Khi Facebook cho xem tructiep bongda trên nền tảng của họ thì ai sẽ là người được hưởng lợi?

0
86

Đây quả là một tin sốc đối với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Theo trang Engadget, Facebook đã chịu mức chi lớn với số tiền 164 triệu USD để mua bản quyền tructiep bongda cho người tại Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia để có thể xem trận đấu giải Ngoại Hạng Anh trong 3 năm liên tiếp từ 2019 đến 2022.

Khoảng tiền này được nhận định là cao hơn nhiều các kênh trực tuyến truyền hình lớn như Fox hay Bein bỏ ra và giá cũng cao hơn so với K+ tại Việt Nam trước đây cũng bỏ ra để mua bản quyền này.

Đối với những khán giả yêu thích bóng đá tại khu vực được Facebook phát sóng lần này thì việc xem bóng đá trên nền tảng mạng xã hội trực tuyến vừa tiện tại vừa không.

Vậy, Đối với những khán giả mới tiếp cận sẽ như thế nào?

Theo khảo sát của Nielsen , Việt nam hiện đang là một trong những nước dẫn đầu xu hướng xem video trực tiếp với 9/10 người được và có kết quả là họ đã xem video trực tuyến online hằng tuần. 45% dân số Việt Nam ở độ tuổi khoảng 15- 54 có xem nội dung truyền hình trên TV và video theo yêu cầu. Tỷ lệ xem trên điện thoại tại một số kênh tiêu biểu như: trực tiếp bóng đá Vaoroi hay Xoilac,…ở tuổi này cũng đạt  trên 90% .

Như vậy, việc thay đổi thói quen của người tiêu dùng cũng dẫn đến hành vi xem tructiep bongda trên trang mạng xã hội là điều hiển nhiên. Đặc biệt là với nhiều tính năng cải tiến của Facebook sẽ phát miễn phí trên nền tảng của mình càng làm cho người xem không thể từ chối.

Thế nhưng, thói quen truyền hình trên TV truyền thống vẫn còn tồn tại không ít và khi trải nghiệm xem tructiep bongda trên tivi thông minh nhưng sử dụng trình duyệt của tivi cũng vẫn chưa mang lại cho khán giả những trải nghiệm tốt nhất, đa dạng nhất.

Hiện nay đối với các video livestream trên nền tảng Facebook chỉ hỗ trợ độ phân giải cao tối đa 720p, trong khi truyền hình lại có độ phân giải cao hơn nhưng chất lượng hình ảnh thì không liên quan đến Internet.

Đối với khán giả có nhóm tuổi hay xem truyền hình trực tuyến thì việc sử dụng truyền hình truyền thống trên tivi sẽ là sự lựa chọn tiện lợi hơn.

Vậy nhà đài sẽ mất gì khi cho xem miễn phí?

Theo phỏng vấn trả lời BizLIVE, đại diện K+ cho biết chưa rõ nguồn thông tin cụ thể đề mùa giải nền Facebook đã có bản quyền vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì kênh K+ vẫn đang tiếp tục việc phục vụ thu hút những khán giả đam mê bóng đá, duy trì phát sóng các trận đấu đã có bản quyền. Ngoài ra, còn tổ chức bình luận các trận đấu, và chương trình đồng hành đi kèm trong các sự kiện bên lề để tăng độ yêu thích, thu hút đối với những người yêu thích bóng đá, những fan trung thành Việt Nam

Trong khi đó, đối lập với họ là các thương hiệu có nhu cầu quảng cáo liên quan tới các giải đấu bóng đá đã xảy ra và sắp tới đến những giải đấu lại để có thể thực hiện các chiến dịch truyền thông của mình trên mạng  xã hội một cách có hiệu quả hơn.

Một số thống kê về hiệu quả người dùng Facebook

Vào năm 2017, đã có hơn 35 triệu người tin dùng và sử dụng Facebook tại Việt Nam và các thương hiệu này ngày càng trú trọng đến việc quảng cáo trên mạng xã hội vì chúng có thể giúp gia tăng được lợi nhuận, đem lại những lợi ích vô hạn cho thương hiệu.

Truyền hình truyền thống giờ đây đã không còn đáp ứng được hết tất cả các như cầu của người dùng tại Việt Nam và mạng xã hội đã trở nên thu hút hơn và ngày càng phát triển để người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện, giúp ích cho công việc, thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức. Nó sẽ là nơi hút mọi quảng cáo từ khán giả cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Doanh thu quảng cáo của Facebook đang tăng lên và trong đà thăng tiến trong khi việc thu thuế của mạng xã hội phổ biến nhiều người dùng này vẫn trở nên khó khăn đối với các cơ quan quản lý.

Không thể phụ nhận sự tiện lợi, nhanh chóng mà tính năng Facebook mang lại cho người dùng. Đặc biệt là với những người hâm mộ bóng đá thì đây sẽ là công cụ thuận tiện để cùng thưởng thức các trận trực tiếp bóng đá đỉnh cao mang tầm quốc tế, cùng bình luận giữa các khán giả với nhau trong những trận đấu kịch tính, cùng tận hưởng phút giây ăn mình chiến thắng của đội bóng mình yêu thích, và chia những cảm xúc trong từng trận đấu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều phương thức xem bóng đá như xem trên tivi trực tiếp VTV6 cũng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Thông tin mới nhất tại: sangoivon.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here