Ví lạnh là gì? Top 3 ví lạnh dùng để bảo vệ tiền điện tử tốt nhất

0
80

Nhiều nhà giao dịch đặt ra câu hỏi, lưu trữ tiền điện tử ở đâu là an toàn nhất. Một trong số đó là ví nóng và ví lạnh, tuy nhiên, cuộc tranh luận về ví tốt nhất dùng để lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử dường như không kết thúc. Trong bài viết này, Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu về ví lạnh đến với các bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Ví lạnh là gì?

Ví trữ lạnh Bitcoin còn được giới đầu tư gọi là ví phần cứng hoặc ví cứng, là thiết bị được thiết kế đặc biệt được chỉ định là kho lưu trữ tiền điện tử vật lý.

 

Khi sử dụng ví lạnh thì bạn không cần kết nối internet vẫn có thể nhận được tiền khi người khác gửi cho bạn. Đa số các sàn giao dịch và dịch vụ lưu trữ tiền điện tử hiện nay đều cất giữ 80-90% tài khoản tiền điện tử ở trên ví lạnh với mục đích tránh bị hack và đánh cắp.

 

Một lợi thế nữa của ví lạnh là khó bị hack, do đó tài sản của người dùng được đảm bảo an toàn khi lưu trữ trong ví lạnh.

Tại sao nên sử dụng ví lạnh?

Ví lưu trữ lạnh nổi tiếng với việc không thể xuyên thủng. Ngoài ra, mã private key của người dùng ở trong thiết bị nhỏ bé đó, mang lại cảm giác an tâm rất lớn. Hơn nữa, thiết bị cũng đảm bảo được tính bảo mật cao dù cho bạn cắm vào máy tính có virus như keylogger, leacher hay bất kỳ loại phần mềm độc hại nào khác thì thiết bị của bạn vẫn đảm bảo an toàn và được bảo mật.

 

Khi nghĩ đến ví lưu trữ tiền điện tử phù hợp thì bảo mật nên là ưu tiên số một của người dùng. Đa số các nhà đầu tư tại Việt Nam là người dùng mới bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum… nên họ sẽ không có nhiều kiến thức về bảo mật, mà hầu hết các thiết bị hiện nay lại không an toàn tuyệt đối. Do đó, thay vì sử dụng ví nóng thì người dùng sử dụng các giải pháp ví trữ lạnh ETH, BTC sẽ đảm bảo được an toàn.

 

Top 3 ví lạnh dùng để lưu trữ tiền điện tử tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay

Ledger Nano S

 

Ledger Nano S là loại ví lạnh có kích thước USB, có vỏ ngoài bằng kim loại có độ bền cao. Cùng với thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, nó có giao diện dễ sử dụng.

 

Thiết bị này hoạt động dựa trên Ledger Live, được biết đến là ứng dụng máy tính để bàn dùng để tương tác với thiết bị. Hiện nay, Ledger Nano S tiến hành hỗ trợ hơn 1.100 Coin và Token khác nhau.

 

Trezor

 

Trezor Model T được biết đến là ví phần cứng thế hệ thứ hai của SatoshiLabs, ra đời sau khi ví phần cứng đầu tiên được phát hành bởi Trezor và Trezor One. Ví Trezor One được người sử dụng dùng để lưu trữ nhiều loại tiền điện tử ngoại tuyến ở định dạng dễ sử dụng với 2 nút ở màn hình.

 

Ví Model T chính là bản nâng cấp của Trezor One bằng việc loại bỏ 2 bút và trở thành màn hình cảm ứng với đầy đủ màu sắc. Ngoài ra, Model T được thiết kế an toàn hơn với nhập mã PIN, cụm mật khẩu và khôi phục thiết bị được thực hiện ở trên thiết bị.

 

Ngoài ra, Trezor Model T cũng đi kèm với một dock từ tính và nó còn có một con dấu cho bạn biết nếu thiết bị đã bị xâm nhập.

 

Keepkey

 

Keepkey được các trang mạng quốc tế đánh giá là an toàn cho người dùng ý định lưu trữ tài sản tiền điện tử. Keepkey ra đời sau vào năm 2015 nên có hình thức khác biệt và lớn hơn về kích thước một chút so với Trezor và Ledger.

 

Ngoài ra, Keepkey cũng là một loại ví xác định phân cấp (HD), đảm bảo tối ưu để tạo và lưu trữ số lượng hóa không giới hạn. Keepkey cũng hỗ trợ 54 đồng tiền, có thể kể đến là Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Bitcoin Gold. Dogecoin và một số mã thông báo ERC-20 khác.

 

Bên cạnh đó, ví cũng có một ứng dụng máy tính để bàn được dùng để giao tiếp với ví, có màn hình lớn và không yêu cầu các kiến thức kỹ thuật để sử dụng. Đồng thời, ví cũng hỗ trợ ít coin/token dẫn đến ít được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về ví lạnh mà Beat Đầu Tư đã giới thiệu đến cho các bạn, hy vọng kiến thức bổ ích này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về nơi lưu trữ tiền điện tử nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://sangoivon.vn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here