Bí quyết cách nhắn tin không nhàm chán cho người “thiếu muối”

12
332
5 Cách Nhắn Tin Tán Gái Không Bị Nhàm Chán | Nhắn Tin Cho Gái Mới Quen |Frank Viki

Nhắn tin là phương thức liên lạc phổ biến giữa mọi người với nhau. Đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của việc nhắn tin thì chúng cũng dẫn đến một số vấn đề. Nếu bạn không giỏi trong việc bắt chuyện, gợi mở chủ đề cuộc trò chuyện rất dễ rơi vào bế tắc và không thể tiếp tục. Vậy làm sao để cách nhắn tin không nhàm chán, thu hút được sự quan tâm, chú ý và đáp lại của đối phương?

Làm sao để cách nhắn tin không nhàm chán?

Khi công nghệ phát triển, phương thức liên lạc cũng vì thế mà có nhiều sự thay đổi. Ban đầu là những lá thư tay được viết nắn nót từng con chữ và đến hôm nay đã dần được thay thế bởi những văn bản tin nhắn được gửi thông qua điện thoại hoặc mạng xã hội.

Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng các chủ đề đơn giản
Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng các chủ đề đơn giản

Điều này giúp cho mọi người có thể trò chuyện, liên lạc với nhau dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với những người không giỏi bắt chuyện với người khác, việc trò chuyện làm quen sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Làm sao để cách nhắn tin không nhàm chán?

Bắt đầu cuộc trò chuyện với những chủ đề đơn giản

Khi mới bắt đầu làm quen và trò chuyện với đối phương, bạn không cần phải cố gắng tạo nên một chủ nói chuyện quá khó khăn. Bạn chỉ cần có đoạn mở đầu ấn tượng một chút xíu và bắt đầu cuộc trò chuyện với những chủ đề đơn giản. Bạn có thể dựa vào quãng thời gian mình đang nhắn tin để quan tâm hỏi han đối phương đang làm gì. Từ đó bắt đầu cuộc trò chuyện thật nhẹ nhàng và thoải mái.

Nếu cảm thấy nội dung cuộc trò chuyện của mình với người đó đang dần bị nhàm chán, kém thu hút, hãy nhanh chóng chuyển chủ đề. Chắc hẳn điều này sẽ giúp khơi gợi lại hứng thú và cuộc trò chuyện sẽ có thể tiếp tục kéo dài hơn.

Bắt chuyện bằng chủ đề mà đối phương yêu thích

Để cách nhắn tin không nhàm chán tốt nhất bạn nên tìm hiểu về sở thích của đối phương. Trò chuyện về những vấn đề mà đối phương yêu thích như môn thể thao, món ăn hay ban nhạc,… sẽ là chủ đề gây được nhiều hứng thú nhất.

Bên cạnh đó, bắt chuyện bằng chủ đề yêu thích của đối phương vừa giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với họ vừa tạo nên sợi dây gắn kết hai bạn lại gần nhau hơn. Đối phương sẽ có những suy nghĩ tích cực với bạn. Biết đâu họ sẽ mở lòng và cả hai có thể tiến thêm một bước mới trong mối quan hệ.

Tạo cuộc nói chuyện vui vẻ, lạc quan và hài hước

Sẽ chẳng ai muốn từ chối nói chuyện với một người vui vẻ, hài hước. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu trò chuyện bạn chỉ nên nói những câu chuyện vui vẻ. Hạn chế tối đa việc than phiền và kể những câu chuyện buồn chán. Thỉnh thoảng sau một cuộc đối thoại, bạn có thể gửi kèm những icon vui vẻ, đáng yêu. Chúng sẽ giúp cho câu chuyện thêm gần gũi và bớt phần căng thẳng hơn.

