Chia sẻ cách câu cá trê ban đêm hiệu quả và đơn giản

15
203
Câu cá trê đêm bài mồi cũ dính toàn cá to-khám phá săn bắt

Trong danh sách thực phẩm, cá trê sông được nhiều người thích ăn. Với môi trường sống tự nhiên nên thịt cá trê sông chắc, thơm ngon và ít xương dăm. Nếu bạn có thời gian thì học cách câu cá trê ban đêm dưới đây để thu về mẻ cá tươi ngon. Thành phẩm bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon hoặc bán lại cũng kha khá tiền đó nhé.

Chia sẻ một vài mẹo nhỏ thu hút cá khi câu

Kinh nghiệm này không phải ai cũng rõ nên bạn cần tìm hiểu thêm qua nhiều nguồn thông tin. Cụ thể:

Cách làm mồi nhậy câu cá trê

Bạn nung viên gạch trên lửa thật nóng rồi rưới nước mắm lên ngay khi đưa ra khỏi lò. Bởi gạch đang nóng sẽ hút mắm nhiều và toả mùi ra nhiều hơn. Bạn sử dụng sợi dây dài bằng dây câu rồi thả xuống làm nhậy câu.

Cách làm mồi nhậy câu cá trê
Cách làm mồi nhậy câu cá trê

Ở đây, bạn hãy dùng dây thật bền và dài buộc ngang viên gạch thật chắc chắn. Sau đó, bạn thả xuống nước để làm nhậy. Bạn muốn chuyển vị trí thì thu lại viên gạch rồi thả xuống điểm khác.

Chế biến mồi câu sống để dụ cá trê

Cá trê là loại ăn mạnh rất khoái những mồi câu tự nhiên. Vậy nên, chúng ta có thể sử dụng các mồi như: dế, nhái con, giun đất,… làm mồi câu cá trê. Cá trê mắc mồi chắc chắn vào lưỡi câu là thâu tóm thành quả một cách dễ dàng.

Cách làm mồi câu cá trê từ cá bơn

Vào mùa hè, đây là mồi câu cá trê hiệu quả nhất. Theo kinh nghiệm, kích thước mồi cá bơn từ 35mm đến 40mm. Bạn sử dụng 2 viên mồi cá bơn gắn vào lưỡi câu mới nhử được cá trê. Vì miệng cá trê to và ăn tạp nên dễ dàng nuốt chửng 2 viên mồi ngay lập tức.

Làm mồi câu cá trê từ cá bơn
Làm mồi câu cá trê từ cá bơn

Vì sao cách câu cá trê ban đêm khuyến khích sử dụng mồi cá bơn? Theo đặc điểm tự nhiên, cá bơn thơm và tỷ lệ dầu béo cao nên hấp dẫn cá trê. Khi mồi cá bơn xuống nước và vỡ ra sẽ tỏa mùi hương đặc biệt thu hút cá trê. 

Theo kinh nghiệm, chúng ta nên sử dụng mồi cá bơn khi câu ở vùng nước ấm. Bởi mồi cá bơn dễ vỡ trong nước ấm và giải phóng chất dầu tự nhiên lâu hơn, thơm hơn và cay hơn. Thực tế, mồi cá bơn khá cứng để gắn vào lưỡi câu nên bạn hãy dùng một dây thẻo câu sợi tóc.

Cách làm mồi câu từ cá sống

Đặc điểm nổi bật của mồi câu cá sống là tươi ngon và hấp dẫn hơn so với cá chết hay viên cá. Loại mồi này không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Bạn chỉ cần móc con cá sống vào đầu lưỡi câu rồi ghim xuống đáy hồ. Thực tế, cách làm mồi câu cá trê này cực đơn giản và hiệu quả phải không nào ?

Hướng dẫn cách câu cá trê ban đêm hiệu quả

Theo kinh nghiệm từ ông cha ta, việc câu cá trê ban ngày không hiệu quả bằng câu đêm. Bạn có thể đi câu cá vào ban ngày nhưng hiệu quả kém ít hơn khoảng thời gian tối và đêm. Vì cá trê có thói quen săn mồi về đêm ở đáy hồ, đáy sông nên chúng ta hãy câu ở đáy. Liên quan cách câu cá trê ban đêm, bạn áp dụng theo chỉ dẫn:

Đối với cá trê, bạn có thể sử dụng lưỡi câu nhỏ, vừa. Lý giải cho điều này, bạn dùng lưỡi câu to khiến cá sợ và chậm ăn.

Học cách câu cá trê ban đêm
Học cách câu cá trê ban đêm

Thời gian chiều đến tối thường câu cá trê tốt nhất vì khí trời khá mát mẻ. Cá trê thường đi kiếm mồi theo đàn nên bạn sẽ thắng lợi với mẻ cá khủng sau những đợt mưa lớn.

Bên cạnh, bạn cần lựa chọn một vị trí câu cá thích hợp như bãi đá, vùng sông hồ nhiều rong, lục bình hay bụi rậm. Bạn quan sát sẽ thấy, những nơi này nhiều bùn non và dòng nước không chảy mạnh.

Vì loài cá trê háu ăn nên chúng dẫn nhau cả đoàn đến và giật mồi rất mạnh khi thấy mồi câu. Thậm chí, những con lớn còn nuốt luôn cả lưỡi câu khiến chúng ta không đỗi ngạc nhiên. Vậy nên, người đi câu hãy chuẩn bị thêm một chiếc lưỡi vừa nhưng thật cứng và bền. Điều này đảm bảo sự chắc chắn không bị mất lưỡi câu khi câu cá.

Tìm hiểu kỹ thuật câu cá trê
Tìm hiểu kỹ thuật câu cá trê

Ngoài ra, dây câu phải chắc chắn kèm theo chì nặng mới kéo được trọng lượng cá trê lên. Dây đủ dài để chạm đến tầng đáy tiếp cận gần con cá trê.

Đến đây, bạn đã biết cách câu cá trê ban đêm như thế nào hiệu quả chưa ? Mùa hè nóng nực, bạn trang bị cần câu và mồi để đêm ra sông suối ngồi câu cực kỳ thích thú. Nếu bạn có sở thích và đam mê thì ghi nhớ nội dung trên để áp dụng nhé!

 

15 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here