Thủ thuật cơ bản với cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn đơn giản

5
3119
CÁCH CHỈNH SÁNG TỐI TRÊN MÀN HÌNH MÁY TÍNH PC ASUS | Hướng dẫn chỉnh sáng tối màn hình Asus 2020

Độ sáng màn hình máy tính ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Đó có thể là tác động đến thị lực, dễ làm mắt bị tổn thương, cận thị. Hoặc ánh sáng cũng dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó khi sử dụng bạn cần điều chỉnh độ của máy sao cho phù hợp và đúng chuẩn nhất.  Vậy liệu bạn đã biết cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn như thế nào hay không?

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn PC ASUS

Về cơ bản cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn so với laptop xách tay có nhiều sự khác biệt.  Trong đó laptop khi tăng giảm độ sáng đều cần sử dụng đến bàn phím. Đó có thể là các phím tắt hay dùng phím tắt đi vào các chức năng khác. Thế nhưng với máy tính bàn thì khác. Vì màn hình máy tính bàn chỉ có chức năng hiển thị không liên quan đến cây. Đa phần các thao tác thực hiện chỉ riêng phần màn hình. Và để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này dưới đây là cách thực hiện cụ thể dành cho màn hình ASUS.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn cho mình
Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn cho mình

Bước 1: Bấm nút tăng chỉnh độ sáng màn hình

Bạn hãy kiểm tra phía góc dưới cùng của màn hình bên phải xem có các nút tùy chỉnh hay không. Thông thường mỗi một hãng máy tính khác nhau thì các tùy chỉnh nút này được thể hiện khác nhau. Và ví dụ dưới đây sẽ là màn hình máy tính PC ASUS. Đối với màn hình này đã có các gợi ý cụ thể về các nút chỉ cần bạn nhấp theo là được.

Các nút tùy chỉnh chức năng của màn hình máy tính bàn
Các nút tùy chỉnh chức năng của màn hình máy tính bàn

Bước 2: Chọn Menu lựa chọn tùy chỉnh độ sáng

Sau khi bạn xem xét được các nút thì bạn chọn nút Menu. Nếu là các dòng máy khác thì có thể là bấm lên những tùy chọn riêng. Một khi nhấn chọn, màn hình sẽ hiển thị một bảng thông báo lên. Tại đây bạn nhấp chọn “Color”. Bạn nhớ nhấn nút lên xuống để click vào nút nhé.

Ngay khi bạn nhấn nút bảng thông báo xuất hiện bạn chọn Color
Ngay khi bạn nhấn nút bảng thông báo xuất hiện bạn chọn Color

Một khi bạn click chọn “Color” màn hình bên trái thông báo sẽ hiển thị lên các tùy chọn. Lúc này bạn sẽ thấy mục “Brightness”. Đây là mục hiển thị độ sáng màn hình của bạn hiện tại. Ví dụ như dưới là độ sáng đạt khoảng 53.

Tiếp đến bạn chọn Brightness trong thư mục Color
Tiếp đến bạn chọn Brightness trong thư mục Color

Vậy là bây giờ bạn có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình rồi. Bạn chỉ cần nhấn nút Menu để tiến vào mục “Brightness”. Sau đó bạn chọn tiếp nút lên xuống để chỉnh độ sáng thấp cao. Bạn hãy tùy chỉnh làm sao mà vừa với mắt là được nhé. Cuối cùng bạn nhấn Exit để thoát ra ngoài là được nhé.

Bạn nhấn nút và tùy chỉnh độ sáng cho màn hình như vậy là hoàn thành
Bạn nhấn nút và tùy chỉnh độ sáng cho màn hình như vậy là hoàn thành

 Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn Samsung

Như cũng đã nói trên cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn tùy vào màn hình máy sẽ có cách chỉnh khác nhau. Mặc dù đối với màn hình ASUS đã có các nút gợi ý ngay trên màn hình nhưng với màn hình khác lại không. Vậy nên bên cạnh tìm hiểu cách trên, bạn hãy bỏ túi thêm cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung. Đây là màn hình có nút tùy chỉnh phía góc sau và không có ký hiệu cụ thể như ASUS.