Luôn dẫn dắt câu chuyện bằng sự vui vẻ, lạc quan
Luôn dẫn dắt câu chuyện bằng sự vui vẻ, lạc quan

Ngoài ra, bạn cũng không nên chỉ trả lời câu hỏi hoặc đáp lại lời của đối phương chỉ bằng 1  từ ngắn gọn. Đôi khi câu trả lời kiểu này sẽ trở thành dấu chấm kết thúc của cuộc trò chuyện. Nếu bạn bận hoặc cảm thấy không hứng thú tiếp tục cuộc trò chuyện, hãy tìm một lý do thích hợp và kết thúc việc nhắn tin. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp tục nhận được câu trả lời của đối phương vào lần trò chuyện sau một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Luôn lắng nghe và chia sẻ với câu chuyện của đối phương

Việc lắng nghe câu chuyện của đối phương là điều vô cùng cần thiết để cách nhắn tin không nhàm chán. Bạn không nên quá tập trung vào câu chuyện của mình. Hãy chú ý cách nhắn tin của đối phương và có thể quan tâm bằng cách hỏi xem họ có vấn đề gì muốn chia sẻ với bạn không. Việc lắng nghe đối phương sẽ giúp họ có cảm tình tốt với bạn. Từ đó cuộc trò chuyện có thể được mở rộng và gần gũi hơn rất nhiều.

Lắng nghe tâm sự của đối phương
Lắng nghe tâm sự của đối phương

Tùy thuộc vào từng trường hợp đối phương chia sẻ, bạn nên tìm kiếm câu trả lời phù hợp. Tốt nhất bạn cần đọc kỹ tin nhắn của đối phương. Lúc trả lời nên lịch sự, tránh việc cười nhạo hay trả lời qua loa. Điều đó sẽ khiến đối phương cảm thấy thiếu tôn trọng và không muốn trò chuyện với bạn.

Xin lời khuyên từ đối phương

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì đó khó khăn trong cuộc sống, bạn có thể hỏi ý kiến của đối phương. Việc hỏi ý kiến của bạn sẽ vừa tạo được chủ đề nói chuyện. Hơn nữa, đối phương sẽ cảm nhận được sự tôn trọng của bạn dành cho họ. Đây chính là lợi thế của việc thúc đẩy mối quan hệ phát triển.

Một số lưu ý để cuộc trò chuyện thêm thú vị và hấp dẫn

Để tạo cuộc nói chuyện hấp dẫn, thú vị và cách nhắn tin không nhàm chán, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi nhắn tin, bạn cần viết đầy đủ dấu. Tránh việc viết tắt hoặc viết không dấu. Nội dung tin nhắn cần rõ ràng, ngắn gọn. Điều này sẽ giúp cho người đọc cảm thấy dễ hiểu và được tôn trọng.
  • Khi đối phương không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện, bạn nên dừng lại đúng lúc. Không nên quá vồ vập và cưỡng ép tiếp tục nhắn tin. Như vậy sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu.
  • Trong cuộc trò chuyện nên giữ thế cân bằng. Không nên để đối phương nói quá nhiều cũng như bạn cũng không nên chia sẻ quá nhiều.
  • Luôn kiên nhẫn khi trò chuyện. Bạn nên đợi người ta nhắn tin trả lời rồi mới tiếp tục cuộc trò chuyện. Không nên hối thúc hoặc gửi liên tiếp lặp lại các câu hỏi quá nhiều lần.
Tạo nên cuộc nói chuyện cân bằng và hài hòa
Tạo nên cuộc nói chuyện cân bằng và hài hòa

Như vậy, trên đây là cách nhắn tin không nhàm chán chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Để cuộc trò chuyện giữa bạn và đối phương trở nên gần gũi và thú vị, bạn nên ghi nhớ những vấn đề trên. Hy vọng bạn và đối phương sẽ có được những cuộc trò chuyện vui vẻ và phát triển mối quan hệ  tốt đẹp hơn.

12 COMMENTS

  1. Facebook Muốn Bạn Tải về Ebook bán chạy nhất 13 Kịch bản nhắn tin với gái hay nhất tại đây: http://bit.ly/1ZHkVE0

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here