Biểu tình ở An Giang tố cáo chính quyền đàn áp tôn giáo, đánh đập người dân

32
97Sáng 19/4/2017 tại An Phú, Châu Đốc, An Giang, các tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo Truyền Thống đã xuống đường biểu tình phản đối chính quyền và yêu cầu tôn trọng tự do tín ngưỡng.
Ngay lập tức công an đã ra tay ngăn cản, dẫn đến xô xát, và một tín đồ phật giáo hòa hảo bị đánh ngất xỉu khiến nhiều người tức giận.
Đám đông tập trung cầu nguyện và hô to các khẩu hiệu tố cáo chính quyền đàn áp tôn giáo, đánh đập người dân.

[RFA VIETNAMESE OFFICIAL VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO]

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

32 COMMENTS

 1. Cũng ko binh ai đạo Phật giáo Hòa hảo cũng có người mượn đạo để phản động có người thì bình thường rất yêu ko phải ai cũng vậy

 2. dân ta hiểu rõ bản chất CS mới có hy vọng.
  Sau 45 năm dân ta vẫn chưa sáng mắt thì nghe thuật nhồi sọ của Mao và Hồ cũng không tệ đâu. Ở chế độ độc tài những thằng đồ tể càng giết nhiều dân càng trở thành anh hùng dân tộc: Stalin ở Nga, Mao Trạch Đông ở Tàu, Cha con cháu họ Kim ở Bắc Triều Tiên, Pol Pot của Khờ Me Đỏ,… và Hồ chí Minh ở Việt Nam đều là những tay đồ tể giết hàng triệu dân mà trở thành anh hùng vĩ đại bởi vì ở những nước độc tài cộng sản, đảng dùng công an làm công cụ cho chế độ để tra tấn, bắt bớ, thủ tiêu những ai dám nói lên sự thật…

 3. Pghh muôn năm. Con sản ăn cúc của dân nên thằng nào thằng nấy mập như con heo .đu má mầy cs .mẹ nhìn mà tức cs lol

 4. Thật Khâm Phục cho Tín Đồ Hoà Hảo, Dám xuống đường chống bọn Đảng CS Ác Thú Ác Nhân mặc dù biết Bản Thân sẻ bị Đánh Đập-Bắt Tù. Xin Chân Thành Kính Phục Tín Đồ Hoà Hảo👍👍👍👍Đả đảo bọn CSVN áp bức dân và Tín Đồ Hoà Hảo👎👎👎👎

 5. Tội nghiệp, người dân tay không đời nào làm gì được Đảng ta, bao năm qua dân ta vẫn chưa sáng mắt, Mao trạch Đông và Hò chủ tịch hay thật !

 6. Dang csvn la dang cuop, chinh quyen vn la vi cung thoi nat, toi ac cua hcm, dang csvn, nhan nuoc, bay cho xanh la nhung to ac tay troi, hang ngay dam cho xanh: dan ap ton giao, danh dap nguoi gia, tra tan tre em, cuop boc khap noi, cat co tu nhan, cat luoi nguoi yeu nuoc, cuop dat dan oan, pha hoai chua chien, dap pha nha tho—— ba con doan ket lai huy diet che do csvn

 7. Đường vinh quang xây xác quân thù…
  Thù nào? Là đồng bào miền Nam bỏ mạng vì Cộng quân miền Bắc xâm lăng miền Nam? Là máu bộ đội CS bị Đảng CS lường gạt, đẩy vào Nam chiến đấu cho chủ nghĩa CS quốc tế?
  Là máu thảm sát Mậu Thân ở Huế 1968 mà Hoàng Phủ Ngọc Tường gọi thường dân vô tội bị chôn sống là những con rắn độc? Là máu trẻ em trường tiểu học Cai Lậy bị VC pháo kích chết tan xác?
  Là máu dân oan bị công an đánh vỡ mặt khi biểu tình chống "ông cố nội Tàu Cộng" ? Là máu đồng bào chết trên biển Đông khi chạy trốn địa ngục CS?
  Đúng vậy. Tất cả đều là "kẻ thù" của CSVN. Lá cờ máu này sẽ ngày càng đỏ hơn, càng vinh quang hơn…