Bước 1: Nhấn nút tùy chỉnh màu sắc cho màn hình

Cũng giống như cách trên, bạn hãy nhấn nút tùy chỉnh chức năng. Đối với màn hình SAMSUNG các nút này nằm ở góc phải màn hình và ngay phía sau màn hình. Nếu bạn sờ vào phía sau sẽ cảm nhận được nút tròn tròn. Bạn có thể xem hình ảnh dưới để kiểm nghiệm.

Đối với màn hình Samsung sẽ có nút tùy chỉnh tròn ở phía sau cùng
Đối với màn hình Samsung sẽ có nút tùy chỉnh tròn ở phía sau cùng

Một khi bạn đã có nút gợi ý, bạn nhấp vào nút tròn ấy. Ngay lúc này dưới góc màn hình bên phải sẽ hiển thị lên bảng chức năng như hình dưới.

Bảng chức năng hiển thị khi bạn bấm nút
Bảng chức năng hiển thị khi bạn bấm nút

Bước 2: Thực hiện tùy chỉnh độ sáng cho màn hình

Sau khi các tùy chọn hiển thị, bạn hãy chú ý đến biểu tượng hình mặt trời. Hay nói cách khác là chức năng “Brightness”. Bây giờ bạn click vào biểu tượng để tùy chỉnh ánh sáng. Bạn chỉ cần bấm vào nút giữa nút tròn là được.

Bạn nhấn nút và chọn vào biểu tượng hình mặt trời
Bạn nhấn nút và chọn vào biểu tượng hình mặt trời

Lưu ý nút tròn phía sau màn hình là dạng nút lệch. Tức là bạn có thể tùy chỉnh sang trái, phải, lên, xuống. Vậy nên nếu bạn cần tùy chọn phải trái ra sao bạn cứ lệch nút sang là được nhé.

Một khi bạn nhấn vào chức năng “Brightness” một hình chữ nhật nhỏ với các tùy chọn hiển thị. Tại đây bạn chỉ cần chỉnh độ sáng cho các tùy chọn sao cho hợp lý với mắt mình là được. Nếu bạn cần chỉnh độ sáng cao hay nhấn lệch nút hình tròn về bên phải. Còn nếu bạn muốn giảm độ sáng cho màn hình thì hãy nhấn lệch nút tròn về bên trái. Như vậy là bạn hoàn thành được rồi nhé

Bạn chỉ cần tùy chỉnh lại độ sáng vậy là đã hoàn thành
Bạn chỉ cần tùy chỉnh lại độ sáng vậy là đã hoàn thành

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn bằng phần mềm thứ 3

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn đơn giản khác bạn có thể áp dụng là sử dụng phần mềm thứ 3. Đây là cách thực hiện dành cho cả máy tính bàn lẫn laptop. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tùy chỉnh độ sáng tối cho màn hình. Và một trong số đó bạn có thể sử dụng là  phần mềm F.Lux.

Một khi có phần mềm F.Lux hệ thống sẽ tự động chỉnh độ sáng màn hình. Phần mềm có tính năng chỉnh độ sáng ban đêm hỗ trợ bảo vệ mắt tối ưu. Với phần mềm bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thiết lập hay tùy chọn nào khác. Hơn nữa dù là màn hình máy tính hãng não cũng đều tương thích phần mềm.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé các bạn!

Lời kết

Vậy cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn làm thế nào để thực hiện ắt hẳn giờ đây bạn đã biết rồi nhỉ. Tuy nhiên khi chỉnh độ sáng tuyệt đối không nên tùy chỉnh quá lớn hoặc quá tối so với quy định. Vì điều này rất dễ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt khi sử dụng. Do đó tốt nhất bạn nên cân chỉnh ánh sáng từ 40 đến 70 sao cho phù hợp.

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here