Sống gầm cầu thang, nhà vài mét vông tại trung tâm TP.HCM

0
84Kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại TP.HCM vừa được công bố mới đây đưa ra một kết quả nhiều khả quan: Tổng số 99,8% hộ dân có nhà ở, trong đó 99,3% hộ dân TP đang sống trong những căn nhà kiên cố và bán kiên cố.
Chỉ còn một bộ phận nhỏ 0.7% sống trong nhà thiếu kiên cố và đơn sơ. Diện tích nhà ở bình quân đầu người năm 2019 tại TP.HCM đạt 19,4m2/ người.
Thế nhưng trên thực tế, ngay tại các quận trung tâm TP, do đặc thù đất chật, người đông, giá nhà đắt đỏ, tình trạng người dân phải sống chui rúc trong những căn nhà siêu nhỏ, thậm chí chỉ vài mét vuông vẫn còn tồn tại trong nhiều năm qua.
Nhìn những căn nhà như thế này, khó ai tưởng tượng được đây lại là nơi sinh sống của cả một gia đình. Mọi sinh hoạt ăn, ở, ngủ, nghỉ, nấu nướng…, bó gọn trong diện tích chưa đầy 4 m2. Đồ đạc trong nhà phải tối giản hết mức có thể…. Do chật hẹp, những căn nhà siêu nhỏ như thế này hiếm khi có trang bị nhà vệ sinh.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here