5 nguyên tắc vàng khi vay tiền đầu tư bất động sản

0
113
vay tiền đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực 1 vốn lời, lãi suất vô cùng lớn. Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh này không hề đơn giản. Để thành công, người đầu tư cần phải nhớ vững 5 nguyên tắc vàng khi vay tiền đầu tư bất động sản sau đây.

Không vay quá 50%

vay tiền đầu tư bất động sản

Gần như bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần đi vay thêm tiền khi đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, vay bao nhiêu lại là điều mà không phải ai cũng biết. Theo như kinh nghiệm vay vốn đầu tư, mức vay chỉ nên dao động từ 20% đến 50%. Nếu vay quá 50% thì sẽ rất khh huống phải bán tống bán tháo bất động sản mua vào, điều tối kỵ cho tất cả những nhà đầu tư. Bạn có thể chọn vay tại ngân hàng, tại các đơn vị cho vay nhanh, vay trực tuyến,…Tuy nhiên, hãy tính toán kỹ tình hình tài chính của bản thân và vay trong hạn mức có thể trả lãi suất hàng tháng. Tuyệt đối đừng nhìn thấy mọi người đầu tư lớn mà học đòi, bởi bạn cần kế hoạch dự phòng cho bản thân. 

Lưu ý đến khả năng sinh lời dòng tiền của bất động sản

Khi đầu tư, bạn cần xem xét liệu bất động sản đó có khả năng cho thuê, sinh dòng tiền hay không? Bởi nếu có thể sinh lời thì chính số tiền lợi nhuận sẽ giúp bạn gánh 1 phần lãi suất ngân hàng. Nếu như mức cho thuê có thể đạt số tiền lớn thì bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề trả lai khi vay. Chính vì thế, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ xem xét kỹ lưỡng khả năng nay để giảm thiểu rủi ro tài chính. Bạn nên quan sát nhu cầu bất động sản ở khu vực mình muốn đầu tư, cũng như đối tượng khách hàng mà bạn muốn khai thác. Như vậy thì bạn sẽ có thể yên tâm hơn với khoản đầu tư của chính mình.

Không vay nếu BĐS không sinh dòng tiền

vay tiền đầu tư bất động sản 1
Không vay nếu BĐS không sinh dòng tiền

Nếu bất động sản không sinh lời thì bạn sẽ cần xoay sở tài chính tốt mới có thể gánh được lãi suất. Đặc biệt là với khoản đầu tư dài hạn, vấn đề trả lãi lại càng là áp lực nặng cho nhiều nhà đầu tư. Do đó, tốt nhất là bạn không nên vay vốn nếu loại hình bất động sản đó không thể cho thuê để sớm có lợi nhuận. Chỉ trừ trường hợp bạn là nhà đầu tư lớn và dòng tiền sinh lời từ các tài sản khác vẫn đảm bảo cho việc kinh doanh. Hãy biết tiết chế và đầu tư khôn ngoan. Nếu vốn nhỏ thì đầu tư dần, sau này có thể mở rộng vào những miếng đất lớn hơn.

Chọn bất động sản có tính thanh khoản tốt

Một nguyên tắc vàng khi vay tiền đầu tư bất động sản, đó là chọn BĐS có thể thanh khoản sớm. Đó là để đề phòng trường hợp có sự cố và bạn cần phải bán gấp. Nếu bất động sản có tính thanh khoản tốt thì bạn sẽ sớm có tiền mặt, vừa để trả tiền vay, vừa sử dụng sau này. Ngược lại, nếu lâm vào bước khó khăn mà ôm khư khư bất động sản thì sẽ càng khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối, thậm chí có thể phá sản. Do đó hãy nghiên cứu kỹ tính thanh khoản của bất động sản để chủ động khi thu hồi vốn. 

Mua đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

vay tiền đầu tư bất động sản 2
Mua đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

Dù là đi vay tiền để đầu tư đất, cũng đừng vội mua bất động sản giá rẻ. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem bất động sản đó có giấy tờ đầy đủ không, có sổ hồng không. Nếu mua BĐS có sổ hồng thì sẽ yên tâm hơn và giảm được rủi ro pháp lý. Khi mua bán cần có hợp đồng rõ ràng và bạn phải đọc kỹ mọi khoản mục trong hợp đồng. Như vậy bạn sẽ tránh được thiệt hại khi người bán không làm đúng như đã thỏa thuận khi mua. Đừng để giá rẻ làm mờ mắt nhìn của nhà đầu tư nhưng hãy giữ vững tinh thần và cảm xúc.

Với 5 nguyên tắc vàng mà chúng tôi hướng dẫn, bạn có thể vay tiền đầu tư bất động sản an toàn. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng để thực hiện ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here