5 quy định về việc cá nhân cho công ty thuê nhà Yên Bái làm văn phòng

0
116

Ngày nay, việc các cá nhân cho công ty thuê nhà làm văn phòng đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, những quy định cần lưu ý khi cho thuê nhà Yên Bái để làm văn phòng thì không phải ai cũng biết.

Vì vậy hôm nay, MeeyLand sẽ giúp bạn hiểu rõ những nguyên tắc cần tuân thủ trong vấn đề này. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Cá nhân cho thuê nhà Yên Bái cần lưu ý điều gì?

Về chi phí cho thuê nhà Yên Bái của cá nhân

Theo điểm 2.5, khoản 2, Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC, chi phí cho thuê nhà của cá nhân chính là chi phí được trừ và hoàn toàn hợp pháp khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Như vậy, tùy thuộc vào nội dung hợp đồng thuê nhà giữa cá nhân và doanh nghiệp, chi phí cho thuê nhà Yên Bái sẽ được chia thành 02 loại: Chưa bao gồm thuế và đã bao gồm các khoản thuế.

Đồng thời, tuỳ vào từng trường hợp với các loại hợp đồng khác nhau, để chi phí cho thuê nhà của cá nhân được trừ đi, doanh nghiệp thuê nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ. Bao gồm: hợp đồng thuê nhà, chứng từ trả chi phí thuê nhà và chứng từ nộp thuế thay cá nhân.

Bên chịu trách nhiệm khai thuế đối với cá nhân cho thuê nhà Yên Bái

Hầu hết các cá nhân cho thuê nhà tại Yên Bái đều muốn nhận lại đầy đủ chi phí cho thuê. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sẽ thường là bên chi trả các loại thuế phát sinh trong quá trình thuê nhà.

Nhưng tùy vào từng trường hợp và cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê, việc chịu trách nhiệm khai thuế sẽ là:

Cá nhân cho thuê tài sản trực tiếp khai thuế với cơ quan thuế hoặc bên thuê tài sản khai và nộp thuế thay nếu trong hợp đồng có thoả thuận bên thuê là người nộp thuế” (Trích khoản 2.1, Điều 2, Công văn 2994/TCT-TNCN, 24/07/2015 của Tổng cục Thuế).

Các khoản thuế mà cá nhân cho thuê nhà Yên Bái phải nộp

Các khoản thuế mà cá nhân cho thuê nhà Yên Bái phải nộp

Về các khoản thuế mà cá nhân cho thuê nhà tại Yên Bái cần chi trả, nếu tổng doanh thu thuê nhà hằng năm cá nhân thu được chỉ dưới 100 triệu đồng thì cá nhân đó sẽ không cần phải nộp thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác.

Ngược lại, nếu tổng doanh thu cho thuê nhà hằng năm vượt quá 100 triệu đồng, cá nhân cho thuê nhà sẽ phải nộp các khoản thuế bao gồm: lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Về việc công chứng hợp đồng cho thuê nhà Yên Bái

Theo Công văn 4528/TCT-PC do Tổng cục Thuế ban hành ngày 02/11/2015, các hợp đồng cho thuê nhà ký kết từ ngày 01/07/2015 sẽ không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng, ngoại trừ trường hợp các bên tham gia ký kết hợp đồng có nhu cầu.

Để nhận được sự tư vấn kỹ càng và kịp thời hơn từ các chuyên gia bất động sản, các bạn có thể truy cập vào https://meeyland.com/.

Hình thức thanh toán chi phí cho thuê nhà Yên Bái

Quy định về việc chuyển khoản chi phí thuê nhà Yên Bái cho cá nhân

Đối với hình thức thanh toán tiền thuê nhà Yên Bái cho cá nhân:

  • Nếu tổng khoản chi phí thuê nhà có giá trị dưới 20 triệu/lần thanh toán, bên thuê nhà có thể sử dụng hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
  • Nếu tổng các khoản chi phí thuê nhà trên 20 triệu/lần thanh toán, bên thuê nhà bắt buộc phải sử dụng hình thức thanh toán chuyển khoản. Người đứng tên số tài khoản nhận chuyển khoản phải trùng với tên đứng tên trên hợp đồng cho thuê nhà.

Trên đây là toàn bộ những quy định cần thiết về việc cá nhân cho thuê doanh nghiệp thuê nhà Yên Bái làm văn phòng mà MeeyLand cung cấp. Hy vọng các chia sẻ này hữu ích với bạn. Đừng quên kết nối với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here