Mẹo chuyển tiền qua cây ATM nhanh chóng và hiệu quả nhất

1
266
Hướng dẫn cách chuyển tiền qua cây ATM Chuyển tiền Mọi lúc từ máy ATM

Hiện nay, việc sử dụng thẻ ngân hàng đã và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong cuộc sống. Thông qua thẻ ngân hàng, mọi người có thể thực hiện các phương thức chuyển tiền khác nhau như: sử dụng dịch vụ banking, giao dịch tại quầy của ngân hàng,… Nhưng phương thức được áp dụng nhiều hơn cả vẫn là chuyển tiền qua cây ATM. Vậy các bước chuyển tiền qua ATM như thế nào vừa an toàn, vừa hiệu quả?

Chuyển tiền qua cây ATM – phương thức đơn giản, tiết kiệm thời gian hiệu quả

Đi cùng với sự phát triển của kinh tế là sự ra đời của các ứng dụng mới với các tiện ích tuyệt vời. Một trong số những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến chính là thẻ ATM. Đây là loại thẻ mà bất cứ ngân hàng nào cũng có. Chúng giúp cho phương thức lưu giữ và chuyển tiền của người sử dụng trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Thay vì phải vào trực tiếp quầy giao dịch trong ngân hàng, bạn có thể đến trực tiếp cây ATM và thực hiện việc rút hoặc chuyển tiền. Chuyển tiền qua cây ATM vừa giúp tiết kiệm thời gian mà hiệu quả cũng giống như việc thực hiện tại quầy thu ngân.

Việc chuyển tiền thông qua cây ATM có thể được tiến hành giữa các tài khoản cùng một ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Việc chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ được tiến hành nhanh chóng, đơn giản với mức chi phí thấp hơn. Thông thường khi chuyển cùng ngân hàng, mức phí bạn cần phải bỏ ra chỉ khoảng 1.100 đồng cho 1 lần chuyển. Mức phí chuyển giữa hai ngân hàng khác nhau sẽ cao hơn. Tuy nhiên, giữa các ngân hàng khác nhau, không phải ngân hàng nào cũng có thể chuyển khoản thông qua cây ATM.

Hạn mức số tiền được đưa ra trong một lần giao dịch và trong một ngày của từng ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Thông thường, hạn mức này sẽ rơi vào khoảng 50 triệu trong 1 lần chuyển khoản.

Chuyển tiền qua cây ATM giúp tiết kiệm thời gian
Chuyển tiền qua cây ATM giúp tiết kiệm thời gian

Cách thức chuyển tiền thông qua cây ATM

Đối với những người mới lập thẻ ngân hàng, việc chuyển tiền qua cây ATM còn khá khó khăn. Để nắm bắt rõ phương thức chuyển tiền tiện ích này, bạn có thể tham khảo các bước chuyển tiền thông qua cây ATM ngay sau đây.

 • Bước 1: Bạn cần cho thẻ vào máy ATM. Lưu ý, phía trên mặt thẻ sẽ xuất hiện dấu mũi tên. Bạn cần đút thẻ theo dấu mũi tên đó. Tránh trường hợp đút ngược sẽ khiến cho thể bị giữ lại trong máy.
Cho thẻ vào máy
Cho thẻ vào máy
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. Bạn có thể sử dụng các loại ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc.
Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp
Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 3: nhập mật khẩu thẻ. Bước này bạn nên nhập chính xác số mật khẩu và tốt nhất là nên lấy tay che lại trong lúc ấn. Điều này giúp bạn bảo vệ được sự an toàn tuyệt đối về mật khẩu thẻ.
Nhập mật khẩu thẻ
Nhập mật khẩu thẻ
 • Bước 4: Chọn mục “ chuyển tiền”
chuyển tiền
chuyển tiền
 • Bước 5: lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thông tin số tài khoản chuyển đi và số tài khoản chuyển đến. Bạn cần nhập tên và số tài khoản của mình và đồng thời số tài khoản của người nhận.
Nhận tên tài khoản của người nhận
Nhận tên tài khoản của người nhận
 • Bước 6: Bạn cần tiến hành nhập số tiền mình muốn chuyển cho số tài khoản thụ hưởng. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị lại toàn bộ thông tin của người nhận. Bước này giúp bạn có thể xác nhận lại một lần nữa các thông tin đã chính xác hoàn toàn hay chưa.
Tiến hành nhập số tiền mình muốn chuyển
Tiến hành nhập số tiền mình muốn chuyển
 • Bước 7: chọn “Đồng ý”. Như vậy bạn đã có thể thực hiện việc chuyển khoản thành công.

Một số lưu ý khi chuyển tiền thông qua cây ATM

Như các bạn đã biết, việc chuyển tiền qua cây ATM sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm cũng như tiện ích. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc chuyển tiền qua cây ATM đôi lúc cũng sẽ gặp phải một số rủi ro. Nguy hiểm nhất chính là bị lộ thông tin hoặc chuyển nhầm tài khoản. Chính vì vậy, để việc chuyển tiền được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

 • Lúc chuyển tiền cần xác định lại các thông tin người nhận một cách cụ thể và cẩn thận. Điều này sẽ hạn chế được việc bạn chuyển nhầm tiền sang tài khoản khác dẫn tới một số rắc rối bạn có thể gặp phải khi muốn thu hồi lại tiền.
 • Thông thường, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền có thể kéo dài tới 2 đến 3 tiếng. Vì vậy, sau khi chuyển xong, bạn nên chụp lại màn hình hoặc nhận biên lai. Sau khoảng thời gian đó người nhận nếu vẫn không nhận được tiền, lúc này bạn hãy gửi lại hình ảnh chuyển khoản để xác minh.
 • Thời điểm nhập mật khẩu thẻ, bạn nên chú ý che tay để tránh người khác phát hiện được.
 • Nhằm quản lý tài khoản trong thẻ ATM một cách tốt hơn, bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Những thay đổi về số tiền trong tài khoản của bạn sẽ được báo về bằng tin nhắn trên điện thoại một cách cụ thể và chi tiết nhất.
Trước khi chuyển tiền cần xác nhận lại thông tin người thụ hưởng một cách cẩn thận
Trước khi chuyển tiền cần xác nhận lại thông tin người thụ hưởng một cách cẩn thận

Như vậy, các bước chuyển tiền qua cây ATM đã được chúng tôi gửi đến bạn đầy đủ trong bài viết trên đây. Hy vọng rằng bạn đã có thể tự mình thực hiện giao dịch chuyển tiền tại cây ATM một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here