Giải mã: Thực sự có cách gỡ chặn khi bị người khác chặn Face Messenger hay không?

4
225
Làm thế nào để gỡ chặn Facebook khi bị người khác chặn Facebook | Vân Đặng

Facebook tích hợp tính năng cho phép người dùng chặn một tài khoản nào đó ra khỏi bản tin của mình. Vì thế trong một số trường hợp người dùng này bị người dùng khác chặn face. Và lúc này ai cũng bấn loại tìm cách gỡ chặn khi bị người khác chặn Face Messenger. Vậy thực tế có cách nào để bạn có thể làm điều đó hay không? Vâng ngay bây giờ bạn có thể cùng chúng tôi giải mã chi tiết chủ đề cực HOT này nhé.

Cách xác định tài khoản Facebook Messenger có bị ai chặn không

Trước khi tìm cách gỡ chặn khi bị người khác chặn Face Messenger thì bạn cần chắc chắn xem liệu có bị chặn thực sự không. Bởi vì chặn Face Messenger không giống chặn nick Facebook. Theo đó có thể bạn bị đối phương chặn tin nhắn nhưng vẫn là bạn bè, tương tác trên dòng thời gian. Chính xác bạn hãy thực hiện các bước gồm:

Tiến hành mở ứng dụng facebook messenger trên điện thoại lên
Tiến hành mở ứng dụng facebook messenger trên điện thoại lên

Bước 1: Tiến hành mở Face Messenger lên

Khi sử dụng điện thoại bạn chỉ cần tìm đến ứng dụng Messenger trên màn hình chính và nhấn. Tiếp đó bạn sẽ thấy giao diện cửa sổ mới mở ra. Trường hợp một là giao diện của  Messenger nếu bạn đã đăng nhập. Ngược lại trường hợp hai là giao diện cửa sổ yêu cầu đăng nhập. Lúc này bạn chỉ cần ghi đầy đủ thông tin để đăng nhập thành công vào Face Messenger.

Bước 2: Tiến hành tìm kiếm tên tài khoản facebook bạn nghi ngờ chặn mình trên giao diện messenger 

Tại giao diện cửa sổ Face Messenger bạn hãy click đến mục tìm kiếm trên cùng. Tại đó bạn chỉ cần gõ đúng tên tài khoản facebook bạn nghi ngờ chặn mình. Tiếp tục bạn nhấn “tìm kiếm” trên bàn phím điện thoại để quá trình diễn ra.

Bạn chờ vài giây thì sẽ thấy danh sách một loạt tài khoản facebook hiện ra. Đó là những tài khoản facebook có tên giống với tên tài khoản bạn vừa gõ tìm.

 Tìm kiếm tên của tài khoản có thể chặn Facebook Messenger
Tìm kiếm tên của tài khoản có thể chặn Facebook Messenger

Bước 3: Truy cập chính xác vào tài khoản bạn nghi ngờ chặn tin nhắn facebook của mình và kiểm tra

Ở đây bạn chỉ cần nhấn chọn tài khoản mình đang tìm kiếm. Bạn có thể dựa vào hình ảnh đại diện,…để lựa chọn tài khoản đúng chuẩn..

Nhấn chọn tài khoản Facebook bạn nghi ngờ đã chặn tin nhắn facebook của mình
Nhấn chọn tài khoản Facebook bạn nghi ngờ đã chặn tin nhắn facebook của mình

Rồi sau đó tiếp tục kiểm tra xem liệu tài khoản của người đó có thực sự chặn Facebook Messenger không. Cụ thể bạn tiến hành các thao tác xác nhận, kiểm tra như sau:

  • Tiến hành soạn một đoạn tin nhắn bất kỳ tại khung chat Facebook Messenger với người đó
Soạn tin nhắn để test thử liệu tin nhắn của bạn có bị chặn không
Soạn tin nhắn để test thử liệu tin nhắn của bạn có bị chặn không
  • Nhấn chọn biểu tượng gửi đi trong Facebook Messenger như máy bay giấy
Bấm để gửi đoạn tin nhắn vừa soạn thảo đến tài khoản messenger bạn nghi ngờ
Bấm để gửi đoạn tin nhắn vừa soạn thảo đến tài khoản messenger bạn nghi ngờ

Lúc này bạn sẽ thấy có những trường hợp khác nhau xảy ra. Đầu tiên nếu tin nhắn của bạn được thông báo đã gửi thì chẳng có gì phải lo cả. Bởi vì có thể người đó bận việc và không online Facebook nên trước đó không đọc tin nhắn của bạn. Điều này đồng nghĩa bạn không cần bấm loạn tìm cách gỡ chặn khi bị người khác chặn Face Messenger.

Tiếp đó nếu bạn nhận được thông báo “this person isn’t available right now” thì lại cần kiểm tra tiếp. Nghĩa là bạn hãy sử dụng một tài khoản khác để nhắn tin với người đó. Nếu nhắn được thì đồng nghĩa bạn bị chặn. Ngược lại có thể tài khoản của người đó đã bị vô hiệu hóa.

Hướng dẫn tìm những ai đã chặn mình trên Facebook

Thực sự có cách gỡ chặn khi bị người khác chặn Face Messenger hay không?

Sau khi hoàn thành bước kiểm tra bạn sẽ biết cần tìm cách gỡ chặn khi bị người khác chặn Face Messenger không. Vậy nếu thực sự bạn đã bị người nào đó chặn tin nhắn thì có cách gỡ chặn không?

Vâng trong vấn đề này thực sự có rất nhiều bàn luận được đưa ra. Có người chia sẻ có cách gỡ chặn khi bị người khác chặn Face Messenger. Và bên cạnh đó cũng có người nhận định không có cách nào để gỡ chặn cả. Tuy nhiên ở đây bạn có thể ghi nhớ ý kiến của các chuyên gia đó là: “không có cách nào để người dùng tự gỡ chặn khi bị người khác chặn Facebook Messenger”. Thay vào đó nếu bạn muốn được kết nối lại với người bạn của mình qua Facebook Messenger hãy tự thuyết phục họ.

Cách bỏ chặn khi bị người khác chặn face messenger
Cách bỏ chặn khi bị người khác chặn face messenger

Bạn có thể chọn cách sử dụng tài khoản khác để tiến hành kết bạn với người đó lại từ đầu. Rồi sau đó nhắn tin giải thích, lý do, nguyên nhân,….Từ đó thuyết phục họ gỡ chặn cho tin nhắn cho nick facebook chính của mình. Bởi vì ứng dụng facebook cho phép người dùng chặn và gỡ chặn trên tài khoản của mình.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Ngoài ra trong thực tế một số trường hợp có người sử dụng cách mượn hộ tài khoản của bạn. Và cách này bạn cũng có thể tham khảo để áp dụng nếu thấy cần thiết.

Tiểu kết

Cách gỡ chặn khi bị người khác chặn Face Messenger đã thực sự khiến nhiều người dùng bấn loạn. Tuy nhiên qua những bật mí trên bạn có thể thấy thực tế không có cách nào để người bị chặn tự gỡ chặn cho mình. Vậy nên bạn hãy chú ý để chủ động xử lý trường hợp của mình nếu một ngày bị rơi vào nhé.

Dự án căn hộ Takashi Ocean Suite tọa lạc ngay trái tim khu đô thị Nhơn Hội New City. Do đó, dự án thừa hưởng được trọn vẹn hệ thống cơ sở hạ tầng, tiện ích hoàn …

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here