11 cách lấy cao răng đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà không phải ai cũng biết

1
75Cao răng là gì? Thực chất, cao răng (vôi răng) chính là mảng bám thức ăn và vi khuẩn đã bị đông cứng lại trên răng bởi sự tác động của hợp chất muối calcium phosphate có trong nước bọt. Ban đầu, mảng bám rất mềm và trong suốt, nhưng nếu sau 1 tuần không được loại bỏ, chúng sẽ bị đổi màu và trở nên rất cứng, dính chặt vào răng và nướu.
Tác hại của cao răng là gì? Cao răng chính là nơi cư trú “lý tưởng” của các loại vi khuẩn gây bệnh. Chính vì thế, nếu không tiến hành loại bỏ cao răng sớm, thì bạn sẽ phải gánh chịu rất nhiều hậu quả khôn lường, chẳng hạn:

Nguyên nhân gây bệnh sâu răng: Nếu cao răng không được loại bỏ, thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra bệnh sâu răng. Chúng sẽ tiết ra axit ăn mòn men răng, phá hủy cấu trúc ngà răng và tủy răng.
Gây ra bệnh viêm lợi, viêm quanh răng: Những mảng cao răng nằm sâu bên trong túi lợi sẽ gây kích ứng lên mô nướu, khiến nướu bị viêm nhiễm. Nếu vẫn không được điều trị, bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn viêm quanh răng, hủy hoại toàn bộ mô nướu và cấu trúc xương hàm.

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/bat-dong-san/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here