Bánh mì vỏ giòn cách nhào bột bằng tay

21
87



Bánh mì mini vỏ giòn

Do gấp và không khéo nên mình tạo hình bánh cũng như quay video không được chuyên, các bạn xem tham khảo. Nếu thích thì thử xem nhé.
PS: Video chỉ tượng trưng cũng như công thức, bột mỗi nơi mỗi khác. Cách nhào bột này không mỏi tay, công thức chỉ tham khảo.

Nguyên liệu:
250g bột mì
160ml nước
1,5 muỗng cà phê men làm bánh mì

cách làm:
Hòa tan men với nước. Cho vào thao bột, trộn đều,
Lấy ra nhào mịn. Bột nhão thì thêm một ít bột vào như mình làm đó.
Ủ bột cho bột nở gấp đôi ( 1,2 hay 3 giờ tùy nhiệt độ ) thấy bột nở là được.
Tạo hình bánh sau đó để bánh nở thêm 15 phút.
Bật lò 230 độ C ben dưới có khay nước nhỏ.
Rạch bánh mì và cho vào lò nướng, nướng khoảng 20 đến 30 phút tùy bánh to hay nhỏ.

PS: Bột mì ở pháp mình dùng T45 hoac T55 mua ở siêu thị nào cũng có

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/bat-dong-san/

21 COMMENTS

  1. không nói biết để nguyên liệu gì trời mày có câm không vậy cũng đăng video coi như đang coi mấy người câm làm bánh mày làm vậy ai hiểu mày đành video này cho má mày coi chỉ có má mày mới hiểu chớ những người bình thường không hiểu đâu nha ai nhìn mà hiểu cần để nguyên liệu gì bột gì mấy người đó chắc là thánh rồi đồ con câm

  2. nhin ben ngoai` ko the? biet' dduoc ruot banh' co' ngon khong
    muon biet ruot banh' co' ngon khong, ta fai? cat banh', lay' mot mieng' nho? chung mot ddot ngon' tay, vo` thanh` mot vien, bop chat vien lai, roi` vo` vien no' lai.
    neu' vien khong vo` lai dduoc, ma` nat' ra nhu cam' la` tay nghe chua toi'
    chi? moi' ra banh' co' dang' chua ra banh dde? an ngon.
    loai banh mi` nay`( khi vo` bi nat' ra) an se tuong tu. an banh' mi` dda~ cu~ ba bon' ngay`.

  3. 250gr bread flour or all purpose flour
    160 ml warm water
    1.5 tsp active dry yeast

    Mix yeast in water, let rise in 5 min.
    Add yeast to flour, knead until elastic
    cover and proof for 1-2 or 3hrs depend on climate or until dough rises double
    divide and shape dough
    rest 15 mins
    bake in 425*F preheat oven with a water pan on lower rack
    slash shaped dough diagonally
    bake 30 mins or until golden brown

  4. toi am bao 100% banh ra an ko ra ji`. thu nhat bot ko chuan thu 2 lam xong u khoang 1 tieng roi cho vao lo nuong banh se ngon hon ,nguoi ta cuon troc roi moi dc u banh chu ko phai u truoc roi moi cuon banh no mat do xop cua banh ban ak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here