Mưa đá ở Cao Băng Vì sao có mưa đá to như quả trứng gà

0
89Vì sao có mưa đá to như quả trứng gà ở vùng núi phía Bắc?
Mưa đá dồn dập xảy ra trong ngày 22 – 23 tháng 4 tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Nhiều khu vực ghi nhận có những viên đá to như quả trứng gà rơi xuống gây sát thương cho người dân.
Điểm ngưng kết càng gần mặt đất, hạt mưa đá càng lớn
Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ưng về phòng chống thiên tai, trong các ngày 22 – 23 tháng 4 mưa đá và giông lốc được ghi nhận xảy ra dồn dập ở các tỉnh vùng núi phía Bắc gồm Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng và Yên Bái. Đây là những trận mưa đá, giông lốc gây thiệt hại nặng về người và tài sản nhất trong 7 đợt xảy ra từ đầu năm đến nay.
Trong đó, trận mưa đá với cường độ mạnh trút xuống các xã Bản Lang và Dào San (huyện Phong Thổ, Lai Châu) vào tối 23 tháng 4, với những viên đá lớn từ trên trời rơi xuống đã xuyên thủng, cắt đứt mái những ngôi nhà có mái lợp tôn, mái ngói bị vỡ vụn, hư hỏng nặng. Đặc biệt, tại xã Bản Lang, 1 người dân bị thương khi bị mưa đá rơi trúng đầu.
Trao đổi với Báo Thanh Niên sáng nay, 25 tháng 4 ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia), cho biết tháng 3 đến 5 hàng năm là thời kỳ cao điểm mưa giông, mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/tin-hot/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here