 8. Loz mẹ chúng mày tu đéo chịu tu.suốt ngày lôi kéo chống đối chính quyền.nam mô cái loz mẹ chúng mày

 9. 1/Phan Huy, một thi nhân nổi tiếng ở miền Bắc – đã viết môt bài thơ có tựa đề là “Cảm Tạ Miền Nam” rất cảm động. Ngay trong phần mở đầu ông viết:
  “Đã từ lâu, tôi có điều muốn nói
  Với Miền Nam, miền đất mới thân quen
  Một lời cảm ơn tha thiết chân tình
  Của Miền Bắc, xứ ngàn năm văn vật.”
  – Sau cái gọi giải phóng và thống nhất, ông Huy đã có dịp vào miền Nam và ông đã nhận ra miền Nam không tồi tệ như bác và đảng đã tuyên truyền và nhồi nhét vào đầu ông. Và khi đã nhận ra một sự thật phũ phàng, ông Huy đã bật khóc:
   “Tôi đã vào một xứ sở thần tiên
  Nếp sống văn minh, dân khí dịu hiền
  Cơm áo no lành, con người hạnh phúc.
  Tôi đã ngạc nhiên với lòng thán phục
  Mở mắt to nhìn nửa nước anh em
  Mà đảng bảo là bị lũ nguỵ quyền
  Áp bức, đoạ đày, đói ăn, khát uống.
  Trước mắt tôi, một Miền Nam sinh động
  Đất nước con người dân chủ tự do
  Tôi đã khóc ròng đứng giữa thủ đô
  Giận đảng giận đoàn bao năm phỉnh gạt.”
  Phan Huy cũng không quên mô tả cuộc sống ở miền Bắc cộng sản, nơi ông đã sinh ra và lớn lên, vô cùng tồi tệ. Đời sống của nhân dân miền Bắc nghèo khó đến nỗi phải kéo cầy thay trâu và nhân phẩm của nhân dân miền Bắc bị xô đẩy xuống tới mức ngang hàng với bèo dâu:
  “Sinh ra lớn lên sau bức màn sắt
  Tôi chẳng biết gì ngoài bác, đảng "kính yêu"
  Xã hội sơ khai, tẩy não, một chiều.
  Con người nói năng như là chim vẹt.
  Mở miệng ra là: "Nhờ ơn bác đảng
  Chế độ ta ưu việt nhất hành tinh
  Đuốc soi đường chủ nghĩa Mac Lenin
  Tiến nhanh tiến mạnh lên thiên đường vô sản.
  Hai mươi mốt năm trên đường cách mạng
  Xã hội thụt lùi người kéo thay trâu
  Cuộc sống xuống thang tính bằng tem phiếu
  Nhân phẩm con người chẳng khác bèo dâu.”
  Trong phần cuối bài thơ, ông Huy kết luận rằng, ngày 30-04-1975 thật sự không phải là ngày cộng sản miền Bắc “giải phóng” miền Nam thoát khỏi sự kìm kẹp của Mỹ Ngụy, mà ngược lại là ngày miền Nam đã phá màn u tối, đã khai đướng chỉ lối, đã khai sáng cho nhân dân miền Bắc thấy được bộ mặt gian trá và độc ác của bè lũ cộng sản, thật sự chúng chỉ là một bầy ác quỷ, và ông đã không tiếc lời cảm tạ nhân dân miền Nam:
   “Cảm tạ Miền Nam phá màn u tối
  Để tôi được nhìn ánh sáng văn minh
  Biết được nhân quyền, tự do dân chủ
  Mà đảng từ lâu bưng bít dân mình.
  Cảm tạ Miền Nam khai đường chỉ lối
  Đưa tôi trở về tổ quốc thiêng liêng
  Của Hùng Vương, quốc tổ giống Rồng Tiên
  Chớ không là Cac Mac và Le nin ngoại tộc.
  Cảm tạ Miền nam mở lòng khai sáng
  Đưa tôi hội nhập cùng thế giới năm châu
  Mà trước đây tôi có biết gì đâu
  Ngoài Trung quốc và Liên xô đại vĩ
  Cảm tạ Miền Nam đã một thời làm chiến sĩ
  Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng
  Hầu giúp cả nước thoát bầy ác quỷ
  Dù không thành công cũng đã thành danh.”

 10. Bọn phản động gây rối vừa rồi nó độ một .ớ về đề hoạt động cộng sản .mả cha tụi bay . ai lấy dán cho thằng bollot. Toàn câu nói điêu bọn vn ch hoặc do phản động mẹ chúng may

 11. Người ta tu thì để người ta tu đi, tu hiền lành làm phước thiện tại sao chính quyền làm khó người ta hoài vậy

 12. Đức thầy nào mà dại bổn đạo như vay , nhà nước VN ta ko triệt để những con xâu làm sầu nòi canh .Phá hại tai tiêng họ đạo phải trừng phat thích đáng

 13. Mình chẳng biết chuyện gì xảy ra nhưng mình thấy clip này chẳng nói lên được điều gì. Người dân tụ tập gây mất trật tự công cộng, la hét tràn ra đầy đường làm ảnh hưởng đến giao thông đi lại và một số quyền của người dân. Đương nhiên bạn có thể những việc vì lợi ích của bạn nhưng không thể làm ảnh hưởng đến lợi ích của người khác. Còn mọi người tập trung, tụ tập như vậy là vi phạm pháp luật đương nhiên chính quyền phải tổ chức cưỡng chế. Còn đừng nói là các bạn không có quyền biểu tình này nọ, quyền biểu tình được quy định trong luật và khi tham gia biểu tình phải làm đúng theo quy định của pháp luật chứ. Mình nghĩ là khi muốn tin một nguồn tin thì nên bắt đầu từ những nguồn thông tin chính thống và tiếp cận thông tịn một cách đa chiều.

 14. chung ta can phai co mot ngay tong khoi nghĩa de gianh lai chinh quyen ve tay nhan dan.ai dong y thi ung ho minh va cung tham gia vào dang quoc gia xa hoi viet nam

 15. Lũ tao lao sách động nghe theo lũ Việt Nam cộng Hòa chống cộng hả .tui thấy clip này là biết ngay .tui chỉ là một người dân bình thường cảm thấy bức xúc . Đang sống yên ổn lo làm ăn ko muốn . tụi bay có giỏi ra đánh tụi trung quốc kìa . lũ ngu như con chó

 16. Thằng nào dislike thằng đó không phải dân thường Toàn thằng ăn trên hớt dưới của kẻ khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here