Họp bàn xây dựng hai khu tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

0
16Sáng 11.2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Long Thành và Ban Quản lý dự án Đầu tư – Xây dựng tỉnh để rà soát tiến độ triển khai xây dựng hai khu tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, công tác lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật 2 khu dân cư tái định cư Lộc An – Bình Sơn và Phân khu III tái định cư Bình Sơn đã được khẩn trương hoàn thiện để có thể khởi công cuối năm 2019. Cuối năm 2019 UBND tỉnh cũng đã phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán xây dựng các công trình gồm đường giao thông, thoát nước, hệ thống cây xanh, chiếu sáng của những tuyến đường chính trong các khu.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai có những thay đổi về chủ trương chính sách. Cụ thể nghị định 68/CP ngày 14-8-2019 được ban hành thay thế nghị định 32 ngày 25-3-2015. Theo đó có sự thay đổi trong quy định đơn giá công nhân, ca máy. Do vậy, Ban đang chờ các bộ ban hành đơn giá, chỉ số giá xây dựng để điều chỉnh tổng mức đầu tư theo quy định. Quá trình khảo sát, điều chỉnh, công bố bộ đơn giá mới mất khoảng 3 tháng, do vậy khả năng đến tháng 7-2020 mới có thể khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư.

Qua nghe các ý kiến liên quan, Phó chủ tịch UBND Trần Văn Vĩnh cho rằng cách làm trên còn thiếu chủ động và yêu cầu trong tháng 2 này phải hoàn thành bộ đơn giá công nhân, ca máy… Những nội dung còn vướng mắc, phải đề xuất tham mưu UBND giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Minh Thanh – Xuân Tiệp

=============================

Nam Đô Land mua bán nhà đất Đồng Nai mức giá tốt. Những dự án đất nền, đất thổ cư, đất nền Đồng Nai giá rẻ. Kênh bất động sản Đồng Nai uy tín

Hotline PKD Nam Đô Land 1900636895 – Zalo 0967732911
Website
App IOS Đất Đồng Nai
App Android Đất Đồng Nai

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here