Chọn Bộ ấm chén cho phòng khách và những điều bạn cần lưu ý

0
98
Bộ ấm chén gốm Chu Đậu vẽ vàng

Bộ ấm chén đẹp sẽ làm tôn lên vẻ sang trọng và ấm cúng của phòng khách. Bởi đây là trung tâm của căn nhà. Ở nơi đây có những câu chuyện được bắt đầu chén trà nóng thể hiện sự hiếu khách. Chính vì là tâm điểm nên một bộ ấm chén đẹp, một tách trà ngon là điều mà gia chủ quan tâm. Chọn một bộ ấm chén phải bắt đầu từ không gian phòng khách của gia đình bạn.

Bộ ấm chén gốm Chu Đậu vẽ vàng
Bộ ấm chén gốm Chu Đậu vẽ vàng

Nơi bạn thưởng thức trà có thiết kế như thế nào

Phòng khách là nơi thưởng thức trà của gia đình bạn ảnh hưởng đến việc chọn màu sắc và hoa văn của bộ ấm chén.

Thiết kế truyền thống theo kiểu phương đông

Ở phương đông, thường có một số phòng khách thiết kế theo kiểu truyền thống sử dụng các sản phẩm như bàn ghế bằng gỗ. Những đồ nội thất bằng gỗ này thường được chạm khắc rất tinh xảo, nhiều góc cạnh. Bộ ấm chén hợp với không gian này nên có thiết kế tương tự về hoa văn, đường nét. Màu sắc nên chọn phù hợp với màu của bàn trà tạo nên sự mộc mạc gần gũi.

Thiết kế theo hướng hiện đại

Hiện nay nhiều ngôi nhà được thiết kế theo hướng hiện đại và dựa trên sự tiện nghi, chính vì thế bộ ấm chén cũng phải phù hợp với không gian đó. Đối với phòng khách thiết kế theo kiểu hiện đại sẽ có nhiều sản phẩm đa dạng hơn rất nhiều. Có thể có những họa tiết, màu sắc, đường nét mới sáng tạo hơn.

Chọn bộ ấm chén còn phải theo mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng sẽ quyết định bộ ấm chén của bạn nên chọn có kích thước như thế nào và hình dáng ra sao cho phù hợp.

Kích thước của ấm

Phụ thuộc vào số người uống bạn có thể chọn cỡ to nếu trên 6 người uống hoặc người thường xuyên uống trà. Bởi nếu bạn không hay uống trà hoặc rất ít người trong gia đình bạn uống trà thì chọn ấm trà to sẽ rất lãng phí. Ngược lại nếu chọn ấm nhỏ nhưng lại có nhiều người uống trà thì lượng trà pha trong ấm sẽ không đủ để uống.

Ngoài ra, chọn bộ ấm chén nên để ý tới kích thước của bàn trà. Nếu chiếc bàn không được rộng thì nên chọn bộ ấm chén cỡ nhỡ hoặc nhỏ.

Dáng của ấm

Có hai loại dáng ấm đó là dáng cao và dáng thấp. Tùy thuộc vào loại trà mà bạn sử dụng để chọn dáng ấm phù hợp. Dùng dáng cao nếu bạn thường xuyên uống trà xanh và dáng thấp dùng cho các loại trà khác như hồng trà. 

Bộ ấm chén có chất lượng ra sao?

Ngoài đẹp về mẫu mã ra thì bộ ấm chén của bạn phải có chất lượng tốt. Ấm trà dù to hay nhỏ, kích thước ra sao thì quan trọng nhất là phải ngon. Chính vì thế khi mua sản phẩm về cần làm hai việc sau:

  • Thứ nhất, vệ sinh bộ ấm chén. Bạn dùng bàn chải hoặc dụng cụ cọ rửa sạch từ trong ra ngoài. sau đó cho nước sôi đổ đầy ấm rồi đậy nắp lại và sau 30 phút đổ bỏ nước trong ấm.
  • Thứ hai pha thử một ấm trà. Bạn cho lượng trà phù hợp với ấm rồi cho nước sôi vào. Đợi khoảng vài phút sau bạn sẽ có một ấm trà để thưởng thức.

Mua bộ ấm chén tại Decopro

Mua ấm chén thì tại sao nên chọn Decopro. Công ty TNHH KD TM Decopro chuyên cung cấp sản phẩm đồ trang trí nhà cửa như, kệ để rượu, kệ để tivi, đồng hồ decor, Bình hút lộc tài, bộ ấm chén,.. Đây là những sản phẩm decor có tính thẩm mỹ cao vừa làm đẹp ngôi nhà của bạn và có thể làm quà tặng cho những người quan trọng.

Quý khách xin liên hệ để được nhận tư vấn về việc chọn quà tặng đẹp của Decopro.

Hotline: 0969 534 568 – 0898 434 568

Email  : Decopro.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 22, ngõ 129, đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chọn một bộ ấm chén cho phòng khách nhà bạn cần phải chú ý đến thiết kế của căn nhà để chọn màu sắc và họa tiết ấm chén phù hợp. Bên cạnh đó cần phải quan tâm đến mục đích sử dụng ấm để chọn kích thước và hình dáng phù hợp. Cuối cùng là một ấm trà tốt phải đi kèm với chất lượng. chúc bạn chọn được bộ ấm chén phù hợp. https://www.facebook.com/Decopro.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here