Khu tái định cư Hòa Hiệp 3, Liên Chiểu, Đà Nẵng – Đi dạo vòng quanh

1
112Báo Đà Nẵng số ra ngày 14-11-2016 đăng bài “Khu tái định cư Hòa Hiệp 3: Dở dang hạ tầng đường, điện”, phản ánh về cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư (TĐC) Hòa Hiệp 3 chưa được đầu tư hoàn thiện, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đã có Công văn số 1818/BDAXD- DDHGS3 ngày 19-11-2016 gửi Báo Đà Nẵng phản hồi bài viết này.
Ban quản lý dự án (QLDA) ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết, công trình hạ tầng kỹ thuật khu TĐC Hòa Hiệp 3 do UBND thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư, Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng (trước đây là Ban QLDA hạ tầng giao thông đô thị) điều hành dự án. Công trình được triển khai thi công từ năm 2010 và kéo dài đến nay vẫn chưa được đầu tư hoàn thiện.
Do dự án này nằm trên nền đất sình lầy nên được thiết kế chờ lún sau 5 năm mới hoàn thiện. Song, do nhu cầu cấp thiết về giải quyết bố trí đất TĐC của dự án nên UBND thành phố có Thông báo số 106/TB-VP ngày 26-4-2012 cho phép thi công hạ tầng hoàn thiện đến chân bó vỉa, lòng đường đế cấp phối đá dăm, hệ thống thoát nước dọc đến thân hố ga và xong toàn bộ hệ thống thoát nước thải sinh hoạt để đủ điều kiện bố trí TĐC cho nhân dân. Riêng vấn đề liên quan thiết kế chờ lún thì sẽ điều chỉnh sau khi hết thời gian lún.
Ngày 31-8-2016, UBND thành phố phê duyệt hồ sơ điều chỉnh bổ sung thiết kế dự toán phần bù lún của hạng mục giao thông và thoát nước (tại Quyết định số 5932/QĐ-UBND). Qua đó, Ban QLDA đã tiến hành rà soát và yêu cầu đơn vị thi công triển khai thi công khớp nối hoàn thiện các hạng mục công việc thi công dang dở do chờ xử lý lún (như bó vỉa, cấp phối đá dăm, hệ thống thoát nước dọc, hố trồng cây xanh) theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt.
Đối với các hạng mục thảm bê-tông nhựa, lát gạch vỉa hè và điện chiếu sáng của các tuyến đường trong khu dân cư, Ban QLDA có văn bản báo cáo Sở Xây dựng và Sở đã có Công văn số 7838/SXD-QLXD ngày 12-9-2016 báo cáo UBND thành phố về việc “Danh mục các tuyến đường đề nghị cho chủ trương triển khai thảm nhựa và lát gạch vỉa hè (đợt 15)”.
Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng sẽ chỉ đạo đơn vị thi công triển khai thảm nhựa và lát gạch vỉa hè sau khi UBND thành phố cho chủ trương đầu tư

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here