Lựa gạch men ốp tường cầu thang

4
99Ai có kinh nghiệm lựa gạch men ốp tường chỉ mình với nhiều mẫu gạch men mới đẹp lắm, lựa gạch men hoa cả mắt, kinh nghiệm trong việc lựa gạch ốp sàn và tường, 🌻🌻🌼

5 bí quyết chọn gạch ốp lát cho nhà ‘sang

Một ngôi nhà đẹp ngoài kiến trúc đẹp thì việc trang trí cũng góp phần không nhỏ làm tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà . Trong đó, gạch ốp lát là yếu tố quan trọng hàng đầu mang lại phong cách riêng cho không gian sống của gia đình.
Dưới đây là các bí quyết chọn lựa gạch ốp lát chuẩn và chất.
Lựa chọn gạch có độ bền cao
Đầu tiên, chất lượng luôn là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn các sản phẩm. Chất lượng gạch phụ thuộc vào các yếu tố như: nguyên vật liệu men màu để sản xuất gạch có chất lượng tốt, công nghệ sản xuất hiện đại, hệ số giãn nở giữa xương và men được tính toán kỹ lưỡng… Nếu chất lượng không tốt, gạch ốp lát dễ bị cong, vênh hay rạn nứt bề mặt do hệ số giãn nở kém.
Đối với người tiêu dùng thông thường rất khó để nắm rõ được cách để kiểm tra chất lượng sản phẩm.Tuy nhiên, có thể phân biệt bề mặt sản phẩm men bóng hay men matt bằng mắt thường.
Ngoài ra, có thể dùng mắt thường để kiểm tra chất lượng bề mặt sản phẩm. Để nghiêng viên gạch và dùng ánh sáng tự nhiên để phát hiện bề mặt bị nhăn hoặc gợn sóng, hoặc dải gạch xuống sàn nhà, nhìn vào bóng của bóng đèn nê-ông phản chiếu lên mặt viên gạch men bóng. Bóng đèn càng thẳng thì bề mặt gạch càng phẳng. Qua phương pháp này cũng có thể phát hiện bề mặt sản phẩm bị nhăn hoặc lỗ châm kim.
Ông Phạm Đức Phú, PTGĐ Công ty TNHH Thạch Bàn cho biết: “Để có được những sản phẩm chất lượng, cần đầu tư rất bài bản về công nghệ cũng như nguyên vật liệu đầu vào”.
Hiện nay, với việc ứng dụng dây chuyền công nghệ Italia hiện đại bậc nhất, Thạch Bàn đã sản xuất ra các sản phẩm với những ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm đang có trên thị trường như độ bóng cao, độ phẳng cao.
Bên cạnh đó, dòng sản phẩm gạch ốp tường cao cấp CERA-ART được sản xuất bằng công nghệ nung hai lần nên có độ bền màu tốt hơn hẳn các dòng sản phẩm cùng loại đang bán trên thị trường. Hiệu ứng bề mặt đa dạng và nguyên liệu tốt tạo lớp xương trắng nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng là một điểm cộng lớn cho sản phẩm Thạch Bàn.
Xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng
Sản phẩm gạch tốt là sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có kiểm định chất lượng, công bố chất lượng và hóa đơn tài chính đúng giá bán. Như vậy, trong trường hợp có khiếu kiện về chất lượng hàng hóa, các doanh nghiệp sản xuất sẽ có trách nhiệm xử lý.
Đặc biệt, với các công trình lớn, thi công dài ngày; nguồn cấp hàng minh bạch sẽ không lo bị gián đoạn hàng khi đang thi công. Để đảm bảo điều này, khi lựa chọn gạch, người tiêu dùng nên ưu tiên sử dụng những thương hiệu gạch có uy tín, có bề dày kinh nghiệm trên thị trường thay vì lựa chọn các thương hiệu gạch trôi nổi.
Chú ý lớp men lót chống thấm ngược

Loại gạch men ốp lát sử dụng chủ yếu cho nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp nơi có độ ẩm cao nên lớp men lót chống thấm ngược lên trên bề mặt gạch là yếu tố rất cần thiết. Lớp men này sẽ giữ bề mặt gạch khô ráo, không bị rạn nứt khi xương gạch thấm nước và độ ẩm thay đổi.
Theo tư vấn của một chuyên gia về gạch ốp lát, để kiểm tra tính chống thấm ngược của gạch, bạn có thể sử dụng dung dịch màu: xanh methylen nhỏ lên mặt sau của viên gạch và đợi 1-2 giờ. Nếu khả năng chống thấm ngược không tốt chúng ta sẽ nhìn thấy 1 vết màu sẫm trên bề mặt gạch.
Ông Phạm Đức Phú – Phó Tổng Giám công ty TNHH Thạch Bàn cho biết: “Tại Thạch Bàn, chúng tôi sử dụng một loại men lót đặc biệt có chất lượng tốt giúp sản phẩm của Thạch Bàn không bị thấm ngược trong quá trình sử dụng. Đây là đặc điểm nổi bật mà không phải loại sản phẩm nào trên thị trường cũng có được”.
Men lót đặc biệt giúp sản phẩm Thạch Bàn không bị thấm ngược, đặc biệt phù hợp với khí hậu Việt Nam
Thiết kế mỹ thuật đẹp mắt

Khi đã đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, thì yếu tố thẩm mỹ cực kỳ quan trọng đối với các sản phẩm gạch ốp lát. Thay vì loại gạch 20x20cm như trước kia hay loại 40x80cm cho những căn hộ rộng rãi thì những căn nhà diện tích nhỏ, vừa nên sử dụng loại gạch có kích thước 40x40cm, 30x60cm để mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian.
Bên cạnh đó, để có không gian sống hiện đại, người tiêu dùng nên lựa chọn các mẫu gạch đơn sắc, ít hoa văn hoặc hoa văn trang nhã hay kết hợp 2 mẫu gạch có gam màu đối lập như ghi-trắng, xám-trắng…
Là thương hiệu chú trọng đến tính thời trang của sản phẩm gạch và luôn đi đầu về xu hướng thiết kế, 16 mẫu gạch vừa ra mắt tại nhà máy mới Bắc Giang của Thạch Bàn đều được thiết kế theo phong cách này đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến và đánh giá cao từ phía người dùng

Thiết kế mô phỏng không gian 3D
Có một vấn đề người tiêu dùng thường xuyên gặp phải, đó là: mẫu gạch khi chọn và sau khi thi công xong lại không giống như trong hình dung. Đây là điểm hạn chế của nhiều thương hiệu gạch trên thị
#luagachmen
#gachmen

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/xay-dung/

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here