150. Tìm hiểu về Ngân sách vốn | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

0
24Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 150 với chủ đề Tìm hiểu về Ngân sách vốn.

Dưới đây là Transcript:

” Chúc mừng bạn đã hoàn thành một chương khác của khóa học quản lý tài chính. Chúng ta hãy cùng tiếp tục nhé!

Trong phần này, chúng ta sẽ tập trung vào việc tìm hiểu về ngân sách vốn. Chúng ta sẽ giải thích ngân sách vốn là gì và tại sao các công ty sử dụng nó khi đưa ra các quyết định chiến lược. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục bằng cách đưa ra hai khái niệm cơ bản nhưng rất cần thiết cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về chủ đề này. Giá trị thời gian của tiền và Chiết khấu dòng tiền

Khi đã nắm được bao quát hết các chủ đề này rồi thì chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu một số kĩ năng cho phép chúng ta trả lời 2 câu hỏi quan trọn nhất trong việc tìm hiểu ngân sách vốn.

Thứ nhất là Việc đầu tư liệu có mang lại ý nghĩa gì?

Và thứ hai, liệu đây có phải là giải pháp thay thế tốt nhất mà ta có hay không?
Chúng ta sẽ nghiên cứu phương thức hoàn vốn bằng các kỹ thuật với NPV và IRR

Sau đó, chúng ta sẽ nói về tỷ lệ chiết khấu điển hình mà các công ty sử dụng để đo lường tỷ lệ lợi nhuận mong muốn và tính đến rủi ro và giá trị thời gian của tiền bạc.

Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về chi phí vốn chủ sở hữu, chi phí nợ và chi phí vốn bình quân gia quyền (WACC)
Kết thúc, chúng ta có thể có một ví dụ tuyệt vời miêu ta cách một công ty cố gắng đánh giá cơ hội đầu tư và so sánh nó với các lựa chọn thay thế khác.

Okay, bây giờ hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn về ngân sách vốn nào!
Ngân sách vốn còn được biết đến như là một bản kế hoạch đầu tư tài sản vốn, là một thuật ngữ liên quan đến quá trình ra quyết định mà các công ty phải trải qua khi họ xác định đầu tư cho một tài sản hay một chương trình dài hạn cụ thể.

Ngoài ra, ngân sách vốn còn được sử dụng như một công cụ cho phép các giám đốc điều hành của công ty so sánh các lựa chọn thay thế mà họ có khi đưa ra các quyết định mang tính chiến lược.
Chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ về các quyết định xứng đáng và phân tích đầu tư ngân sách vốn mở rộng nhé.

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng các kỹ thuật ngân sách vốn khi đánh giá đầu tư vào một nhà máy sản xuất mới, mua lại hệ thống ERP mới, các hoạt động R&D của chúng tôi liên quan đến một dự án mới, mở rộng kho hàng hiện tại, mua hoặc cho thuê các phương tiện mới, đầu tư một khoản đáng kể đào tạo nhân viên và tương tự.
Những dự án này khác biệt hoàn toàn so với nhau, tuy nhiên, chúng vẫn có một vài điểm chung. Tất cả đều dài hạn và đại diện cho các quyết định sẽ định hình thành công của công ty trong những năm tới.

Ngoài ra, những sáng kiến này đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu đáng kể và việc chọn lựa đúng đắn ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bởi một khi đã đầu tư thì không dễ gì rút ra được.Vì, ngân sách vốn là một phương pháp đánh giá mà chúng ta áp dụng khi chúng ta cần phải đưa ra một quyết định đầu tư có liên quan đến một khoản tiền lớn và đi kèm theo đó là rủi ro, các quyết định là không thể đảo ngược và có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng ta trong những năm tới.

Khi chúng ta cố gắng đánh giá tính khả thi của dự án, chúng ta phải xem xét ba thông số chính: vốn sẽ được đầu tư, thời gian dự án và lợi nhuận mà chúng ta có thể mong đợi.
Do bài tập có liên quan đến toán tài chính và chiết khấu dòng tiền, SAGA đã chuẩn bị hai bài giảng có liên quan để giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Còn nếu không có băn khoăn gì về những điều trên, bạn hãy chuyển tới bài giảng tiếp theo để thực hành áp dụng một số kỹ thuật lập ngân sách vốn trong thực tế nhé!

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau”

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­=====

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here