Choáng ngợp trước St.Petersburg – Cố đô đẹp bậc nhất Châu Âu

0
81Với những cung điện lộng lẫy, nhà thờ độc đáo và lịch sử phong phú… St. Petersburg trở thành một điểm đến vô cùng lý tưởng cho du khách.

St Petersburg là thành phố lớn thứ hai, là cố đô phương Bắc của nước Nga đã được Worl Travel Awards trao giải thưởng “điểm du lịch hàng đầu ở châu Âu”. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá vẻ đẹp hùng vỹ của thành phố St. Petersburg nhé!

Nhà thờ Savior on Spilled Blood

Nhà thờ Savior on Spilled Blood, hay còn gọi là Nhà thờ đấng cứu thế trên nền máu đổ, Thánh đường Chúa phục sinh, là nơi Nga hoàng Alexander II bị ám sát năm vào 1881.

Bên ngoài Nhà thờ được trang hoàng bằng màu sắc rực rỡ, nội thất bên trong nó được khảm vô cùng lộng lẫy.

Cung điện Mùa Đông

Công trình này do Nữ hoàng Elizaveta đệ I – con gái của Pyotr Đại đế – hạ lệnh xây dựng. Ngày nay, cung điện đã trở thành viện bảo tàng lớn nhất nước Nga – Viện bảo tàng Hermitage.

Cung điện mùa đông là công trình kiến trúc tiêu biểu nhất cho phong cách kiến trúc Baroque nước Nga vào thế kỷ 18. Nó được xem là tác phẩm vĩ đại nhất của nghệ thuật kiến trúc của nước này.

Vườn Alexander Garden

Alexander Garden từng là nơi tầng lớp quý tộc Nga thường xuyên lui tới để nghỉ ngơi và tán gẫu. Nơi đây cũng trở thành đề tài trong thơ ca của đại thi hào Alexander Pushkin.

Cung điện mùa hè (Grand Palace)

Cung điện mùa hè ở Petergof ban đầu được Peter Đại đế chỉ định xây dựng, nhưng sau khi ông qua đời năm 1725, tòa nhà đã bị bỏ hoang cho đến khi con gái của ông, nữ hoàng Elizabeth, đã tiếp tục xây dựng vào năm 1740.Cung điện màu vàng và trắng sáng được bao quanh bởi đài phun nước và khu vườn tuyệt đẹp.

Cung điện Ekaterina

Cung điện Ekaterina do nhà vua Ekaterina đệ I xây dựng. Về sau, công trình được nữ hoàng Elizaveta mở rộng. Bà không chỉ trang hoàng phần nội thất thêm phần lộng lẫy mà còn cho xây thêm một số phòng, hoa viên, nhà thờ… đặc biệt là ban công nằm ở tầng 2, ngay phía trên cửa chính. Trên hàng rào bà còn cho khắc tên của chủ nhân cung điện. Phía dưới ban công tắm nắng là 8 cây cột lớn và 4 bức tượng điêu khắc. Tất cả những thiết kế đó đã làm nổi bật cho cửa chính hoàng cung.

Nhà thờ Thánh Nicholas

Nhà thờ là tòa nhà cao nhất ở Kronstadt và nhiều nhà thờ khác ở St. Petersburg nhà thờ được bao phủ bởi khảm và màu sắc rất ấn tượng.

Nhà sách Dom Knigi (House of Book)

Nhà sách Dom Knigi là một kiệt tác của kiến trúc Art Nouveau. Các tháp kim loại và thủy tinh tạo chiều cao và khiến toà nhà trở nên độc đáo.

Hầu hết các công trình ở thành phố Petersburg đều được thiết kế theo dạng hình khối, khi đêm xuống cùng với hệ thống đèn chiếu sáng các tòa nhà hiện lên thật lung linh.
video:dulichvietnam.com.vn

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here