Giá vàng hôm nay 1/4: SJC giảm đến 700.000 đồng/lượng nhưng vẫn chưa rời mốc 48 triệu đồng/lượng

4
93Xem thêm bài viết giá vàng ngày 01/04:
► Xem bảng giá vàng hôm nay mới nhất:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Giávànghômnay
#Giávàng9999hômnay
#GiávàngSJC
#GiávàngVietnamBiz
#VietnamBiz
#Giávàng18k #Giávàng24k
_________________________________________________________________
Chào mừng các bạn đã quay trở lại với bản tin của chúng tôi ngày hôm nay .

Hôm nay thứ tư ngày 1/4/2020 sẽ có những tin đáng chú ý sau đây.
Giá vàng hôm nay ngày 1/4 điều chỉnh giảm sâu tại một số hệ thống cửa hàng dù nhiều nơi đã tạm ngừng giao dịch để phòng tránh CÔ VÍT 19. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng quay đầu giảm.
Giá vàng trong nước tiếp đà giảm
Giá vàng hôm nay ngày 1/4 tiếp tục giảm trong khoảng 300.00 đến 700.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.
Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC giảm đồng loạt 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.
Tại Tập đoàn Phú Quý giá vàng sáng nay giảm khá sâu với mức giảm lần lượt 700.000 đồng/lượng và 600.000 đồng/lượng theo hai chiều mua – bán.
Trong khi đó Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ đã tạm ngừng giao dịch kể từ hôm nay nên giá vàng ở chiều mua và bán ra dừng ở mức niêm yết lần lượt là 46,95 đến 47,8 triệu đồng/lượng và 47 đến 48,3 triệu đồng/lượng
Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC ở mốc 47,2 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC ở mốc 48,1 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC cũng giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.
Cụ thể vàng nữ trang SJC loại 24 K điều chỉnh giảm 450.000 đồng/lượng/luọng, vàng nữ trang SJC loại 18 K giảm 338.000 đồng/lượng và loại 14 K giảm 263.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.
Giá vàng thế giới sụt giảm
Ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 31/3, giá vàng giao ngay giảm 0,12% xuống 1.574,80 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 4 giảm 0,43% xuống 1.589,57 USD.
Thứ Ba (ngày 31/3), giá vàng đã rút lui một lần nữa dưới áp lực từ tái định vị cuối quí, nhưng cũng từ nhận thức rằng các ngân hàng trung ương mới nổi, đã rất quan tâm đến việc mua vàng trong những năm gần đây, giờ phải đẩy mạnh ra thị trường để bảo vệ tiền tệ của họ.
Vào cuối tuần qua, Ngân hàng Trung ương Ecuador cho biết họ đã huy động được 300 triệu USD thông qua trao đổi vàng trong một tháng điều này dẫn đến việc thế chấp 240 nghìn ounce vàng dự trữ của nước này.
Thứ Hai (ngày 30/3), Ngân hàng trung ương Nga đã xác nhận những kì vọng trên diện rộng khi cho biết họ sẽ ngừng mua vàng từ các nhà sản xuất trong nước vào ngày 1/4, một động thái nhằm duy trì dự trữ của nước này để ngăn chặn đồng ruble mất giá quá nhanh so với USD và euro. Đồng thời, ngân hàng này cũng đã giảm khoảng 40% lư
ợng mua vàng vào năm ngoái khi giá lim loại quí tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.
Cơ hội Arbitrage (kiếm lời chênh lệch giá) vẫn tồn tại trong bối cảnh các báo cáo cho thấy các nhà tinh chế vàng vẫn đang đấu tranh để vận chuyển vàng đến các kho được công nhận bởi các sàn giao dịch quan trọng.
Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến vàng là ngày tăng thứ hai liên tiếp đối của USD khi đồng bạc xanh phục hồi sự sẵn sàng từ đợt bán tháo tuần trước.
Đồng USD mạnh thúc đẩy giá vàng bằng nội tệ trên toàn thế giới.
Trên thị trường các kim loại quí khác, giá bạc tăng 0,2% lên 14,35 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1,4% lên 733,70 USD.
Các tài sản an toàn khác đã được trộn lẫn. Lợi suất trái phiếu kho bạc dài ngày tăng lên để đáp lại thông báo của Tổng thống Donald Trump, thông qua Twitter về kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỉ USD.
Nếu Quốc hội Mỹ đồng thuận với ý tưởng trên, điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy những con bò vàng tin rằng đây sẽ là đợt giảm giá cuối cùng của tất cả các loại tiền tệ pháp định, theo Investing.

Bản tin của chúng tôi đến đây là hết.
Cảm ơn các bạn đã xem tin.
Hãy đăng ký kênh để cập nhật tin tức về giá vàng trong và ngoài nước mới nhất
Chào thân ái và hẹn gặp lại.

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

4 COMMENTS

  1. Giá vàng sẽ giảm tiếp nhé. Hôm trước mình đã dự báo là sẽ giảm. Hết mùa dịch chắc giảm còn 40

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here