ROSE NOUGAT – Cách làm KẸO NOUGAT (Kẹo sữa hạt – Kẹo Hạnh phúc :) )

31
94(Engsub & Tiếng Việt) Easy soft NOUGAT from just butter, marshmallow and milk powder. List of ingredients and tips for a delicious nougat are available soon on my blog at
———–
Món kẹo này rất dễ làm, khó hỏng. Tuy nhiên để đảm bảo “chắc chắn không hỏng” và có kẹo ngon, ít ngọt, ít béo, không ngấy… thì cũng cần một vài bí kíp. Danh mục “bí kíp” đầy đủ mình đã viết ở blog, các bạn đọc trong bài viết này nhé:
Ở đây mình gạch đầu dòng những thứ quan trọng nhất thôi:

1. Bơ, Marshmallow và sữa bột là 3 nguyên liệu cơ bản phải có, không được bỏ qua/ thay thế. Những thứ mình dùng trong video đều là mua ở Hà Nội, không hề khó tìm. Các bạn ở tỉnh cũng có thể đặt đồ ship về tận nhà nhé (đồ mình dùng trong video mua từ Abby.vn, kể cả giấy gói kẹo và dụng cụ bấm miệng túi). Loại bơ và Marshmallow có ảnh hưởng tới hương vị kẹo, vd dùng bơ TH thì kẹo trắng và ít vị bơ sữa, ít ngấy hơn so với bơ nhập khẩu như Anchor, President…

2. Phần hạt, quả khô có thể thay tuỳ ý nhưng tổng lượng hạt và quả tối thiểu nên bằng tổng lượng bơ và marshmallow thì kẹo sẽ ngon và ít ngọt hơn. Nên có thêm tinh dầu hoa hồng, vani hoặc một loại quả dâu, cam, chanh… Nên dùng thêm những loại cánh hoa khô như hoa hồng, hoa mộc, đậu biếc, hoa cúc… vừa đẹp mà cũng giúp kẹo thơm ngon hơn.

3. Hạt nên rang vàng thơm, để nguội mới dùng. Khi nấu bơ và nấu kẹo cần để lửa nhỏ nhất, dùng bếp hồng ngoại hoặc bếp từ và quấy liên tục để nguyên liệu hoà quyện và không bị cháy.

4. QUAN TRỌNG NHẤT: Kẹo ngon hơn SAU KHI ĐỂ NGĂN MÁT TỦ LẠNH QUA 1 ĐÊM HOẶC 1 NGÀY. Kẹo có thể bảo quản trong túi hoặc hộp kín khoảng 4 – 5 tuần, để ngăn mát tủ lạnh nha.
——–
MUSIC: Touching Moment and Forever Yours by Wayne Jones from Youtube Audio Library

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/bat-dong-san/

31 COMMENTS

  1. Chị ơi, kẹo làm xong bắt buộc phải bảo quản tủ lạnh à chị? Nếu cho vào lọ kín có thể để ở nhiệt độ phòng ko ạ? Và để được bao lâu ạ? E cảm ơn chị ạ!

  2. Trông ngon,đẹp và hấp dẫn quá chị ơi. Ăn kẹo này là hạnh phúc thiệt luôn. Cảm ơn chị đã hướng dẫn làm kẹo hạnh phúc.

  3. Em làm đến bước cho bột sữa vào khuấy thì nó không chảy bột sữa ra mà bị cứng ấy ạ 🙁 có cách nào khắc phục không ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here