Logo truyền thống kiến trúc 2012 – KIẾN

35
88KIẾN 2012

Kiến trong “kiến tạo” nghĩa là tạo dựng, là sáng tạo. Các bạn là những nhà thiết kế. Bạn là người làm nên từng hình ảnh, từng biểu tượng trong các cuốn sách, poster, TV,… giúp ta có được đầy đủ thông tin một cách mãn nhãn. Bạn tạo nên những ngọn đèn, những bộ ghế, bộ bàn, từng vật dụng mà ta thích thú sử dụng hằng ngày. Bạn may nên những mẫu áo, trang phục giúp chúng ta trở nên xinh đẹp, lộng lẫy. Bạn vẽ nên các công trình, những không gian mà ta hằng ngày đến sống và làm việc. Bạn tạo nên bộ khung, từng thanh kèo, giúp những công trình càng cao mãi, giúp những chiếc cầu vươn xa hơn. Bạn vẽ nên con đường ta đi, từng hệ thống mà giúp cả thành phố này vận động. Bạn vẽ nên thành phố này chứa đựng tất cả chúng ta. Các bạn “kiến tạo” nên thế giới này.

Kiến theo một cách nghĩa khác, đó là nhìn. Mỗi người các bạn có một quan điểm, một “cách nhìn” riêng về cùng một sự vật hiện tượng. Cách nhìn đó phản ánh cách mà chúng ta nhận thức mọi thứ xung quanh. Việc thay đổi “cách nhìn” là nền tảng cho sự thay đổi về nhận thức, đó chính là sự sáng tạo. Sự khác biệt về cách nhìn của mỗi cá thể, tạo nên sự muôn màu và đa sắc của thế giới này.

Biểu tượng truyền thống Kiến trúc năm nay đúc kết lại tinh thần Truyền Thống 2012 — KIẾN muốn gửi tới cho các bạn.

Biểu tượng xuất phát từ một hình chữ nhật, hình chữ nhật tỉ lệ vàng. Đó là một hình hoàn hảo, một sự chuẩn mực kinh điển về vẻ đẹp, tỉ lệ. Nhưng vẻ đẹp chuẩn mực và quen thuộc đó, vô hình trung đóng khung các bạn lại trong các quy tắc rạch ròi, chuẩn mực thông thường. Chúng ta, như bao con người bình thường khác, thường vô tình tự giam bản thân trong góc nhìn hạn hẹp áp đặt từ trước. Hình chữ nhật hoàn hảo đó, tượng trưng cho định kiến của con người, của chính các bạn.

Định kiến là sự cản trở lớn nhất của quá trình sáng tạo, biểu tượng thể hiện nhát chém, phá tan hình chữ nhật hoàn hảo đó, phá tan tất cả rào cản, ranh giới và những chuẩn mực thông thường. Hãy xoá bỏ định kiến đó, hãy phá tan chiếc khung hạn hẹp, mở rộng góc nhìn của bạn, bởi bên kia là một thế giới rộng lớn, muôn màu và đặc sắc.

Nhát chém ấy, phá tan các rào cản, mở đường cho các đường nét mới. Những đường nét đó chưa thành hình, dang dở và chưa hoàn hảo vì đó chưa phải là sự kết thúc, chưa phải là sự đúc kết của một chuẩn mực, đây luôn là một khởi đầu mới. Đường nét đó, như những nét vẽ phác thảo sơ khai, xuất hiện một cách bộc phát nhưng mang trong đó khát khao tìm kiếm những thay đổi, những quy tắc khác, những hình ảnh khác, những định nghĩa khác.

Kiến, còn chính là toàn thể tất cả các bạn ở đây, sinh viên của trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM. Các bạn là những người viết nên Truyền Thống, là nhân vật trung tâm của Truyền Thống Kiến trúc.

Truyền thống 2012 này là truyền thống về các bạn.

Hãy luôn thôi thúc, đừng ngừng lại và thoả mãn với những điều mình đã đạt được !
Hãy luôn đặt câu hỏi, luôn khao khát khám phá những điều mới lạ !
Hãy thay đổi cách nhìn, đón chào một thế giới đa dạng, vượt ngoài những định kiến thông thường !

Hãy “Nghĩ khác đi” !

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/xay-dung/

35 COMMENTS

  1. Clip đẹp, dáng logo đẹp, nhìn ra đuợc chữ K và đôi cánh, nhưng mấy tam giác nhỏ hơi vụn quá chăng ???
    Hix, dù sao cũng chưa hiểu ý nghĩa hình này lắm, ai biết giải thích dùm với…
    Dù sao cũng kết logo
    năm "Nhiệt" hơn.

  2. đẹp wớ! phải mua một cái thui, năm đầu năm cuối, Ngộ rùi bi giờ phải Thay Đổi thì mới đủ bộ chớ! 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here