Làm Thế Nào Để Có Giọng Nói Quyến Rũ?

23
121Bạn muốn kỹ năng Nói Chuyện của mình trở nên cuốn hút hơn?
Nhận tài liệu Miễn Phí tại đây

_______///
Facebook:
Instagram:

Sách Tự Học Tiếng Anh:
___///
Trong Video lần này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một kỹ thuật quan trọng để sở hữu một giọng nói tự tin và mạnh mẽ hơn.
Đầu tiên bạn cần phải làm quen với 2 khái niệm, Up Talk, và DownTalk. Uptalk là khi chúng ta nâng tông giọng lên về cuối câu khi nói. Thường thì nó xuất hiện trong các câu hỏi (Ê, mày đi đâu đấy *Chữ to dần lên,chữ ĐẤY to nhất*), câu cảm thán (what the fuck *chữ to dần lên*), hoặc xuất hiện trong tình huống khiến ta cảm thấy lo lắng (Xin chào các bạn, mình xin tự giới thiệu, mình tên là Hải).

Việc bạn sử dụng Uptalk quá nhiều trong cuộc trò chuyện vô tình khiến người nghe có cảm giác bạn đang lo lắng, thiếu tự tin, dễ bị lấn lướt từ đó sinh ra tâm lý coi thường. Điều này không tốt trong các cuộc giao tiếp, đặc biệt là trong các tình huống đàm phán hay ra lệnh. Nếu bạn bị đối phương coi thường, họ sẽ ra yêu sách để lấn lướt bạn nhằm đạt được những lợi thế cao hơn. Hay bạn thử hình dung bạn là bạn ra lệnh cho người khác bằng Uptalk xem ( Em ra ngoài kia photo cái này cho anh nhớ).

Ngược lại với Uptalk là Downtalk. Downtalk nghĩa là hạ giọng dần phía cuối câu. Việc hạ giọng về phía cuối câu tạo cảm giác tin tưởng, chắc chắn. Nó gửi đến tiềm thức của người nghe rằng bạn là một người có địa vị, có uy thế trong xã hội (mặc dù có thể bạn chỉ là 1 thằng ất ơ ngoài đường) và hệ quả là họ sẽ tự động ứng xử với bạn như thể bạn là người có địa vị cao vậy. Bây giờ chúng ta thử lại câu nói ra lệnh lúc nãy xem ( Em ra ngoài kia photo cái này cho anh nhớ). Bạn cảm thấy rất rõ sự khác biệt đúng không nào?

Khi bạn hiểu được nguyên lý của 2 kiểu nói chuyện này rồi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng theo ý muốn. Tức là khi bạn cảm thấy mình đang lo lắng, thiếu tự tin, hãy cố gắng hạ giọng xuống ở phía cuối mỗi câu nói. Fake it until you make it, nghĩa là giả vờ cho đến khi thành sự thực. Khi dù cho bạn cảm thấy vô cùng lo lắng nhưng khi sử dụng những kỹ thuật của sự tự tin, bạn cũng sẽ sớm cảm thấy bình tĩnh lại và tự tin hơn.

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/bat-dong-san/

23 COMMENTS

  1. Bạn ơi nhưng mà mình thấy bạn nói chẳng quyến rũ gì cả. Nghe như kiểu sở khanh ý =)))))

  2. Em là con trai nhưng tại sao em lại có giọng nói như con gái vậy anh?? Em rất ngại khi giao tiếp với ai đó!!!!Anh có cách nào giúp em ko?

  3. tụi bây nghĩ sao khi con gái nói vs gióng trầm và rù quến như con trai và còn nam tính hơn bây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here