Giới thiệu về điều hòa nối ống gió

0
9

Hiện nay, dòng sản phẩm điều hòa nối ống gió ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt và sử dụng. Vậy điều hòa nối ống gió là gì? Ưu điểm ra sao? Hãy cùng Tổng kho điện lạnh Thịnh Phát tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Điều hòa nối ống gió là gì?

Điều hòa âm trần nối ống gió là một loại điều hòa không khí hiện đại và có công suất lớn. Trong đó dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa được kết nối với nhau thông qua những ống gió được dấu bên trên lớp trần thạch cao.Điều này giúp các bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời, các dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cấu tạo điều hòa nối ống gió

Điều hòa giấu trần nối ống gió, dù các chủng loại khác nhau sẽ mang những điểm đặc trưng riêng biệt. Nhưng về cơ bản thì thiết bị này đều gồm 2 phần chính là dàn nóng và dàn lạnh.

Cấu tạo dàn nóng 

Quạt giải nhiệt: là bộ phận có các quạt gió giúp tản nhiệt cho dàn nóng.

Máy nén: là bộ phận chính, quan trọng nhất trong dàn nóng. Bộ phận này có chức năng nén gas, sinh công làm giảm nhiệt độ của gas trong dàn nóng.

Động cơ DC: là bộ phận hỗ trợ cho máy nén để tăng hiệu suất của máy nén.

Bộ biến tần: là bộ phận điều khiển công suất của dàn nóng.

Van tiết lưu: là bộ phận sẽ kết hợp với máy nén để điều chỉnh, kiểm soát dòng gas chảy trong điều hòa.

Cấu tạo dàn lạnh 

Cửa gió: là các lỗ hình chữ nhật được gắn trên trần, nơi không khí lạnh sẽ đi ra để đến không gian phòng.

Ống gió mềm: là hệ thống đường ống được đặt ẩn dưới trần nhà. Nó có tác dụng dẫn không khí lạnh từ đường ống gas tới các cửa gió.

Hộp gió: là bộ phận có chức năng tiêu âm cho cả dàn lạnh và phân phối không khí lạnh tới các ống gió.

Cục lạnh: bao gồm bộ điều khiển, dàn culi ống đồng được nối trực tiếp với máy nén ở dàn nóng, 1 quạt gió nhỏ và hệ thống ống nước ngưng.

Máy lạnh giấu trần nối ống gió hoạt động như thế nào?

Khí gas trong dàn nóng được làm lạnh trong máy nén. Nó sẽ được vận chuyển đến hệ thống ống đồng và đi tới dàn lạnh. Qua quá trình di chuyển, gas tiếp tục được làm lạnh tới mức nhiệt độ cần thiết là 6 – 10 độ. Lúc này, không khí xung quanh hệ thống ống đồng trong dàn lạnh sẽ nhanh chóng giảm nhiệt độ theo. Sau đó, phần không khí lạnh này sẽ được quạt gió thổi qua hộp gió. Rồi qua ống gió và miệng gió để tới không gian phòng cần làm mát.

Có thể bạn quan tâm: https://dienlanhthinhphat.com.vn/dieu-hoa/

Ưu điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

  • Thiết kế giấu trần tính thẩm mỹ cao vì trục đường ống giấu kín, đồng thời dàn máy lạnh được gắn vào tường, tiết kiệm diện tích phòng đáng kể.
  • Điều hòa này kết nối nhiều ống thông gió giúp tải khí lạnh ở không gian lớn, phát ra luồng không khí mát và mạnh hơn so với dòng điều hòa thông thường.
  • Hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng.
  • Hoạt động ổn định, ít bị hư hỏng.
  • Dễ lắp đặt, tiết kiệm không gian phòng do thiết kế tận dụng những không gian thừa.
  • Điều hòa không khí đồng thời cho hai phòng và lưới thông gió (thông gió mở).

Nếu bạn có nhu cầu và muốn tìm hiểu chi tiết về loại điều hòa này hãy đến ngay với Tổng kho điện lạnh Thịnh Phát để được hỗ trợ và nhận ưu đãi khi mua điều hòa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here