PHẨM

1

Trồng lúa hữu cơ

2

Nuôi chim yến

3

Cá lóc

4

Cá tra

5

Cá hường

6

Cá sặc rằn

7

Ếch

8

Cây Dừa xiêm

9

Cây đinh lăng

 

KHÁI TOÁN DỰ ÁN

Tổng vốn đầu tư

8.000.000.000

Vốn cần huy động

3.000.000.000

Lợi  nhuận dự kiến/năm

2.000.000.000

Thời gian hoàn vốn

5 năm

 

Nguồn huy động được sẽ sử dụng vào các hạng mục sau

  • Xây nhà yến khoảng 1 tỷ đồng
  • Chi phí thức ăn thủy sản, con giống, nhân công, vật tư vận hành khoảng 2 tỷ

Nhân sự: 4 lao động thường xuyên và khoản 6 lao động mùa vụ

Thực trạng của dự án: Với diện tích 20 hecta do tôi làm chủ sở hữu có giấy quyền sử dụng đất cá nhân trị giá tài sản thị trường trên 8 tỷ, đã xây dựng giai đoạn 1 là thiết kế 15 hecta trồng lúa hữu cơ, 5 hecta lên ao nuôi cá nước ngọt, có diện tích xây nhà yến, đã trồng 400 gốc Dừa xiêm xanh xung quanh

Dự án này đang thực hiện trong năm 2018 và đã hoàn thành giai đoạn 1 là hoàn thiện không gian cây trồng và vật nuôi và đang chuẩn bị bước sang giai đoạn 2 là chi phí nhà yến, vật tư và vận hành

 

CHIẾN LƯỢC MARKETING

 

 

LÝ DO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN THAM GIA VÀO DỰ ÁN

Với ưu điểm của mô hình là sự hỗ trợ lẫn nhau tạo nên hệ sinh thái khép kín, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho lúa và giảm lượng thức ăn cho cá nhưng lúa vẫn cho đảm bảo năng suất, cá phát triển nhanh, qua đó tăng hiêụ quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, tạo thu nhập thêm cho người dân. Đồng thời, sản phẩm tạo ra từ dự án là sản phẩm an toàn cho con người và môi trường. Từ đây có thể nói, dự án mở ra triển vọng nâng cao thu nhập nông dân, cải thiện môi trường sinh thái nên khả năng duy trì và phát triển nhân rộng mô hình rất lớn để cải thiện đời sống nông hộ, xóa đói giảm nghèo. Đây là mô hình sản xuất tiên tiến so với sản xuất theo phương pháp truyền thống nên được địa phương và người dân đánh giá cao. 

Sự khả thi của dự án: Tôi là kỹ sư nông nghiệp có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực này, diện tích trên là do tôi chủ quyền sở hữu trị giá tài sản trên 8 tỷ (đã vay NH 4 tỷ) và là tài sản cam kết khi đầu tư vào dự án, nên tôi rất tâm quyết với dự án này.

Quyền lợi của Nhà Đầu Tư khi đầu tư vào dự án: nếu được đầu tư 3 tỷ vào dự án này nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận 20%/năm/tổng đầu tư, và trong vòng 5 năm sẽ hoàn vốn.

 

Trên là là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới quý nhà đầu tư

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0911066399 - 0935911986 

Trân trọng cảm ơn!

 

các sản phẩm cùng công ty
0911.066.399 0946.481.486