Top 7 Người Giàu Nhất Hành Tinh Năm 2016

0
1041. Bill Gates – 87,4 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 – Ảnh 1.
Ở tuổi 60, tuy không còn tiếp tục tham gia vào hoạt động điều hành người khổng lồ công nghệ Microsoft, nhưng Bill Gates vẫn giữ ngôi đầu trong danh sách những người giàu nhất hành tinh năm 2016 với khối tài sản lên tới 87,4 tỷ USD.

Bên cạnh đó, nhà tỷ phú này còn được mệnh danh là “người đàn ông hào phóng nhất hành tinh” với việc sáng lập và sở hữu quỹ từ thiện lớn nhất hành tinh Bill & Melinda Gates Foundation trị giá 40 tỷ USD cũng như tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện trên khắp thế giới.

Đồng thời, Bill Gates cũng là người đồng sáng lập nên The Giving Pledge (Lời hứa cho đi) – một tổ chức của hơn 130 tỷ phú giàu có nhất hành tinh mà mỗi thành viên cam kết sẽ dành tặng ít nhất 50% khối tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

2. Amancio Ortega – 66,8 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 – Ảnh 2.
“Nhà tỷ phú bình dân” người Tây Ban Nha đã vươn lên vị trí người giàu thứ hai hành tinh với khối tài sản lên tới 66,8 tỷ USD sau khi “người khổng lồ” bán lẻ thời trang Inditex do ông này sở hữu thu được những thành công ngoài sức tưởng tượng trong năm 2015.

Nhờ vào thương hiệu thời trang giá rẻ Zara, Inditex đã vươn ra hàng loạt thị trường trên thế giới với giá cổ phiếu tăng tới 34%. Tuy vậy, nhà tỷ phú 79 tuổi vẫn tiếp tục ăn trưa cùng nhân viên của mình tại nhà ăn công ty và mặc những bộ trang phục bình dân.

3. Warren Buffett – 60,7 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 – Ảnh 3.
Nhà đầu tư 85 tuổi người Mỹ này sẽ không chỉ đứng ở vị trí thứ ba nếu không cho đi 21,5 tỷ USD trong khối tài sản của mình. Là ông chủ của công ty đầu tư khổng lồ Berkshire Hathaway, Warren Buffett nắm trong tay cổ phần của hàng loạt “con gà đẻ trứng vàng” như Coca-Cola, American Express, Geico, Fruit of the Loom, Dairy Queen, hay General Motors.

Bên cạnh những thành công trong đầu tư với biệt danh “Nhà tiên tri của Omaha”, Warren Buffett còn nổi tiếng với những hoạt động từ thiện của mình trong đó phải kể đến việc đồng sáng lập The Giving Pledge cùng với Bill Gates.

4. Jeff Bezos – 56,6 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 – Ảnh 4.
Mặc dù phải nhận nhiều chỉ trích sau những cáo buộc liên quan tới môi trường làm việc thiếu thân thiện, ông chủ của tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Amazon vẫn đứng thứ tư trong danh sách những người giàu có nhất hành tinh.

Ở tuổi 51, nhà tỷ phú người Mỹ vẫn có tham vọng phát triển đế chế của mình với những khoản đầu tư mạnh tay vào thị trường bán lẻ trực tuyến “trị giá nghìn tỷ” của Ấn Độ, cũng như lấn sân sang thị trường y dược và điện ảnh.

5 – 6. Anh em nhà Koch – 47,4 tỷ USD và 46,8 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 – Ảnh 5.
Hai anh em David Koch, 75 tuổi và Charles Koch, 80 tuổi đã cùng nhau chia sẻ vị trí thứ năm và thứ sáu trong danh sách những người giàu nhất hành tinh. Thừa kế quyền sở hữu tập đoàn công nghiệp đa quốc gia Koch Industries từ gia đình, hai anh em nhà Kọch đã lãnh đạo và biến Koch Industries trở thành tập đoàn cá nhân lớn thứ hai nước Mỹ. Với tổng tài sản lên tới 94,2 tỷ USD, anh em nhà Koch được cho là sẽ có những ảnh hưởng đáng kể tới cuộc đua vào Nhà Trắng cuối năm nay.

7. Larry Ellison – 45,3 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 – Ảnh 6.
Nhà tỷ phú 71 tuổi người Mỹ thành công nhờ phát triển tập đoàn phần mềm lớn thứ hai thế giới Oracle Corp. Cũng như Bill Gates, Larry Ellison nổi tiếng là một nhà từ thiện hào phóng với nhiều đóng góp trong các dự án bảo vệ môi trường tự nhiên, người thành lập quỹ Lawrence Ellison Foundation đầu tư vào các nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm cũng như là một thành viên của The Giving Pledge. Bên cạnh đó, Larry Ellison cũng có niềm đam mê với môn quần vợt và mong muốn “hồi sinh” môn thể thao này.

Nguồn: https://sangoivon.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sangoivon.vn/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here