Chủ thẻ Vietcombank bị mất 500 triệu trong tài khoản – hướng giải quyết của ngân hàng

12
100Liên quan đến việc chị Hoàng Thị Na Hương, chủ thẻ Vietcombank bị mất 500 triệu đồng trong tài khoản, phóng viên Lao Động hôm nay 12.8, đã có cuộc trao đổi với chị Hương để hiểu rõ hơn quá trình chị bị rút mất tiền và hướng xử lý của ngân hàng Vietcombank.

cập nhật:

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo chính thức về vụ khách hàng Hoàng Thị Na Hương mất số tiền 500 triệu đồng vào đêm ngày 03 rạng sáng ngày 4.8.2016. Các đối tượng lừa đảo đã rút 200 triệu đồng qua ATM ở Malaysia.

Đại diện của Vietcombank cho biết đối với trường hợp khách hàng Hoàng Thị Na Hương, sau khi nhận được thông báo của khách hàng, Vietcombank đã có buổi làm việc với khách hàng vào chiều ngày 11.8.2016, cùng tham gia có luật sư (do khách hàng mời).

Phía Vietcombank cho biết có cơ sở để xác định khách hàng đã truy cập vào một trang web giả mạo (có địa chỉ vào ngày 28.7.2016 qua máy điện thoại cá nhân. Từ việc truy cập này, thông tin và mật khẩu của khách hàng đã bị đánh cắp, sau đó tài khoản khách hàng đã bị lợi dụng vào đêm ngày 3.8.2016 rạng sáng ngày 4.8.2016.

Các đối tượng lừa đảo đã chuyển tiền từ tài khoản khách hàng tới nhiều tài khoản trung gian tại 3 ngân hàng khác nhau tại Việt Nam. Sau đó, đối tượng lừa đảo đã rút 200 triệu đồng qua ATM ở Malaysia. Vietcombank đã xử lý các biện pháp khẩn cấp, kịp thời khoanh giữ lại được 300 triệu đồng. Đây là các giao dịch chuyển khoản sang ngân hàng khác, chưa kịp chuyển ra khỏi hệ thống Vietcombank.

Tại buổi làm việc, đại diện Vietcombank đã hướng dẫn cho khách hàng tự kiểm tra lại máy điện thoại cá nhân và phát hiện ra địa chỉ trang web giả mạo vẫn lưu trên máy của khách hàng. Việc mất tiền trong tài khoản xảy ra bởi khách hàng bị đánh cắp thông tin tài khoản do trước đó đã truy cập và khai báo thông tin trên đường link giả mạo website của ngân hàng như trên.

Vietcombank cho biết đang phối hợp với khách hàng để làm việc với cơ quan chức năng nhằm làm rõ các đối tượng chủ mưu đã thực hiện các hành vi lừa đảo này. Khách hàng đã đồng ý sẽ cung cấp máy điện thoại có lưu đường link giả mạo để tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng.

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/ngan-hang/

12 COMMENTS

  1. Theo tôi nghĩ …. có bao nhiêu tiền mua đôla cất là khỏe. Tuy bị lỗ một tý ko sao… còn hơn mất hết. Tài khoản của mình . Mình tin tưởng ngân hàng để gủi vậy mà còn mất… thì bó tay.

  2. gui ngan hang lieu co an toan,dem tien dua no giu no chi tieu cho vai lay lai,nhung khj mat thi ng gui phai chieu

  3. moi ngay xay tra 1 vu moi la tien tu dong boc hoi .khi tranh cai voi ngan hang thi chi vo dung ma thoi .tot nhat la tat ca nguoi dan rut tien ra het de tranh khoi phien phuc va lo so .moi buoi sang mo mat ra la lo nghi tien trong ngan hang bi mat hay con

  4. nếu ngân hàng này không bồi thường thì cộng đồng mạng tẩy chay luôn ngân hàng này.tôi cũng có tài khoản vietcomban.

  5. GỞI NGÂN HÀNG MÀ BỊ MẤT TIỀN THÌ TỐT NHẤT VUA VÀNG ĐÉO CẦN GỞI CHO CHẮC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here