Ana Mandara – Ngược dòng về Đà Lạt Đông Dương | How Many Country Vlog

7
33Ana Mandara – Ngược dòng về Đà Lạt Đông Dương

“Đà Lạt đã đổi thay”, “Đà Lạt sắp mất những gì đang có”,… gần đây những lời như thế về Đà Lạt đầy trên các mặt báo khi đề án quy hoạch thành phố được đưa ra khiến tụi mình rất đỗi băn khoăn về một Đà Lạt thật sự mà mọi người đã cảm nhận, liệu chúng ta có đang nhìn thấy một phố núi mộng mơ theo đúng nghĩa? Nhưng có 3 điều rất rõ ràng về nơi này mà How Many Country đã được trải nghiệm rất trọn vẹn và thấy được điểm giống tích cực so với cuộc sống ở Nhật Bản: Đầu tiên là cảnh quan đặc trưng (biệt thự cổ, kiến trúc đẹp, tự nhiên phong phú), kế đến là văn hóa bản địa được khắc họa sâu sắc qua đời sống, con người, cuối cùng là sự trung thực và dấu hiệu về một thành phố an toàn đáng sống (tụi mình để quên máy ảnh 1 ngày trời nhưng vẫn được cất đi cẩn thận, nghe mọi người kể thì ở Đà Lạt rất ít khi mất đồ hay mất xe, nghe giống hệt ở Nhật ấy).

Thế nên, mặc cho ngoài kia xôn xao về vỡ kiến trúc và những thay đổi tất yếu của xã hội thì ở Ana Mandara – “ngôi làng” thu nhỏ của Đà Lạt thời Đông Dương vẫn đem đến cho tụi mình khoảng thời gian đáng nhớ ở xứ sở sương mù. Nghĩ một cách tích cực thì giữa sự phát triển của cuộc sống hiện đại, chỉ cần những khoảng không truyền thống như Ana Mandara là đã đủ để ủi an tâm hồn mình rồi nhỉ!?

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/xay-dung/

7 COMMENTS

  1. Hi mấy bạn ơiii! Trong khi đợi full video Đà Lạt của tụi mình thì xem chút vlog về khu biệt thự tụi mình ở lại quay nhen <3

  2. Hâm mộ anh chị quá. Quay phim vừa đẹp, nội dung vừa hay. Hy vọng anh chị có nhiều clip hơn nữa nhé.

  3. Xịn quá trời rồi, 1 like. Nếu được any xức hiệng nhiều hơn cho bạn nhím chủ thớt đỡ lòn lý ạ 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here