Bạn có muốn thưởng thức những sợi mì tươi dai giòn, vàng óng ánh, vị đậm đà tại nhà không? Chỉ cần bột mì, trứng và 1 xíu muối là bạn có thể làm ra những sợi mì tươi vừa ngon vừa hấp dẫn, an toàn cho sức khỏe cả nhà. ❤

➨ NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM:

♨ CÔNG THỨC MÌ TƯƠI:
– 2 chén bột mì số 11
– 2 quả trứng gà
– 1/2 thìa cafe muối

♨ CÁCH LÀM MÌ TƯƠI DAI GIÒN TẠI NHÀ:
– Cho bột mì vào thau, đập vào 1 quả trứng gà cộng với 1 lòng đỏ rồi bắt đầu nhồi bột. Nếu thấy bột vẫn còn khô thì cho từng muỗng canh lòng trắng trứng vào nhồi đến khi bột mềm, dẻo là được. Nhồi từ 5 – 7 phút.
– Cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ủ bột 30 phút.
– Cán mỏng bột, gấp đôi lại rồi tiếp tục cán mỏng. Lặp lại từ 7 – 8 lần. Cho bột lại vào tô, ủ bột thêm 30 phút.
– Cho ít bột áo xuống nơi cán bột, cán mỏng bột rồi gấp gọn lại. Dùng cắt thành từng sợi mì. Nếu mì dính thì cho thêm bột áo.
– Mì tươi sau khi cắt xong rủ cho rơi bớt bột áo. Bắt nồi nước sôi. Cho mì tươi vào trụng từ 1 – 2 phút. Vớt mì ra cho vào thau nước lạnh chần qua vài lần thì lắc nhẹ để mì ráo nước.

♨ CHÚ Ý KHI LÀM MÌ TƯƠI TẠI NHÀ:
– Nên dùng bột mì số 11 hoặc bột mì đa dụng để mì tươi dai giòn ngon nhất.
– Nếu muốn mì tươi dai hơn có thể giảm lượng lòng đỏ thay bằng lòng trắng trứng.
– Không trụng mì quá lâu làm mì mềm, bỡ. Sau khi trụng nên chần qua nước lạnh giúp mì dai giòn hơn.
– Bảo quản mì tươi trong ngăn mát tủ lạnh hoặc sấy khô để dùng lâu hơn.

#CKK chúc các bạn làm thành công với món #MìTươi nhé! ⛄

► Donate cho CKK ❤ mua dụng cụ bếp:
► Kết bạn với CKK:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất:

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/bat-dong-san/