CÁCH XEM BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN

1
102Cách xem bảng giá chứng khoán
Thị trường chứng khoán về bản chất là thị trường mua bán các doanh nghiệp, cách doanh nghiệp được chia nhỏ ra tượng trưng bởi các cổ phiếu, người mua cổ phiếu gọi là cổ đông, là chủ doanh nghiệp đó.
Tại Việt Nam, nhắc tới thị trường chứng khoán thì người ta nghĩ tới nó là sòng bạc, chơi bài hơn là đầu tư tài chính. Bạn hiểu theo nghĩa nào cũng đúng, nếu đem tiền vào bất cứ lĩnh vực nào hòng muốn sinh lời, nếu không biết rõ thì đó là đánh bạc, biết rõ thì đó là đầu tư.
Trong video này bạn sẽ được học về cách xem bảng điện tử chứng khoán, dành cho người mới đầu tư và cả những người đã có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lâu năm.
Với kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của tôi, tôi nhận ra một điều là quản lý cảm xúc chiếm tới 70% trong thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính này.
Những năm đầu bạn có thể thua lỗ là điều tất yếu, không cần lăn tăn về điều đó, điều quan trọng là bạn sẽ liên tục rút ra những kinh nghiệm, có được phương pháp, chiến lược đầu tư cho riêng mình, một ngày nào đó bạn sẽ làm chủ được cảm xúc để nó không làm bạn phá vớ nguyên tắc, kỷ luật mà bạn đã đặt ra.
Có 3 cuốn sách rất hay mà tôi khuyên bạn nên đọc để chúng ta có thể đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả nhất đó là :
Cha giàu cha nghèo, Làm giàu qua chứng khoán, Đầu tư thông minh.
Warren Buffett là huyền thoại trong giới đầu tư, ông nổi tiếng với triết lý Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Với nhứng triết lý về đầu tư giá trị, đầu tư cơ bản rất thâm sâu. Tôi khuyên bạn cũng nên tìm kiếm những cuốn sách viết về những bài học, kinh nghiệm của nhà đầu tư huyền thoại này.
Ngoài ra có rất nhiều sách dạy phân tích kĩ thuật trên thị trường chứng khoán, nếu bạn nào ưa giao dịch đầu cơ, kĩ thuật thì có thể tự học hỏi thêm trên các website, diễn đàn tài chính, youtube….
Một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thực chiến bạn có thể xem video, tôi sẽ cập nhật nhiều hơn nữa những gì tôi biết đến bạn.
Video được thực hiện bởi kênh Chánh Kiến TV – Cách xem bảng giá chứng khoán

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here