Đánh bại phố wall – Peter Lynch phần 1

2
104Đánh bại phố wall. Tác giả Peter Lynch. Đây là một quyển sách kinh điển trong đầu tư chứng khoán.

Các bạn xem toàn bộ sách tại đây:

Dựa trên 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và từng lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đúc kết nên tác phẩm Đánh bại Phố Wall. Trong quyển sách này, Peter Lynch chỉ ra làm cách nào chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu của bản thân. Không có bất kỳ lý do nào cản trở một nhà đầu tư cá nhân tự trở thành chuyên gia, và cuốn sách này sẽ chỉ ra cách thực hiện điều đó.
Peter Lynch, được mệnh danh là “nhà quản lý tiền số 1 thế giới”, ông tiếp quản Quỹ Fideliy 13 năm và kiếm trung bình 29.2%/năm, không năm nào thua lỗ và đánh bại S&P 500 11/13 năm.
sách Đánh bại phố Wall được chia làm 3 phần chính:
Tại sao bạn nên đầu tư chứng khoán hơn là trái phiếu (được hiểu như gửi ngân hàng), và một minh chứng sống động những học sinh cấp 1-2 cũng có thể kiếm được tiền từ thị trường chứng khoán.
Quá trình làm việc của ông, cũng như sự hình thành và phát triển của Quỹ Fidelity Magellan, đây là quỹ lớn nhất nhì thế giới thời điểm ông quản lý.
Những minh họa cách ông áp dụng các nguyên tắc lựa chọn để đầu tư 21 cổ phiếu ông khuyến nghị mua năm 1991, đây rõ ràng những ví dụ rất hay và bổ ích.

#dautu #chungkhoan #sachnoihay #thitruongchungkhoan

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here