Cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint dễ như ăn kẹo

30
112
Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 2010 chuyên nghiệp

Các bài thuyết trình muốn hấp dẫn thì phải có hiệu ứng. Đó là lý do tại sao những ai đang tập tành làm làm bài thuyết trình nên tham khảo ngay cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint cực chi tiết dưới đây.

Tạo hiệu ứng trong powerpoint – Việc bắt buộc để có bài thuyết trình ấn tượng

Mục tiêu của việc thuyết trình là gì? Chắc chắn nó phải hướng đến sự thuyết phục, ấn tượng và dễ hiểu, dễ nhớ. Dù mục đích của bản thuyết trình sử dụng trong học tập, trong kinh doanh hay trong các công việc khác.

Muốn thuyết phục, bài powerpoint cần trình bày đủ ý, đủ các khía cạnh của vấn đề kết hợp với tài thuyết trình của người sử dụng. Còn muốn dễ hiểu, dễ nhớ chắc chắn bài powerpoint phải được trình bày 1 cách ngắn gọn, logic. Vấn đề cuối cùng là tạo ấn tượng – Đây cũng là việc khó nhất đối với “thuyết trình viên”. Để tạo ấn tượng với bài thuyết trình ngoài việc bạn có giọng nói truyền cảm, luận điệu chắc chắn thì mấu chốt là phải tạo được hiệu ứng cho bài powerpoint của mình.

Tạo hiệu ứng để bài thuyết trình hấp dẫn hơn
Tạo hiệu ứng để bài thuyết trình hấp dẫn hơn

Thực ra có rất nhiều người tuy không phải là lần đầu tiên sử dụng powerpoint, nhưng nhắc đến cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint thì lại lắc đầu, bó tay.

1 bài thuyết trình hấp dẫn, không thể thiếu được các hiệu ứng giữa các slide hay giữa các phần trong 1 slide. Vậy tạo hiệu ứng này như thế nào? Các bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây nhé.

Cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint cực đơn giản

Cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint thực ra khá đơn giản. Nhưng với những ai chưa từng sử dụng hoặc không rành công nghệ thì nó vẫn là 1 bài toán khó.

Đừng lo! Chỉ mất 5 phút vừa tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới, vừa tự thực hành theo, bạn chắc chắn có thể chỉnh hiệu ứng 1 cách thành thạo.

Muốn học cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint, trước tiên bạn cần có 1 bản powerpoint đã tạo sẵn. Hoặc nếu chưa có, bạn hãy vào powerpoint để tạo 1 vài slide để thực hành theo hướng dẫn nhé. (Hãy tạo ít nhất 2 slide để việc thực hành thuận lợi nhất).

Tạo ít nhất 2 slide để thực hành nhé
Tạo ít nhất 2 slide để thực hành nhé

Khi chỉnh hiệu ứng trong powerpoint bạn sẽ phải quan tâm đến 2 vấn đề đó là hiệu ứng giữa các slide và giữa các nội dung trong 1 slide.

Cách tạo hiệu ứng giữa các slide

Hiệu ứng giữa các slide tức là khi kết thúc 1 slide chuyển sang slide khác sẽ có hiệu ứng để tránh sự nhàm chán. Có thể là chạy từ trên xuống, sang ngang hoặc cuộn tròn…tùy vào mong muốn của bạn.

Để tạo được hiệu ứng này bạn hãy click vào slide muốn tạo. Cụ thể ở đây tôi sẽ click vào slide 1. Sau đó nhấn vào mục “transitions” trên thanh công cụ.

Tạo hiệu ứng cho slide
Tạo hiệu ứng cho slide

Khi đó 1 loạt các hiệu ứng sẽ hiện ra như chuyển ngang, chuyển từ trên xuống, từ trong ra…rất nhiều hiệu ứng. Bạn có thể chọn 1 hiệu ứng bất kỳ và nhấn nút F5 để chạy thử xem đã đúng ý của mình chưa.

Tương tự với các slide còn lại bạn cũng tạo hiệu ứng chuyển như vậy. Lưu ý trong 1 bài thuyết trình không nên tạo quá nhiều hiệu ứng khác nhau vì nó dễ gây rối. Những slide đã được tạo hiệu ứng sẽ gắn dấu sao bên cạnh để nhận biết dễ dàng.

Cách chỉnh hiệu ứng giữa các nội dung trong 1 slide

Không chỉ giữa các slide, giữa các nội dung trong 1 slide cũng nên tạo hiệu ứng để bài thuyết trình trở nên hấp dẫn hơn. Cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint dành cho những nội dung nhỏ này cũng cực kỳ đơn giản.

Nếu trong 1 slide có nhiều nội dung nhỏ như trong bài của tôi hiện tại là slide 2. Bạn hãy bôi đen vào từng nội dung một. Trước hết là bôi đen nội dung đầu tiên, sau đó nhấn vào mục “Animations” trên thanh công cụ. Lúc này cũng sẽ có 1 loạt các hiệu ứng hiện ra, bạn chỉ cần chọn hiệu ứng phù hợp với bài thuyết trình của mình. Tương tự với các nội dung bên dưới, bạn thực hiện tương tự để tạo hiệu ứng cho chúng.

Tạo hiệu ứng cho từng nội dung trong slide
Tạo hiệu ứng cho từng nội dung trong slide

Sau khi thực hiện xong các bước, bạn chỉ cần nhấn F5 để chạy thử bản thuyết trình. Hết 1 nội dung hãy nhấn nút enter để chạy sang nội dung khác cũng như để xem hiệu ứng tạo như vậy đã cuốn hút chưa. Nếu chưa bạn có thể chỉnh sửa lại với các bước đơn giản như trên.

Nhấn F5 để chạy thử bản thuyết trình
Nhấn F5 để chạy thử bản thuyết trình

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint được hướng dẫn như trên vô cùng đơn giản đúng không nào! Với các bước được trình bày cực chi tiết, có ảnh minh họa chắc chắn 100% các bạn đều thực hiện được. Chúc các bạn thành công!

30 COMMENTS

  1. ad ơi, làm sao để tạo hiệu ứng từng chữ 1 xuất hiện dần dần ạ, xin chỉ cho em với, thank

  2. Sao e cũng làm hiệu ứng từng phần 1 trong cùng 1 slice mà lúc f5, thì hiện ra tất cả luôn, e sử dụng win 10 ạ

  3. cho em hỏi mình muốn tạo hiệu ứng gạch chân cho 1 từ đáng chú ý làm ntn ạ?. trước đóem đã sd hieu ung cho cả câu rồi giờ muốn chú thích từ đo

  4. Cho minhf hoi minh son bai trong powerpoint 2010 nhuwng khi trinh chieu khong can nhap chuot trai ma no tu trinh chieu hay giup minh lam sao de cho no chay khi minh nhap chuot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here