10 KIẾN NGHỊ MONG CHÍNH PHỦ LÀM NGAY

23
51#BSAChannel #BSA #bsachannel #HVNCLC
10 KIẾN NGHỊ MONG CHÍNH PHỦ LÀM NGAY
NGUỒN TIN: TTO
Tại cuộc họp báo trực tuyến vào cuối tháng 3, bà Kristalina Georgieva – tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) – thừa nhận: “Rõ ràng chúng ta đã bước vào thời kỳ suy thoái, mà sẽ còn tồi tệ hơn năm 2009”…
Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, ông VÕ QUỐC THẮNG nêu 10 kiến nghị mong Chính phủ làm ngay
1 Đối với chi phí sinh hoạt cơ bản của người dân, lựa chọn áp dụng 1 trong 2 hình thức hỗ trợ khẩn cấp:
• Giảm giá điện 50%, cho nợ 50% còn lại, áp dụng vào 3 tháng được cho là đỉnh điểm khó khăn của mùa dịch là tháng 4, 5 và 6-2020. Khoản nợ 50% tiền điện này sẽ được chia đều thanh toán vào năm 2021.
• Hoặc hỗ trợ cho mỗi công dân Việt Nam 1 – 1,5 triệu đồng/người, chia ra nhận làm 3 lần trong tháng 4, 5, 6 nhằm hỗ trợ trang trải cho sinh hoạt phí tối thiểu.

2 Để giảm gánh nặng tài chính cho mỗi cá nhân và gia đình, giãn nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2019 và 2020, thu lại khoản nộp này vào năm 2021 và 2022 (không tính lãi).

3 Hỗ trợ giảm 50% lãi suất ngân hàng cho các khoản vay đến kỳ trả lãi tháng 4, 5, 6-2020 (50% này sẽ được Nhà nước hỗ trợ 25%, ngân hàng giảm 25%) nhằm kích thích nền kinh tế sau đỉnh dịch.

4 Giãn nộp thuế VAT 12 tháng của quý 1, quý 2-2020 và sẽ thu lại trong năm 2021, không tính chậm nộp (loại trừ những ngành nghề không bị ảnh hưởng).

5 Tạm dừng thu các khoản vay của học sinh – sinh viên cho đến 30-9 và không tính lãi quá hạn cho các khoản vay đó.

6 Hỗ trợ doanh nghiệp 50% lãi vay trong tháng 4, 5 và 6-2020 khi vay với mục đích trả lương cho người lao động (khống chế mức lãi vay không quá 7%/năm).

7 Sớm thực hiện việc hoàn thuế cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

8 Quốc hội xem xét sớm điều chỉnh luật theo hướng giảm thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp cho những ngành đang phải chịu tác động mạnh nhất là dịch vụ và du lịch.

9 Đẩy nhanh hơn nữa quy trình xử lý các thủ tục hành chính có ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người dân.

10 Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ về dự thảo nghị định gia hạn nộp thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân, đây là chính sách kịp thời.

► Đăng ký để theo dõi những videos mới hàng ngày:
► Fanpage HVNCLC:
► Fanpage BSA channel:

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/tin-hot/

23 COMMENTS

 1. Trong tháng 4 này tiền điện có giảm đâu, những ý tưởng của Ông Thắng rất có tâm, nhưng làm sao tránh khỏi được tham nhũng có thói quen ăn tạp, ăn không còn nhân cách. Mong chính phủ tiếp tục vì dân sau đại dịch!

 2. Ai nghèo thì nghèo , chứ EVN nó có Nghèo đâu , Điện không Giảm một Xu , chỉ có Dân là Khổ thôi..

 3. Những người lao động tự do như chúng tôi bị nghỉ dịch COVID corona không thấy tiền bảo trợ gì hết. chủ nhà trọ vẫn thu tiền. 😭😭😭😭😭

 4. Tiền hỗ trợ chính phủ phải xem xét sao cho tới tận tay người dân cần được hỗ trợ , kẻo tiếp tây cho những kẻ sấu lợi dụng đục khoét .

 5. Tiền hỗ trợ chính phủ phải xem xét sao cho tới tận tay người dân cần được hỗ trợ , kẻo tiếp tây cho những kẻ sấu lợi dụng đục khoét .

 6. Vừa chống dịch kết hợp quét sạch những vẩn đục xh.lập lại một cuộc sống sau hết dịch tốt đẹp hơn

 7. Ông Thắng đưa nhiều giải pháp hay nhưng có một điều quan trọng nhất ông không nói là lấy đâu ra ngân sách để hổ trợ cho dân.

 8. Ông này giỏi, ý tưởng thiết thực phù hợp với tình hình tài chính đất nước nhưng tiếc là không phù hợp với ĐCS vì làm vậy thì quan chức sao bòn rút được vì vậy kết quả cuối cùng là không duyệt ý tưởng này

 9. Đe nghỉ các lãnh đạo nha
  Nước đồng góp trước tien đe làm gương kêu gọi người dân, xem có ai thương dân như ho nói không. Có sao chị có người đàn đoi nghèo. đồng góp ?

 10. CHINH PHU CSVN RAT LA GIOI VE BAN DAT!!!!!!!!!!! DAN GIUP DAN THOI CHO CHANH PHU GIUP DAN HOI NAO ?????
  DONG BAO OI CHANH PHU CUA QUY BAN GIAU HET TINH THAT ROI

 11. Thì đánh “tư sản mại bảng” đi. Kiểm kê tài sản nhà nào giàu hơn hai tỉ thì cắt chia cho dân nghèo, thất nghiệp. Xem mấy chục năm nay ai là mấy tên tham nhũng hút máu dân.

  Hì, mấy thằng “đế quốc Mỹ, Tây” thì đang cho tiền dân trong cơn dịch bệnh. Còn Vietnam thì có người đang kêu gọi dân yêu nước mà ăn khoai, mì mà tự lo đi.
  Hì, nghi nhất là mấy ông này, tính dùng từ "yêu nước" mà chống đói nghèo. ☹

 12. Vậy người dân chúng tôi chỉ trông chờ vào cây lúa ruộng ở tôi bỏ cấy 7_8 năm rồi không cho chuyến đổi chúng tôi chết mất thôi chính phủ ơi xã xuân tiến huyện xuân trường nam định khổ lắm ruộng có 6 miếng bắc bộ thôi khổ lắm

 13. Nhà hảo tâm ơi, nếu có hảo tâm thì chịu khó đi từng nhà,, chớ đừng có qua trung gian nào cả,,, mình cảm ơn

 14. Ý kiến rất hay .trong thời điểm này nhìn chung cần phải có giải pháp tốt nhầm khỏi phục lại nền kinh tế cho nhân dân

 15. Toidang kho khan co duoc ho tro kgkg tien tra nha thue kg tien mua gao anhien rat kho khan mua ban nho an sang ma cam hien gio toi rat kho khan co si cuu toi voi vo chong toi kg con kg nha 62 tuoi roi kg ba con than biet lam sao chua het dich vo chong tui chet truoc vi doi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here