CÁCH LÀM BÁNH BAO – Bánh Bao vỏ Bánh trắng, phẳng, mịn và xốp mềm thơm ngon by Vanh Khuyen

27
63



Bánh bao có nhiều loại. Tùy vào nguyên liệu và thành phần Nhân Bánh thì sẽ có Bánh Bao Xá xíu, Bánh bao mặn nhân thịt,
Bánh bao nhân thịt trứng cút, bánh bao nhân thịt lạp xưởng, Bánh Bao Cả cần làm từ Bột Khai, bánh bao kim Sa, bánh bao nhân tôm, Bánh Bao trứng muối, Bánh bao Trung hoa, Bánh Bao chay, Bánh Bao sữa, Bánh bao chiên… Dù là loại Bánh bao nào thì Vỏ Bánh bao cũng cần phải mềm xốp, bông nhẹ… và có mùi thơm của Bánh bao hấp. Trong công thức hôm nay mình làm Bánh Bao với Bột Lotus. Bánh ra có màu trắng tinh, vỏ bánh nhẹ và mịn màng, xốp ẩm vừa và trong công thức sử dụng men khô. Trong Video khác mình sẽ chia sẻ Bánh Bao Bột Khai.
Nguyên liệu
– Bột Bánh Bao Lotus 800gr
– 4Tbsp. Tinh Bột Bắp/Corn starch
– 2 gói men Hefe/yeast mỗi gói 7gr
– 1 gói bột nổi Backpulver/ Baking Powder/Bột nở
– 1cup đường 200gr
– 500ml Sữa
– Mỡ Heo hoặc Dầu ăn 30gr/2mc/1,5Tbsp.
– Xá Xíu 300gr
– Lạp xưởng 100gr
Lượng nhân tùy thích ít hoặc nhiều
– Giấm trắng

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Danh sách gần 300 món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 9h – 10h sáng giờ BERLIN

#vanhkhuyenleyoutube #banhbao #banhbaovanhkhuyen

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/bat-dong-san/

27 COMMENTS

  1. * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
    * Danh sách gần 300 món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
    Đón xem Video mới từ 9h – 10h sáng giờ BERLIN

  2. Chị cho em hỏi loại bánh bao truyền thống lúc em ăn ở viêtnam có mùi bột khai . Theo công thức của chị thêm bột khai có được kg?

  3. Chị ơi, chị cho e hỏi. Sao lúc e cán bột, bột bi co lại. e làm 1/2 công thức của chị. 400g bột nhồi trong 5 phút. e ko biết có phải e nhồi quá lâu ko? Cảm ơn chị. 🙂

  4. Chị ơi, e làm bánh bao khi hấp lên bánh không trắng. vậy do nguyên nhân gì a. Chị chỉ giúp.

  5. Vanh Khuyen oi, neu khong co red lotus flour thi minh thay bang bot nao de cho banh van xop va trang ha VK?

  6. Anh chao Vk , truoc anh xin chuc em va gd nhieu suc khoe va hanh phuc . e, cho anh hoi cai may nhoi bot banh bao hay banh mi nay mua o dau vay , em co the hci dum anh duoc khong , loai may em dang day lam banh bao , anh cam on em va chuc em luon phuc vu dong dong nhung mon an ngon cua vn , nhung mon em chi dan anh deu lam het va an rat ngon .

  7. Hn em làm bánh bao nè chị😀. Em dùng bột bánh bao! Em chụp hình để bên fb cho c xem thành quả nhà! Em cám bột chưa đều nên lúc gói bánh, cảm nhận được chỗ dày chỗ mỏng chỉ sợ nó bị lủng thôi😀. Em cám ơn c nhiều nha!

  8. Ngoài bột này còn hiệu nào có thể cho ra bánh ngon như vậy ko Vành Khuyên? Mình đang ở Mỹ. Tks bạn !

  9. Em ơi chị dã làm vỏ bánh thành công , em có thể ghi công thức bánh ở phía dưới cho dễ hiểu nhé ! Thx nhiều

  10. Chị Vk ơi , chị giúp cho em xin đường link mua xửng hấp nhé chị, em muốn tìm cái xửng hấp như của chị để làm bánh bao, e cảm ơn chị .

  11. Chị Vành Khuyến ơi, em làm theo công thức của chị nhưng dùng bột Vĩnh Thuận, bánh em hấp ra bị chuyển mày sang màu vàng đậm, chị cho em hỏi bị vậy là bị gì và cần làm gì để ko bị tình trạng này. Em cám ơn chị!!! 🙂

    Có chị em nào biết thì chỉ em với!!! Thanks mọi người nhiều!!! 🙂

  12. Cám ơn chi nhiều . Em đã lam thu công thức của chi và thành công. Nhưng em để bánh qua ngay hôm sau microwave lai thì bột hơi bi khô. Chị co biết ly do tại sao không ạ ? Thanks chi nhieu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here