Bánh bao siêu mịn và siêu mềm xốp

25
52



Nếu các bạn không tìm mua được men nở có thể tham khảo cách làm bánh bao bằng bột trộn sẵn ở đây:

Cách làm bánh bao bí đỏ ở đây:

Mọi người có thể đọc thêm bài viết của mình đã tổng hợp tất cả các kinh nghiệm làm bánh bao:

Facebook của mình:
Tham gia group facebook để cùng học hỏi và chia sẻ thành quả:
Đăng ký kênh để nhận thông báo về các video mới của mình nhé:

Trong video này mình tổng hợp tất cả các kinh nghiệm để làm ra những chiếc bánh bao có lớp vỏ mịn màng, căng bóng và cực kỳ mềm xốp nhé. Công thức vỏ bánh này sử dụng phương pháp ủ 1 lần từ các vlog Trung Quốc. Có cả cách bảo quản và gói nhân ở cuối video nhé.

Nguyên liệu:
260g bột mì (hàm lượng 10% protein)
40g bột năng
170ml sữa lạnh (có thể thay một phần bằng kem tươi cho bánh thơm béo)
1/2 thìa cà phê men nở (instant yeast)
40g đường
1+1/2 thìa cà phê dầu ăn (8ml)

300g bột trong công thức mà không dùng bột năng có thể thay thế:
Cách 1: 1/2 bột mì 10% protein + 1/2 bột mì 8% protein
Cách 2: thay bột năng bằng bột mì gluten free (ko có gluten)

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/bat-dong-san/

25 COMMENTS

  1. Mọi người có thể xem bài viết của mình trên group để xem thêm kinh nghiệm và bắt một số lỗi khi làm bánh bao nhé: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/permalink/460811044752339/

  2. Sau bao lần làm bánh bao ko đc mịn xốp như ý thì clip này đã cứu vớt m.thành công mỹ mãn.cám ơn bạn ❤

  3. Chị ơi e làm bánh bao nhưk biết tại s lúc cắt ra từng phần để nặn bánh, cán từng miếng bột thì cán xong nó cứ co lại, lúc nặn nó k đc dàn mỏng mà nó cứ co cụm lại làm bánh bé s ạ

  4. Hix, mình vừa làm xong mà bánh bị cứng, xẹp. Mình ủ 1h thấy bánh chưa nở gấp đôi nên để thành 2h. Lúc hấp lại hấp bằng nồi áp suất nên bị nước vào. Mai mình phục thù lại vậy

  5. Cám ơn chị đã tận tình hướng dẫn cách làm, em đã làm và thành công, cảm thấy hạnh phúc kinh khủng. Chúc kênh của chị ngày một phát triển, ra nhiều video cho bn e học hỏi ạ. Mãi2 ủng hộ kênh của chị

  6. chị ơi em làm theo công thức của chị 2 lần đầu rất ngon mềm và xốp nhưng những lần sau bánh của em k nở được to như 2 lần đầu

  7. E chào chị ạ. Hnay e làm rồi. Bánh sịn xò lắm=))))) e cảm ơn chị nhiều mặc dù ce mình kb nhau mà c chỉ e nhiệt tình quá trời huhu mà mình k trả bài cho chị thì tệ lắm á. E làm bbao của c lần đầu đã đẹp r c à.mng nhớ làm y hệt nhé. Cảm ơn chị 1 lần nx ạ yêu c nhiều nhiều

  8. Tuyệt rồi em ơi, chị thay bột năng thành bột bắp. Mọi công doạn làm như em chỉ. Cảm ơn em nhá.

  9. Đẹp quá ạ.Mình muốn hỏi bếp là nếu làm từ bột đóng gói pha sẵn thì có pha bằng sữa lạnh được ko ạ? Cảm ơn bếp

  10. Chị ơi trước khi hấp có phải đun sôi nước rồi mới cho bánh vô hấp không ạ ? Và nếu làm bánh mặn cho thịt sống vô bánh luôn hấp từ 10-15 phút thì có chín không ạ? Em cảm ơn Chị nhiều ❤️

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here