Dự báo BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP giai đoạn 2020-2025?

12
90Dự báo BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP giai đoạn 2020-2025?
Trong một thị trường ảm đạm như thế này một trong những phân khúc được đánh giá khá tiềm năng trên thị trường BĐS phải kể đến BĐS công nghiệp.
Nhiều doanh nghiệp, NĐT quan tâm trong thời gian qua cũng khiến cho tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp luôn ở mức khá.
Đây cũng là phân khúc chiếm tỷ trọng hàng đầu trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) những năm trở lại đây. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất với hơn 60% giá trị đầu tư vào cả những doanh nghiệp sản xuất mới và cũ.
Chính nhờ những chính sách nới lỏng hơn của nhà nước so với phân khúc mua bán nhà ở , thị trường BĐS công nghiệp đang cho thấy đà phát triển khá mạnh.
Thị trg này đang có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài muốn dịch chuyển sản xuất từ các nước khác sang Việt Nam.
Các đối tác chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore… Do đó, lĩnh vực này đang có rất nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới và chắc chắn sẽ thu hút thêm nhiều nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ..
Thêm một điểm nữa, Vào ngày gần đây thôi chinh ông lớn Vingroup cũng đã tuyên bố sẽ lấn sân sang bất động sản công nghiệp. Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường này.
Chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp của Vin có lẽ được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô, cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) những năm gần đây.
Trước xu hướng ngày càng tăng này, các chủ đầu tư bất động sản công nghiệp nước ngoài có thể tìm đến những đối tác trong nước với kinh nghiệm và quỹ đất lớn để giúp quá trình thâm nhập thị trường được diễn ra nhanh.

Đến nay trên cả nước có 326 KCN, Khu chế xuất được thành lập với tổng diện tích hơn 95,6 nghìn ha; trong đó, 251 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đi vào hoạt động là khá cao đạt hơn 74%.
Một điểm đáng lưu ý nữa đó là Việt Nam đã và đang tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA) đã được ký kết trong năm 2019. Đặc biệt, Việt Nam có cơ hội thu hút nguồn vốn đầu tư FDI từ các hiệp định, trong đó Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, các cụm, KCN của Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy nhu cầu đối với BĐS công nghiệp trong nước..

Trong một tổng thể thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam thì bao gồm có đất công nghiệp, có nhà xưởng xây sẵn, nhà kho, logistics và các dịch vụ hậu cần khác vẫn đang trong giai đoạn mới phát triển với nhiều tiềm năng..
Khi các bạn đầu tư bđs công nghiệp bạn phải lưu ý thị trường và khách thuê đang ngày càng am hiểu hơn.
Sản phẩm để các bạn lựa chọn cũng khá đa dạng:
Nếu các bạn có tiềm lực thì có thể mua mảnh đất lớn rồi sau đó cho thuê làm nhà máy.
Ngoài ra nhà xưởng & kho xây sẵn rồi cho thuê cũng là là một lựa chọn, hoặc xây xưởng rồi bán, hoặc xây nhà trọ, nhưng các bạn phải lưu ý xây nhà trọ phải tính toán thật kĩ xây nhà trọ sớm quá khu cn chưa kịp lấp đầy người tiêu dùng thực chưa có thì khó đến full phòng ( các bạn xem lại video về chủ kì bđs để hiểu hơn về điều này )
Ngoài ra ở một số vị trí chiến lược nhất định, kể cả nhà xưởng xây sẵn cũng đang thay đổi, với nguồn cung dịch chuyển từ nhà xưởng một tầng truyền thống lâu nay sang nhà xưởng cao tầng, khoảng từ 2 đến 6 tầng.
Mặc dù hiện tại nguồn cung nhà xưởng cao tầng còn hạn chế, nhưng đây có thể sẽ là một xu hướng mới mà các bạn có thể nghiên cứu khi Việt Nam luôn mong muốn thu hút các ngành Công nghệ cao và Công nghiệp nhẹ. Những doanh nghiệp này vốn đòi hỏi nhà xưởng chất lượng cao..
Xem toàn kênh:
Đầu tư bất động sản | Những điều cần biết khi đầu tư BĐS:
Kinh doanh | Bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả:
Mọi thắc mắc về Kinh doanh và Bất Động Sản
Hãy liên hệ với chúng tôi – Contact us
Website:
FB:
Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

12 COMMENTS

 1. Những câu hỏi về kinh doanh, tài chính & bất động sản các bạn có thể liên hệ qua số

  Zalo: 0395966899

  Website: tacdattacvang.info

  FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100047330494208

  Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com

 2. Nên đầu tư BDS nhà ở khu công nghiệp ko anh. Ví dụ VSIP Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng. Cảm ơn anh

 3. Rất cảm ơn a. Tuy nhiên bđs cn chỉ có lợi thế đối với những tay to lớn, còn nhỏ lẻ thì rất khó khăn

 4. Cảm ơn anh nhiều ạ.!
  Đầu tư vào BĐS Công nghiệp bằng cách mua thằng NTC, được ko anh ạ.? Giá nó cao lắm.?

 5. Chúc a luôn thành công và chia sẻ thêm nhiều kiến thức kinh nghiệm hay cho mọi người

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here